Các yếu tố cần được xem xét khi lập kế hoạch xây dựng nhà máy

Chúng tôi xin giới thiệu về kế hoạch xây dựng nhà máy tại bình dương .

Nhà máy thông minh đang là hình mẫu lý tưởng được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam hướng tới. Tuy nhiên để chuyển đổi sang mô hình này, các doanh nghiệp cần phải xem xét khá nhiều yếu tố như công nghệ, nhân lực, quy trình,… Phụ thuộc vào tình hình riêng của từng doanh nghiệp, từng yếu tố khác nhau sẽ được ưu tiên chú trọng trong giai đoạn chuyển mình.

Tại sao bạn nên lựa chọn đúng vị trí nhà máy dược phẩm

Khả năng chọn vị trí thích hợp của bạn rất quan trọng vì nó một phần xác định mức độ hoạt động và chi phí vốn của công ty bạn, xác định bản chất của chi phí đầu tư phát sinh, sửa chữa một số yếu tố vật lý của thiết kế nhà máy tổng thể, ví dụ như yêu cầu HVAC, khả năng lưu trữ nguyên liệu có tính đến địa phương, nhu cầu vận chuyển nguyên liệu thô và thành phẩm, nhu cầu điện, chi phí lao động, thuế, xây dựng đất , nhiên liệu, vv

Các yếu tố bạn cần xem xét trong việc lựa chọn vị trí nhà máy dược phẩm của bạn

1. Sẵn có nguyên liệu

Một địa điểm lý tưởng cho công ty dược phẩm của bạn là một nơi mà nguyên liệu thô được sử dụng trong các quy trình sản xuất có sẵn. Điều này đảm bảo cung cấp liên tục nguyên liệu thô và giảm chi phí vận hành.

2. Không lo lắng thị trường tiêu thụ

Giảm chi phí đầu tư của công ty bạn và chi phí vận chuyển có thể đạt được nếu công ty của bạn nằm gần thị trường mục tiêu. Ngoài ra, thông tin quan trọng về thị trường của công ty bạn có thể dễ dàng thu thập và phân tích bởi ban quản lý để tạo chiến lược, tự tin đưa ra quyết định và xây dựng chính sách sản xuất liên quan đến cơ hội thị trường, phát triển thị trường và chiến lược thâm nhập thị trường.

3. Cung cấp điện liên tục

Cung cấp điện liên tục là điều kiện tiên quyết để nội địa hóa các ngành công nghiệp dược phẩm vì nhu cầu cung cấp điện giá rẻ, liên tục và đầy đủ là rất quan trọng. Chi phí điều hành một công ty sử dụng máy phát điện thường cao và điều này làm tăng chi phí hoạt động của công ty bạn và bạn có thể thấy khó khăn khi trả lương cho công nhân của mình.

4. Cung lao động

Vì lao động là một trong những đầu vào quan trọng nhất cần có để chuyển đổi nguyên liệu thô thành hàng tiêu dùng, bạn cần phải xác định vị trí công ty của mình, nơi cả lao động lành nghề và không có kỹ năng đều có sẵn với mức giá rẻ hơn.

5. Mạng lưới giao thông

Dịch vụ vận chuyển hiệu quả là rất quan trọng để tiếp thị và phân phối thành phẩm, mang lại nguyên liệu và vật tư, cũng như cho phép khách hàng của bạn tiếp cận với bạn mà không gặp khó khăn.

Tiếp cận tiện ích và nguyên liệu thô

Để bất kỳ dự án xây dựng hoặc tòa nhà nào thành công, nó phải được thực hiện ở nơi có cơ sở hạ tầng và tiện ích dễ dàng tiếp cận. Cần có điện, cấp nước, chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, hệ thống xử lý chất thải tốt, v.v.

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn nên xem xét là sự gần gũi với các nguyên liệu thô sẽ được sử dụng cho việc lập kế hoạch hoặc xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển hoặc nhập nguyên liệu đến tận nơi. Bạn cũng sẽ có đủ nguồn lực để hoàn thành công việc.

Điều này cũng quan trọng không kém nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngành công nghiệp sản xuất. Việc này cần thiết cho quá trình sản xuất sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn về lâu dài.

 Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu một tòa nhà thương mại là những gì bạn đang lên kế hoạch là rất quan trọng. Bạn cần phải nghiên cứu địa phương và biết những người có khả năng sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lập chiến lược đúng đắn để lập kế hoạch khiến bạn có lợi thế hơn họ.

Với cơ chế sáng tạo phù hợp, bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình và tạo ra lợi tức đầu tư cao trong thời gian ngắn.

 Nghiên cứu tòa nhà / đất xung quanh địa điểm

Tòa nhà xung quanh có thể ảnh hưởng xấu đến quy hoạch của bạn. Nếu tòa nhà quá cao, nó có thể ảnh hưởng đến thông gió và cản ánh sáng mặt trời trong quá trình lập kế hoạch của bạn. Tương tự, nếu địa điểm được bao quanh bởi đất, bạn phải xác định đất có thể ảnh hưởng xấu đến quy hoạch của bạn như thế nào.

Một số vùng đất chưa sử dụng xung quanh khu vực có thể sinh ra sâu bệnh và các loại côn trùng khác nếu chúng rậm rạp; họ cũng có thể chứa động vật nguy hiểm.

Vì vậy, bạn phải lập kế hoạch về cách chống lại những yếu tố này để ngăn chúng ảnh hưởng tiêu cực đến ngôi nhà của mình.

Tổng kết

Đầu tư xây dựng một nhà máy thông minh mang đến sự khác biệt cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong nền kinh tế thị trường luôn có biến đổi không ngừng. Dẫu vậy quá trình chuyển đổi này không hề đơn giản, luôn cần đến sự xem xét cẩn trọng của các nhà quản lý. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn về mô hình và cách thức triển khai nhà máy thông minh, hãy liên hệ với qua hotline để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *