Cách chọn ống hơi khí nén phù hợp

Tiếp theo sau bài chia sẻ về ống thủy lực thì hôm nay, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể chọn được ống hơi khí nén phù hợp với nhu cầu, nhanh chóng, tiết kiệm. Bạn đang thắc mắc về các loại ống thường dùng trong hệ thống khí? Đừng bỏ lỡ câu trả lời trong bài viết này nhé.

Lý do chọn đường ống hơi khí nén chuẩn

Ngày nay, khí nén được ứng dụng trong sản xuất rất nhiều: đóng gói sản phẩm, chế biến lương thực, sản xuất giấy, sản xuất thuốc, sản xuất xi măng, hóa chất…

Ưu nhược điểm hệ truyền động khí nén

+ Sạch: Trong các hệ truyền động thì khí nén và điện là 2 hệ truyền động sạch nhất. Truyền động cơ hay truyền động dầu sẽ không đảm bảo các yếu tố vệ sinh Chính vì thế mà khí nén là tài nguyên được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất thuốc và thiết bị y tế, hàng không, vũ trụ, công nghiệp chất bán dẫn, sản xuất các chất hóa học.

Liên hệ trang chủ công ty namthanhcong.com.vn cung cấp thiết bị khí nén

Ống khí nén chúng ta có thể bắt gặp tại các phòng bệnh của bệnh viện, phòng thí nghiệm.

+ Tác động nhanh chóng: Vì sao trong vận hành robot, cửa xe bus, cửa thùng xe tải… người ta chọn sử dụng hệ thống khí nén? Bởi vì đặc tính của khí nén đó là có thể dự trữ được một nguồn năng lượng lớn nên khi ứng dụng để giãn nở sinh công thì hệ thống với xi lanh khí nén sẽ đảm bảo được tốc độ cao nhanh chóng.

+ Không gây chập cháy nổ:  Đây là ưu điểm nổi bật so với hệ thống truyền động điện. Thực tế, trong một số ứng dụng đặc thù như: trạm xăng, bồn dầu, lò hơi, lò đốt, trạm khí gas, khai thác mỏ…kiêng kị các tia lửa điện. Chính vì thế mà hệ thống khí nén được sử dụng.

Tại sao phải chọn đường ống hơi khí nén chuẩn

Khí nén có sẵn trong tự nhiên là một trong những tài nguyên có sẵn, phong phú và vô tận mà con người cần khai thác. Nó phục vụ trong sản xuất, gia công, chế tạo công nghiệp, cả trong đời sống sinh hoạt của con người. Bên cạnh van, xi lanh, bộ lọc, đồng hồ đo áp, máy nén thì ống khí là một vật không thể thiếu.

Ống khí nén là một trong những thiết bị phụ kiện khí nén quan trọng của hệ thống máy móc vận hành bằng khí. Nếu so sánh với ống thủy lực thì ống khí nén đơn giản hơn, được làm từ những vật liệu có cơ tính yếu hơn.

Trên thị trường hiện nay, nếu thực hiện một phép tìm kiếm ống hơi thì sẽ có hàng ngàn kết quả. Sự đa dạng về màu sắc, chất liệu, hãng sản xuất, kích thước, giá thành mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên phải chọn ống hơi khí nén chuẩn.

Bởi nếu kích thước có sai số lớn sẽ khiến hiệu quả làm việc của hệ thống không cao, tiêu hao một phần năng lượng, sinh nhiệt.

Việc tính toán để chọn ống có kích thước phù hợp, chất liệu đảm bảo còn giúp việc lắp đặt vào hệ thống thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Hệ thống truyền động khí nén và ưu, nhược điểm

Hệ thống khí nén là 1 trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người hiện nay, nhất là trong các ngành chế biến, sản xuất công nghiệp. Chúng có những ưu điểm như:

  • Rẻ: so với hệ thống thủy lực, hệ thống khí nén làm việc với tải trọng và áp suất thấp hơn nhiều, bên cạnh đó, những linh kiện khí nén không yêu cầu quá cao về cơ tính hay phải có chất lượng đặc biệt. Khách hàng khi sử dụng hệ thống khí nén không phải tốn thêm chi phí cho việc mua năng lượng do đó có thể tiết kiệm thêm được 1 khoản.
  • Mang năng lượng sạch: khí nén được đánh giá là nguồn năng lượng sạch và thân thiện với con người. Thông qua các thiết bị lọc mà chất lượng khí nén có thể được nâng cao hơn.
  • Hệ thống khí nén có thể tác động nhanh: do khí nén có thể tích trữ 1 lượng lớn, đồng thời có thể giãn nở khi sinh công nên xi lanh bên trong máy nén khí có thể đạt được tốc độ cao.

Tổng kết

Chắc đến đây, các bạn cũng đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức vừa đủ để tự chọn cho mình một loại ống khí nén có đường kính, chất liệu, đặc tính làm việc thích hợp. Tuy nhiên, với những hệ thống phức tạp hoặc công việc đặc thù thì khách hàng nên lắng nghe các tư vấn của kỹ sư, nhân viên kỹ thuật để quyết định chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *