Cách chọn nhà cung cấp chữ ký điện tử của bạn

Bạn đã quyết định sử dụng chữ ký điện tử trong công ty của mình. Bạn biết những lợi ích mà chúng mang lại nhưng lại băn khoăn không biết mình cần lưu ý điều gì khi lựa chọn nhà cung cấp chữ ký điện tử? Trong bài đăng này, chúng tôi cho bạn biết tất cả các chi tiết.

Lựa chọn đúng nhà cung cấp sẽ đảm bảo rằng các tài liệu được ký bằng chữ ký điện tử có thể được sử dụng làm bằng chứng trước tòa và thông tin bí mật được lưu trữ an toàn.

Mẹo chọn nhà cung cấp chữ ký điện tử đáng tin cậy

Các mẹo bạn có thể làm theo khi chọn một nhà cung cấp chữ ký số như sau:

  • Thực hiện một số nghiên cứu về nhà cung cấp của bạn. Ngày nay, có thể dễ dàng tìm thấy thông tin đáng tin cậy về bất kỳ công ty nào bằng internet, mạng xã hội và diễn đàn. Để làm quen với nhà cung cấp chữ ký điện tử của bạn, hãy truy cập trang web của họ và tìm kiếm thông tin của các khách hàng khác để biết suy nghĩ của họ; bên cạnh đó, bạn phải trả lời bất kỳ nghi ngờ nào trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
  • Các phương pháp xác định người ký đáng tin cậy. Một khía cạnh cơ bản của chữ ký điện tử an toàn là đảm bảo rằng các phương pháp được sử dụng để xác định những người ký là đáng tin cậy. Nhận dạng kỹ thuật số được định nghĩa trong Điều 3, khoản 1 của Quy định eIDAS như sau:

“Nhận dạng điện tử” có nghĩa là quá trình sử dụng dữ liệu nhận dạng của một người ở dạng điện tử đại diện duy nhất cho một thể nhân hoặc pháp nhân hoặc một thể nhân đại diện cho một pháp nhân.

Về vấn đề này, nhà cung cấp chữ ký điện tử phải cung cấp công nghệ cần thiết để nhận dạng rõ ràng từng người ký thông qua dữ liệu sinh trắc học hoặc nhận dạng hai yếu tố.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương chuyên nghiệp tại việt nam

  • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác. Việc tích hợp chữ ký điện tử thông qua API và các công cụ khác phải dễ dàng. Điều này sẽ tích hợp quy trình ký hợp đồng vào các công cụ thông thường được sử dụng trong doanh nghiệp của bạn.
  • Dễ sử dụng. Một ứng dụng khó sử dụng sẽ không được sử dụng, vì vậy nhà cung cấp chữ ký điện tử của bạn phải mang đến một giải pháp dễ dàng cho cả bạn và những người ký tài liệu. Điều quan trọng là không cần cài đặt ứng dụng nào và chữ ký có thể được thực hiện trên mọi thiết bị (di động, máy tính bảng hoặc máy tính).
  • Thông tin về quá trình chữ ký. Nhà cung cấp chữ ký điện tử sẽ phải cung cấp cho bạn thông tin về quá trình chữ ký đang diễn ra như thế nào: ai đã ký và ai chưa, khi nào và nếu thiếu bất kỳ tài liệu nào cần đính kèm. Những dữ liệu này có thể được sử dụng để gửi lời nhắc cho những người chưa ký.

Bảo vệ pháp lý các tài liệu đã ký điện tử

Một  lợi ích đáng chú ý của chữ ký điện tử  là tuân thủ các cơ quan quản lý. Với eSignatures, bạn không phải lo lắng về việc gặp rắc rối với pháp luật. Chữ ký tuân theo các luật như Đạo luật ESIGN.

Nhà cung cấp chữ ký trực tuyến của bạn phải tuân theo luật quy định về Chữ ký điện tử. Sự bảo vệ của pháp luật là rất cần thiết khi thực hiện các giao dịch có giá trị. Bạn cần bằng chứng để giải quyết các tranh chấp khác nhau của khách hàng về một giao dịch.

Giải pháp chữ ký điện tử tốt nhất nên có một quy trình minh bạch cho thấy các bước mà khách hàng hoặc nhà cung cấp đã thực hiện khi ký tài liệu. Sự sẵn có của các dấu vết kiểm tra có thể giữ lại các dấu thời gian cần thiết về sự tham gia của khách hàng.

Cũng giống như chữ ký mực, chữ ký điện tử cần tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể. Chữ ký cần phải được xác thực để được pháp luật công nhận. Bên cạnh đó, nhà cung cấp Chữ ký điện tử của bạn nên bảo vệ quy trình và chữ ký khỏi bị truy cập bất hợp pháp.

Thân thiện với người dùng

Thân thiện với người dùng là một trong những mẹo về chữ ký sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đáng giá với eSignature của mình. Với công nghệ tiên tiến, các giải pháp chữ ký điện tử có thể thay đổi từ dễ đến phức tạp. Bạn sẽ cần so sánh các nhà cung cấp và hiểu phần mềm họ sử dụng.

Giải pháp chữ ký điện tử bạn chọn phải đủ dễ dàng cho hầu hết mọi người trong tổ chức của bạn. Hơn nữa, khách hàng của bạn cần điều hướng qua phần mềm một cách dễ dàng. Một chữ ký điện tử không được kéo dài hơn 10 giây.

Nhà cung cấp chữ ký điện tử nên có tùy chọn nhiều loại chữ ký. Bạn nên có tùy chọn để chọn loại chữ ký mà bạn thấy hấp dẫn. Toàn bộ quá trình sử dụng chữ ký điện tử phải đơn giản và thuận tiện cho tất cả người dùng.

Tổng kết

Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp chữ ký điện tử phù hợp không chỉ là vấn đề giá cả mà là một quá trình mà bạn sẽ phải xem xét các khía cạnh được đề cập ở đây để làm cho việc sử dụng chữ ký điện tử trở thành một bước tiến vững chắc đối với số hóa công ty của bạn. Để kiểm tra chữ ký điện tử , bạn có thể thực hiện miễn phí thông qua chukysobinhduong.vn bằng cách đăng ký trên nền tảng của nó trong một vài bước đơn giản và dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *