Cách chăm sóc cây cảnh cho người mới bắt đầu

Việc chăm sóc cây cảnh trong nhà, để ngôi nhà của bạn tràn ngập cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh có thể mang lại cho bạn niềm vui lớn nhất vì sự đầu tư nhỏ nhất về thời gian và tiền bạc của bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy. Tìm hiểu những điều cơ bản về chăm sóc cây trồng trong nhà trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để chăm sóc cây trồng trong nhà.

Bất cứ nơi nào từ 15 giây đến 1 phút mỗi tuần (phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của cây) là tất cả những gì cần thiết để giữ cho bất kỳ cây nào trông tuyệt đẹp.

Cho đa số các phần. Khi bạn cần xử lý lỗi, thay chậu, hoặc cắt tỉa lớn, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn.

Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà?

” Cách ” thực hiện điều này khá dễ dàng.

Tốt nhất bạn nên dành thời gian đặc biệt để chăm sóc cây trong nhà – hầu hết mọi người đều làm điều đó hàng tuần.

Lấy một bình tưới nước đã tháo đầu vòi phun nước, thu thập các dụng cụ của bạn – kéo để cắt tỉa lá vàng và các mảnh chết, giẻ lau để lau vết đổ, khăn lau bụi để phủi bụi trên lá – và lần lượt tiếp cận từng cây.

Quan sát cây khi bạn đến gần nó, kiểm tra độ ẩm của đất (mặc dù chưa tưới nước), kiểm tra lỗi, xoay cây (1/4 vòng theo chiều kim đồng hồ, thực hiện mỗi tuần, sẽ giúp cây không phát triển về phía ánh sáng. ,) kiểm tra lại các lỗi, bụi (nếu không có lỗi,) cắt bỏ các vết màu vàng hoặc nâu, và tưới nước.

Hãy nhìn lại khi bạn hoàn thành để chiêm ngưỡng tác phẩm thủ công của bạn.

Nước và độ ẩm

kỹ thuật tưới nước kém có thể gây hại hoặc giết chết các tán lá cây hơn bất kỳ vấn đề chăm sóc nào khác. Một vấn đề thường xuyên là tưới cây quá nhiều. Quá nhiều nước làm cho rễ bị thối.

Một dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang nhận quá nhiều nước là nếu nước đọng lại trên bề mặt đất. Cây bị tưới quá mức sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc chuyển sang màu nâu. Thân cây của nó có thể bị úng nước, sũng nước. Nếu cây tiếp tục nhận quá nhiều nước, cuối cùng nó sẽ bị suy sụp và chết.

Làm Thế Nào Để chăm sóc cây cảnh Trong Nhà Của Bạn?

Tất nhiên, giống như bất cứ điều gì khác, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn cần bắt đầu bằng cách dành một ít thời gian  tìm hiểu những gì bạn cần biết  về cây trồng trong nhà và cách chăm sóc chúng. May mắn thay, một buổi chiều dành cho việc tra cứu và đọc các tài liệu tham khảo trên internet sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt.

Nơi bắt đầu sẽ là quyết định loại cây bạn muốn. Điều này được xác định bởi hai điều:

  • Bạn muốn cây của bạn làm gì?
  • Bạn có bao nhiêu ánh sáng hoặc bạn có thể cung cấp?

Thông tin về trang chủ : chăm sóc cây xanh bình dương hiện đại nhất việt nam

Bạn Muốn Cây Của Bạn Làm Gì? 

Bạn có muốn chúng được  trang trí về cơ bản , góp phần trang trí, cải thiện tình cảm và tinh thần của bạn, đồng thời loại bỏ các khí độc hại trong không khí?

Hay bạn muốn chúng trở thành những  loài thực vật có  hoa, được trồng để có mùi hương, hình thức và màu sắc đẹp mắt?

Thông tin về trang chủ : chăm sóc cây xanh bình dương hiện đại nhất việt nam

Bạn có muốn chúng trở thành  món ăn bổ dưỡng,  góp phần làm rau cho bàn ăn, rau thơm hay thần dược cho sức khỏe của bạn?

Bạn có thể làm bất kỳ hoặc tất cả những điều này với cây trong nhà.

Sau khi bạn quyết định mình muốn làm gì với cây trồng, hãy thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu thêm về các loại cây đó và các yêu cầu phát triển.

Chọn những cây tốt nhất

Dù bạn mua loại cây nào đi chăng nữa, hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước để đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh. Hãy nhìn vào lá và rễ cây.

Nếu lá được cho là có màu xanh đều, thì chúng phải có màu xanh đều. Nếu chúng có ý nghĩa là sọc hoặc loang lổ, chúng phải có sọc hoặc nhiều màu. Tránh những cây có lá úa vàng (không có nghĩa là có màu vàng). Bạn cũng nên tránh xa những cây có đốm nâu trên lá hoặc có những lá bị mục hoặc xù xì.

Hãy nhìn vào bộ rễ của cây. Chúng không được nhô ra khỏi đáy thùng chứa thực vật. Bạn cũng nên tránh những cây có rễ nhô ra khỏi mặt đất. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy cây đã ở trong chậu nhỏ đó quá lâu.

Bạn cũng muốn kiểm tra cây trồng để tìm dấu hiệu của sâu bệnh hoặc bị sâu bệnh phá hoại. Trong một số trường hợp, có thể dễ dàng phát hiện ra sâu bệnh. Bạn sẽ thấy họ đi chơi trên cây, hành động như thể họ sở hữu nó. Vì một số loài gây hại có kích thước nhỏ hoặc được thiết kế để xâm nhập vào thực vật, bạn có thể phải quan sát rất kỹ để phát hiện chúng.

Tổng kết

Những điều này sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt.

Nếu bạn bị mất một hoặc một vài cây, chỉ cần cố gắng tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra và thử lại.

Hãy nhớ rằng, không ai có ngón tay cái màu xanh lá cây mà không có một thùng rác lớn và được sử dụng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *