Cách chọn công ty tư vấn thiết kế kiến trúc phù hợp cho bạn

Để giúp bạn giải quyết khó khăn này, xaydungquangphuc.com sẽ chia sẻ tới bạn một số gợi ý hay để chọn được một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Đối với bất kì một công trình nhà ở nào thì bạn đều cần nhờ tới các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc bởi chỉ như vậy bạn mới có được một thiết kế nhà ở ưng ý nhất đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về công năng sử dụng cũng như nhu cầu về thẩm mỹ. Làm sao để lựa chọn được một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tốt nhất?

Kinh nghiệm thiết kế của công ty tư vấn thiết kế kiến trúc

Để có một thiết kế nhà ở tốt, hoàn hảo, đáp ứng được hết các tiêu chí thì bạn cần bắt buộc phải tìm một địa chỉ thiết kế thi công giàu kinh nghiệm. Cần tìm hiểu thật kỹ thông tin có liên quan tới công ty bạn định lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của họ và đưa ra đánh giá của riêng mình.

Hãy liên hệ đơn vị xaydungquangphuc.com chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về vấn đề xây dựng

Các tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc

TCVN 198-1997: quy định về Nhà cao tầng-Thiết kế kết cấu BTCT toàn khối.

TCVN 205-1998: Tiêu chuẩn về móng cọc-Tiêu chuẩn thiết kế

TCVN 289-299-300-2003: Tiêu chuẩn về cách nhiệt các bộ phận công trình

TCVN 2737-1995: Tiêu chuẩn về tải trọng và tác động

TCVN 3993-1985: Tiêu chuẩn về chống an mon trong xây dựng-KCBTCT

TCVN 4116- 1985: Tiêu chuẩn về kết cấu bê tông và BTCT thủy công.

TCVN 5066-1990: Tiêu chuẩn về thiết kế chống ăn mòn ống dẫn khí, dẫn dầu.

TCVN 5573-1991: Tiêu chuẩn về kết cấu gạch đá và gạch cốt thép.

TCVN 5574-1991: Tiêu chuẩn về kết cấu BTCT.

TCVN 5575-1991: Tiêu chuẩn về kết cấu thép.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc cần phải đảm bảo uy tín chuyên nghiệp

   Mặc dù có nhiều công ty được mọc lên dành cho những khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên có nhiều đơn vì mặc dù giá thành rất rẻ, nhưng chất lượng công việc lại không được đảm bảo, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được tối ưu, và thậm chí là chất lượng công trình không được đảm bảo.

Vì vậy lựa chọn một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp giúp cho công trình được triển khai nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

iêu chuẩn về chi phí

Với bất kỳ một thiết kế kiến trúc nào cũng vậy, bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng về vấn đề chi phí. Điều này là cần thiết vì không phải ai cũng có điều kiện dư giả về tài chính để có thể thiết kế một cách tùy ý.

Nếu như không tính toán thật kỹ về nguồn chi phí thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí thật lớn. Tốt nhất hãy bàn bạc cùng với những kiến trúc sư để đưa ra một nguồn ngân sách hợp lý nhất.

Và công việc của các kiến trúc sư là phải đảm bảo tính cân bằng với nguồn ngân sách được giao.

Tính thẩm mỹ. Đương nhiên rồi, đây chính là một tiêu chuẩn rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc.

Đây là yếu tố không thể nào thiếu được trong thiết kế kiến trúc. Một kiến trúc có tiện nghi đến đâu đi chăng nữa mà những sắp xếp nội thất không khoa học, bị chồng chéo đều sẽ làm cho công trình kiến trúc trở nên không hoàn hảo.

Vì thế một công trình kiến trúc cần phải đảm bảo thống nhất và hài hòa cả yếu tố nội thất bên trong lẫn yếu tố bên ngoài. Bạn có thể bổ sung và trồng thêm nhiều cây xanh để trang trí bên trong và ngoài ngôi nhà. Nên sử dụng cửa kính để hấp thụ tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Tổng kết

Công ty thiết kế kiến trúc là gì? Qua đây bạn đã hiểu thế nào là một công ty thiết kế về kiến trúc và đâu là công ty thiết kế uy tín. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *