Cách chọn công ty xây dựng uy tín để xây nhà?

Trong nền kinh tế thị trường thì xây dựng là một trong những ngành rất quan trọng. Đây là một ngành nghề có nhiều đặc thù khác biệt với những ngành nghề khác. Có thể bạn quan tâm:

Công ty xây dựng là gì?

Công ty xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, có thể ký kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Liên hệ trang chủ dịch vụ xaydungquangphuc.com để nhận thông tin chi tiết

Khái niệm về sản phẩm của công ty xây dựng

Sản phẩm của công ty xây dựng là những công trình đã hoàn thành (bào gồm các thiết bị được lắp đặt bên trong). Có thể nói sản phẩm của các công ty xây dựng là kết tinh của các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ và tổ chức sản xuất của toàn xã hội được hình thành một thời kỳ nhất định.

Tại sao phải tìm công ty xây dựng uy tín để xây nhà?

Căn nhà mà bạn muốn xây dựng, bạn không tự tay mình xây lên được, mà nó được xây dựng lên từ những viên gạch và những người thợ. Viên gạch đại diện cho tất cả vật liệu xây dựng làm nên nó, người thợ đại diện cho kỹ thuật thi công. Nhưng cả hai sự đại diện ấy được điều hành bởi một nhà thầu xây dựng.

Điều gì sẽ xảy ra khi viên gạch kém chất lượng và người thợ tay nghề thấp? Căn nhà sẽ xuống cấp nhanh và không an toàn cho gia chủ.

Có người cho rằng nhà vững nhờ móng. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Nếu như móng chắc mà cột nhà yếu thì căn nhà có trụ nỗi không?

Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng – nhà thầu chuyên thực hiện các hoạt động của người thầu xây dựng và thi công công trình. Họ cũng có thể là một tổ chức hoặc đơn vị có khả năng đảm nhận xây dựng một hay nhiều  công trình diễn ra một cách quy mô. Các chủ đầu tư sẽ bắt đầu ký hợp đồng với nhà thầu để họ thầu toàn bộ công trình.

Với các nhu cầu được nhà đầu tư mong muốn, nhà thầu sẽ triển khai trên thực tế với các tiềm năng mà họ có như: giám sát công trình, đảm bảo hoàn thiện với chất lượng tốt nhất, theo kịp tiến độ đề ra.

Hiện có rất nhiều nhà thầu tại thị trường Việt Nam, nhưng để tìm kiếm nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thì vẫn cần các tiêu chí nhất định. Vì bên cạnh các kinh nghiệm trong nghề, cũng cần phải quan tâm đến các quyền lợi của bên nhận cùng với bảo đảm cho hiệu quả của công trình được phản ánh.

có cần thiết thuê công ty xây dựng nhà trọn gói

Sẽ không khó bắt gặp những trường hợp, trước khi xây nhà gia chủ sẽ đi tham khảo “nhà mẫu” của người thân, bạn bè, có khi thì sao chép nguyên si, có khi thì góp nhặt của mỗi người một ít để cho ra sản phẩm của mình. Như vậy là không mất tiền thiết kế. Sau đó về nhà thuê một người thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà, đưa cho họ xem mẫu và yêu cầu xây giống y như vậy. Về nguyên vật liệu thì chủ đầu tư sẽ tư mua, nhân công thì huy động nguồn lực từ bên trong gồm bạn bè, người thân và tất cả những ai mà bạn cho rằng chi phí phải trả cho họ ít hơn khi phải trả cho đội thi công của một công ty xây dựng. Đã có nhiều người hối hận vì xây nhà theo kiểu này.

Vì bạn chưa làm nên chưa thấy những rắc rối của việc xây nhà không theo kế hoạch, cứ tự làm, phát sinh tới đâu thì giải quyết tới đó quả là một thảm họa. Cách làm này không hề tiết kiệm, mỗi lần phát sinh con số nhỏ, nhiều con số nhỏ gộp lại thành con số lớn. Sau khi xây nhà xong bạn tính toán và sẽ bất ngờ với số tiền thực chi so với kế hoạch. Lúc đó có hối hận vì sao không thuê thầu trọn gói thì cũng không còn kịp nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *