Cách lựa chọn giường ngủ phù hợp cho bạn

Giấc ngủ rất là quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Cách lựa chọn giường ngủ phù hợp cho bạn sẽ giúp chúng ta có nhiều năng lượng và sức khỏe cho công việc và cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố nào sau đây quyết định tới việc lựa chọn 1 chiếc giường ngủ phù hợp.

Giường ngủ của bạn phải:

  • Có lợi cho sức khỏe, nó không chỉ đơn thuần là một thành phần của thiết kế nội thất.
  • Nếu được chọn, nó phải đảm bảo vừa nâng cao sức khỏe của bạn, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.
  • Phù hợp với kích thước cơ thể của bạn, cũng như đủ rộng để bạn xoay người, quơ chân, quơ tay.
  • Hỗ trợ cơ thể của bạn với đúng tư thế và điều chỉnh cột sống đúng cách
  • Nó không những phải phù hợp với bạn mà còn phải phù hợp với cả người vợ hoặc chồng của bạn.
  • Không tạo ra tiếng cọt kẹt, cọt kẹt.
  • Không bị lung lay do không cố định đúng cách.

Sự thoải mái khi bạn nằm thường được tạo ra từ chiếc đệm giường của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là nó phải xuất phát từ bản thân chiếc giường. Chiếc giường phải đảm bảo những yếu tố trên. Bạn có thể tham khảo bài viết Một số quy tắc về kích thước trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại để tìm hiểu thêm về kích thước của chiếc giường ngủ phù hợp với bạn.

Bạn đang có nhu cầu thi công nội thất gỗ hãy liên hệ đơn vị noithatgobinhduong.net để nhận tư vấn chi tiết

Một số lưu ý khi chọn giường ngủ

– Chọn loại giường ngủ phù hợp với nhu cầu và đối tượng
– Chọn chất liệu giường cao cấp để đảm bảo chất lượng giấc ngủ: khung gỗ (sồi tự nhiên, óc chó, xoan đào, gỗ MDF, MFC công nghiệp), lớp bọc da (da bò, da công nghiệp Microfiber, HDTech nhập khẩu) hay vải nỉ, chân giường làm bằng gỗ hoặc là chân kim loại,…
– Cách vệ sinh giường: với mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Giường da thường sẽ dễ vệ sinh hơn so với giường bọc vải, nỉ.
– Giường ngủ có màu sắc, kiểu dáng thiết kế phù hợp với không gian phòng cũng như dễ dàng sắp xếp, bố trí với các đồ nội thất khác.
– Hợp phong thủy: chọn giường có màu sắc, kiểu dáng tab đầu giường hợp với mệnh tuổi sẽ mang tới vận khí tốt cho gia chủ cũng như người thân.

Phân loại giường ngủ

Cách lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ dựa vào phân loại theo chất liệu và công năng sử dụng 

Chất liệu: Dựa vào chất liệu cấu tạo thì giường ngủ bao gồm 4 loại chính: giường ngủ gỗ, giường ngủ bọc da hoặc vải, giường ngủ nhựa, giường ngủ sắt

  • Giường ngủ gỗ: Đây là loại giường ngủ phổ biến nhất hiện nay, được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất liệu gỗ có nhiều ưu điểm như: bền, chắc, có tính thẩm mỹ cao.

Những loại gỗ tự nhiên sở hữu đường vân gỗ có màu sắc đẹp mang đến cho căn phòng của bạn nét sang trọng mà lại gần gũi và an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng giường ngủ gỗ tự nhiên hoặc giường ngủ gỗ công nghiệp tùy theo điều kiện tài chính của gia đình để chọn mua loại giường gỗ thích hợp.

Tổng kết

Đến với noithatgobinhduong.net , khách hàng sẽ được tư vấn cách chọn giường ngủ phù hợp với phong cách thiết kế, cũng như không gian diện tích một cách tận tâm và nhiệt tình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *