Cách chăm sóc cây xanh đô thị tốt nhất

Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Tốt Nhất – ngoaithatxanh.vn thế nào để cây sinh trưởng tốt và phát huy tối đa tác dụng với cuộc sống hiện tại? Mời quý khách cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Cây xanh công trình đô thị có sự góp mặt của nhiều cái tên như: bàng, sấu, phượng vĩ, bằng lăng, lim sẹt, muồng hoàng yến, osaka hoa đỏ… Đây đều là các loại cây dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi với môi trường sống cao.

Vì Sao Nên Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị, Công Trình.

Đã bao giờ quý khách tự hỏi tại sao chính phủ lại quan tâm đặc biệt đến việc trồng nhiều cây xanh công trình, Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị như hiện nay chưa? Dưới đây là một số lý do mà ngoaithatxanh.vn muốn chia sẻ với quý khách.

Hãy liên hệ đơn vị ngoaithatxanh.vn để nhận tư vấn về các dịch vụ cây xanh cho cảnh quan của bạn

👉 Cây Xanh Giúp Làm Sạch Không Khí.

Lý do đầu tiên là cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Trong quá trình quang hợp của cây giúp tạo ra khí Ovà hấp thụ khí CO2 để mang lại bầu không khí trong lành cho cảnh quan xung quanh. Rễ cây hút nước dưới lòng đất và trả lại và không khí dưới dạng hơi nước làm không khí mát mẻ và dễ chịu.

👉 Hỗ Trợ Hiệu Quả Về Những Vấn Đề Tâm Lý.

Theo các nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đan Mạch đã chỉ ra sống gần cây xanh giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tâm thần từ 15 – 55%. Cây có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị tâm lý cho người bệnh, giúp tinh thần thư giãn và làm giảm stress.

Các Yếu Tố Gây Ảnh Hưởng Đến Cây Xanh Đô Thị.

1️⃣. Khí Hậu.

– Là nhiệt độ và độ ẩm không khí mùa hè, ánh nắng chiếu xuống các bề mặt bê tông (công trình, sân, đường, hè phố…) và phản xạ lên thân và lá cây làm cây nóng hơn các cây trồng ở khu vực nông thôn.

– Mùa đông, thời tiết khô hanh, gió lùa thường xuyên, độ ẩm không khí ít nên cây thiếu nước, đất khô làm giảm khả năng hút khoáng chất của rễ cây.

– Vì vậy, các loại cây xanh đô thị thoát hơi nước mạnh hơn cây xanh trong khu vực lâm nghiệp tự nhiên.

2️⃣. Môi Trường Nước.

– Nước rất cần cho cuộc sống của cây, ở đô thị chất lượng và lưu lượng nước hạn chế.

– Hầu hết các bề mặt sân vườn đường phố đều là bê tông, mật độ xây dựng công trình trong đô thị lớn.

– Nên khi mưa xuống không chảy tràn trên mặt đất và thấm xuống đất như ở môi trường tự nhiên, mà phần lớn nước mưa sẽ thoát vào hệ thống cống của đô thị.

– Chỉ có một phần rất nhỏ nước mưa được thấm xuống lòng đất để nuôi cây.

Hệ thống cây xanh công trình giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn trong khu đô thị

Quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị không chỉ tạo dựng cảnh quan đô thị, điều hòa khí hậu, những tán cây to, rậm rạp còn giúp cản bớt tiếng ồn, âm thanh hỗn loạn nơi thành thị phát ra từ các phương tiện giao thông, công trình xây dựng,… ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Tổng kết

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần bảo dưỡng, chăm sóc, cắt tỉa các loại cây xanh đô thị, sân vườn biệt thự, resort, khu công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *