Cách chọn máy bắn vít đồ điện tử cho gia đình, thợ sửa chữa

Sửa chữa đồ điện tử, điện gia dụng là công việc rất quen thuộc tại các gia đình hay thợ điện chuyên nghiệp. Thay vì sử dụng tua vít, tại sao bạn không chọn ngay một chiếc máy bắt vít nhanh gọn, dễ sử dụng tiết kiệm công sức? Thiết bị chuyên dụng mác bạn cách chọn máy bắn vít đồ điện tử chất lượng phục vụ tốt cho công việc.

Cách chọn máy bắn vít đồ điện tử

Một trong những đặc trưng của các đồ điện tử, đồ gia dụng chính là có nhiều loại vít với kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều. Do vậy, bạn có thể lựa chọn những loại máy bắn vít chất lượng để phục vụ cho công việc. Dưới đây là một số những tiêu chia để chọn mua máy vặn vít đồ điện tử thích hợp.

  • Sử dụng loại máy vặn vít dùng pin mang đến sự linh hoạt khi sử dụng, tiện di chuyển đến nhiều nơi.
  • Sử dụng những thiết bị có điện áp pin nhỏ thích hợp với các loại ốc vít của đồ điện tử rất nhỏ, không cần một loại máy điện áp lớn để tránh là tòe đầu vít.
  • Lựa chọn loại máy bắn vít nhỏ gọn, trong lượng nhẹ để dễ sử dụng, không gây đau tay khi phải tháo vặn nhiều ốc vít.
  • Với các ốc vít nhỏ của đồ điện tử, điện lạnh, bạn cần chọn máy sử dụng đầu vít nhỏ, có nhiều dạng khác nhau để vít được nhiều loại vít khác nhau.
  • Chọn các máy vặn vít pin với các thông số kỹ thuận nhỏ hoặc trung bình để vừa phù hợp với các ốc vít nhỏ trên đồ điện tử không yêu cầu có lực siết cao.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của của máy bắn vít

Cấu tạo máy bắn vít

Trước khi học cách sử dụng máy bắt vít, bạn phải nắm được cấu tạo của công cụ này để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động và từ đó sẽ biết cách dùng máy một cách hiệu quả.

Hãy liên hệ đến công ty tovitvector.com để nhận tư vấn về các sản phẩm tuốc nơ vít điện tốt và phù hợp

Máy bắn vít được chia làm 2 loại: loại dùng điện và loại dùng pin. Về cấu tạo chúng được thiết kế gần như là tương tự nhau.

Máy bắt vít dùng điện:

  • Trên tay cầm sẽ có công tắc On/Off; nút duy trì thao tác (tùy máy có hoặc không); nút đảo chiều tích hợp nằm cạnh công tắc để thuận tiện trong việc bắt/tháo vít.
  • Ở máy khoan bắt vít có đầu cặp auto lock để kẹp chặt vít; còn ở máy bắt vít có lỗ cặp lục giác 6.35mm.
  • Ở máy khoan bắt vít sẽ có vị trí chỉnh momen xoắn, hay còn gọi là lực siết; còn máy bắt vít thông thường không có vì lực momen xoắn đã tích hợp sẵn trong động cơ.

Máy bắt vít dùng pin:

Cũng giống với máy vặn vít dùng điện, chỉ khác là ở máy vặn vít dùng pin có thêm đèn led, tùy vào dòng máy sẽ có loại tự động sáng khi máy chạy hoặc loại phải bấm công tắc thì đèn mới sáng.

Nguyên lý hoạt động của của máy bắn vít

Máy bắt vít sử dụng năng lượng điện 220V (đối với máy dùng điện) hoặc điện thế pin (đối với máy dùng pin) hoạt động và nguyên lý làm việc được diễn ra như sau:

Khi bấm cò, ta đã tác động để dẫn điện vào mô tơ; lúc này năng lượng điện đã chuyển thành năng lượng cơ học cho máy bắt vít, làm tốc độ quay chuyển động, kết hợp với mô men xoắn rồi chuyển đến mâm cặp qua hộp số, khiến vít được xoáy vào vật liệu.

Phân loại máy bắn vít

Thông thường, máy bắn viết thường có 2 loại đó là máy bắn vít bằng pin và máy bắn vít bằng điện. Trên thực tế, máy bắn vít bằng pin thường mang lại hiệu quả cao hơn thiết bị sử dụng điện. Bởi tích hợp những tính năng hiện đại, dễ dàng thao tác với người sử dụng. Vậy hai loại máy bắn vít này có những đặc điểm gì nổi bật?

Máy bắn vít bằng pin

Máy bắn vít bằng pin ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Thiết bị gồm đầu khẩu, mũi khoan, mũi vít với kích thước đa dạng. Sử dụng máy bắn vít bằng pin giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện công việc của mình trong thời gian ngắn.

Loại máy này có thể mang theo bên mình sử dụng bất cứ khi nào. Bởi thiết kế nhỏ gọn, không dây, tích điện, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Chắc chắn đây là một sản phẩm rất đáng mong đợi của nhiều gia đình.

Máy bắn vít bằng điện

Máy bắn vít bằng điện thường có công suất mạnh mẽ, giúp bạn làm việc chuyên nghiệp hơn. Loại máy này thường dùng rộng rãi trong các nhà xưởng và công trình xây dựng.

Tổng kết

Hướng dẫn cách sử dụng máy bắn vít đã khép lại bài viết. Mong rằng với những thông tin về máy bắn vít cũng như “Top 5 máy bắn vít loại nào tốt nhất hiện nay” mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp, giúp ích công việc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *