Cách chọn bếp từ tốt nhất cho phòng bếp của bạn

Chưa bao giờ người tiêu dùng lại đứng trước nhiều sự lựa chọn như bây giờ, sự cạnh tranh giữa các mặt hàng khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm . Với mong muốn giúp người tiêu dùng chọn được chiếc bếp từ tốt nhất, beptayninh.com xin chia sẻ đến người đọc một số cách chọn mua bếp từ.  

Lựa chọn loại bếp:

Người tiêu dùng nên dựa theo nhu cầu đun nấu của gia đình để lựa chọn được chiếc bếp phù hợp. Đối với nhu cầu mua bếp từ để phục vụ du lịch, ăn liên hoan tại nhà thì nên sử dụng bếp từ đơn, vừa gọn nhẹ, vừa tiện sử dụng, dễ dàng di dời, dễ dàng mang theo…

Để lựa chọn thiết bị nhà bếp tốt hãy liên hệ đơn vị beptayninh.com để nhận tư vấn chi tiết

– Để đáp ứng nhu cầu đun nấu cho các hộ gia đình Việt Nam thông thường từ 4 đến 6 người , khách hàng nên chọn mua sản phẩm bếp từ đôi.  

– Đối với những gia đình có nhu cầu đun nấu nhiều có thể chọn các sản phẩm bếp từ ba bếp, bốn bếp hoặc năm bếp… Tuy nhiên những dòng bếp từ đa mặt nấu sẽ có tổng công suất khá lớn, người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi mua những dòng sản phẩm này.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp cảm ứng, áp dụng theo nguyên lý từ trường sinh dòng điện fuco trong kim loại (sắt). Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt (thường là thủy tinh). Dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện xoáy và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi nên tiết kiệm điện hơn bếp điện và bếp hồng ngoại.

Ưu điểm của bếp từ

  • Ít rủi ro hơn bếp ga và bếp điện.
  • Nấu ăn nhanh: Đây là loại bếp nấu ăn nhanh nhất hiện nay trên thị trường.
  • Hiệu suất nấu cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu lên đến 90% (trong khi bếp gas chỉ 40%) nên tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng.
  • Chi phí khi sử dụng thấp: Bởi hiệu suất nấu cao nên bếp từ đun nấu rất nhanh, không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu không bị thất thoát nhiều.
  • An toàn cho người sử dụng: Bếp từ hiện là loại bếp an toàn nhất hiện nay. Bếp từ sử dụng dòng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng.
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
  • Bề mặt bếp khi đun nấu không bị nóng. Bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu (bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu), những vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

Công dụng của bếp từ là gì?

Bếp từ là một trong những thiết bị nấu ăn tốt nhất hiện nay, đã và đang thay thế dần các thiết bị bếp truyền thống. Bếp từ được rất nhiều hãng lớn đầu tư và sản xuất, đưa ra thị trường càng ngày càng nhiều model cải tiến với nhiều tính năng thông minh, ưu việt hơn.

Là thiết bị đun nấu hiện đại nhất trong những năm gần đây, bếp từ đã và đang phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước

Bếp từ hoạt động nhờ từ trường tiếp xúc với dụng cụ nhiễm từ và sinh ra nhiệt lượng lớn để nấu chín thức ăn. Toàn bộ điện năng được chuyển hóa sử dụng 90 – 95% thành nhiệt lượng để đun nấu, ít bị thất thoát ra ngoài. Chính vì điều đó bếp từ vừa nấu ăn nhanh vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là các chọn mua bếp từ tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Hãy đọc kỹ các yếu tố cần xem xét mà beptayninh.com đã liệt kê chi tiết trên đây, tôi tin chắc bạn sẽ tự tin hơn khi chọn mua bếp từ và chọn được chiếc bếp hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *