Các hạng mục trong giám sát thi công xây dựng

Giám sát thi công xây dựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong mọi công trình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được điều này, thậm chí có nhiều gia chủ, chủ đầu tư còn không cần đến giám sát. 

Vậy giám sát công trình là gì, tại sao phải có giám sát và giám sát là làm gì? Để có câu trả lời chi tiết, bạn hãy cùng zhome-group.vn theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Khái niệm giám sát thi công xây dựng là gì?

Giám sát thi công xây dựng hay giám sát công trình là vị trí trọng yếu ở hầu hết mọi dự án xây cất. Người làm công việc này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện việc quản lý, theo dõi, kiểm tra thường xuyên trong quá trình thi công. Các vấn đề như chất lượng, kỹ thuật, tiến độ hay an toàn lao động nằm trong phạm vi của người giám sát này.

Họ là người đại diện và thay mặt cho chủ đầu tư, xử lý các tình huống phát sinh kịp thời. Từ đó, họ sẽ tiến hành ngăn chặn những sai sót đó nhanh chóng, hiệu quả. Cuối cùng, theo đúng định kỳ, giám sát viên sẽ lập báo cáo, cập nhật tình hình cho chủ đầu tư hay nhà thầu chủ chốt.

Giám sát công trình xây dựng có liên quan trực tiếp đến chất lượng dự án. Cho nên, họ cần phải nghiêm túc, có chuyên môn và nhất là thực hiện đúng quy định của pháp luật nhà nước ban hành.

Vai trò của kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình

Giám sát xây dựng công trình còn được gọi là Giám sát thi công – một vị trí việc làm quan trọng trong xây dựng. Vị trí này phụ trách việc kiểm tra chất lượng, khối lượng của công trình thi công, đảm bảo thực hiện đúng những quy định trong xây dựng. Ngoài ra, cũng cần chú ý tới vấn đề an toàn công nhân viên.

Liên hệ trang chủ công ty xây dựng zhome-group.vn uy tín cho bạn

Giám sát thi công công trình dân dụng và công nghiệp ngày rất được chú trọng. Chúng ta ngày càng thấy được vai trò và trách nhiệm của đội ngũ Kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình. Họ là người chịu trách nhiệm vô cùng to lớn tại công trường, thay mặt Chủ đầu tư xử lý toàn bộ các sai phạm, sự cố thi công xây dựng công trình. Trực tiếp kiểm tra, theo dõi tiến độ thi công xây dựng và theo dõi chất lượng thi công nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công trình sau khi hoàn thiện.

những lý do nên chọn đơn vị giám sát thi công xây dựng công trình uy tín?

Mỗi công trình xây dựng đều là tài sản vô cùng quý giá của Chủ đầu tư, cho dù công trình ấy có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng rất cần được theo dõi, kiểm tra về chất lượng và tiến độ thực hiện. Chỉ khi có sự giám sát của đội ngũ chuyên gia xây dựng nhiều năm kinh nghiệm mới đảm bảo cho việc thi công xây dựng và hoàn thiện công trình diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, đạt được những hiệu quả theo nguyện vọng Chủ đầu tư. Không còn gì có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời của công việc giám sát thi công xây dựng công trình nữa. Vấn đề cần nhắc đến nhất, chính là việc làm thế nào để lựa chọn được đơn vị giám sát thi công xây dựng công trình uy tín chuyên nghiệp. Lựa chọn được nhà thầu giám sát thi công xây dựng tin cậy, Chủ đầu tư có thể yên tâm gửi gắm công trình, giao toàn quyền xử lý các tình huống và sự cố xảy ra tại công trường nơi đang diễn ra hoạt động thi công xây dựng. 

Tổng kết

Đây là nội dung hợp lý gắn với vai trò của người giám sát, họ là người kệ cận, thực hiện giám sát chặt chẽ với nhà thầu, việc đề nghị thường được chấp nhận vì họ là người có chuyên môn và đã trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *