Cách tìm một nhà thiết kế nội thất cho ngôi nhà mơ ước của bạn

Một nhà thiết kế nội thất có thể giúp bạn thiết kế lại bất kỳ không gian nào trong nhà, hỗ trợ cải tạo hoặc hợp tác với nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư của bạn để tạo ra một ngôi nhà tùy chỉnh phù hợp với phong cách sống và thẩm mỹ thiết kế của bạn. Từ lời khuyên của chuyên gia đến việc thực hiện, một nhà thiết kế nội thất cung cấp một loạt các dịch vụ.

Bạn có thể tìm một nhà thiết kế nội thất để đạt được bất kỳ phong cách nào và đáp ứng bất kỳ ngân sách nào; hầu hết đều có khả năng làm việc với một loạt các xu hướng và phong cách thiết kế. Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp một số phương pháp tìm kiếm phù hợp với bạn.

Sự khác biệt giữa nhà thiết kế nội thất và nhà trang trí nội thất

Sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nội thất và một nhà trang trí nội thất về cốt lõi của nó liên quan đến phạm vi công việc và chuyên môn. 

  • Các nhà trang trí nội thất hỗ trợ thẩm mỹ cho các không gian đã được xây dựng hoàn chỉnh. Nếu bạn không có công việc kết cấu nào cần thực hiện, chuyên gia trang trí có thể giúp bạn quyết định phong cách, lựa chọn như giấy dán tường, sơn và đồ nội thất, chọn thiết bị chiếu sáng và phụ kiện hoặc chọn phương pháp xử lý cửa sổ.
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể cung cấp hỗ trợ trang trí VÀ kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế cấu trúc. Ngoài các khả năng được liệt kê ở trên, các nhà thiết kế nội thất cũng chuyên cung cấp hướng dẫn thiết kế trong giai đoạn thiết kế kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn, trong quá trình xây dựng và hơn thế nữa. 

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một nghề tập trung vào kiến ​​trúc và quy hoạch không gian, tạo ra các thiết kế gắn kết và thẩm mỹ cho nội thất gia đình và doanh nghiệp. Các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp yêu cầu đi học tập trung và đào tạo chính quy.

Tham khảo về  :  các sản phẩm nội thất hiện nay tại việt nam 

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất: 3 nguyên tắc thiết kế

Khi bắt đầu với thiết kế của bạn, có một số điều cơ bản về thiết kế nội thất cần ghi nhớ:

  1. 1. Phong cách . Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất ngay từ đầu sẽ giúp bạn giữ cho không gian của mình có sự gắn kết và tập trung. Có rất nhiều phong cách trang trí để bạn lựa chọn — như sang trọng tồi tàn, Tuscan, hiện đại giữa thế kỷ, công nghiệp, Scandinavian hoặc trang trại — và nhiều phong cách trong số chúng đi kèm với các yếu tố thiết kế độc đáo, phối màu hoặc bảng màu, phương pháp xử lý cửa sổ, sơ đồ mặt bằng và thậm chí cả phong cách nghệ thuật treo tường. Làm quen với một số phong cách khác nhau, bao gồm cả những xu hướng thiết kế đang phổ biến hiện nay, để tìm hiểu phong cách và ý tưởng trang trí mà bạn thích.
  2. 2. Đầu mối . Mỗi phòng nên có một tiêu điểm: một tác phẩm thú vị hoặc đẹp — chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật, lò sưởi hoặc một chiếc ghế dài đẹp — thu hút sự chú ý của người xem. Chú ý đừng đi quá đà ở đây: nếu bạn có quá nhiều tiêu điểm trong một không gian sống, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy quá sức và không tập trung.
  3. 3. Cân bằng . Để đạt được sự cân bằng trong mọi căn phòng, bạn sẽ cần phân bổ trọng lượng trực quan của đồ nội thất và điểm nhấn của mình. Xem xét quy mô (các mặt hàng lớn và nhỏ), kết cấu (các mặt hàng cứng và mềm), và vị trí (vị trí cao, ngang tầm mắt và thấp, cũng như vị trí bên trái và bên phải). Nếu bạn chú ý đến sự tương phản tinh tế trong một không gian duy nhất, bạn sẽ có thể tạo ra các căn phòng có cảm giác hoàn chỉnh và cân bằng.

Tổng kết

Lựa chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp là một quyết định mang tính cá nhân và mang tính hệ quả như việc chọn nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư của bạn. Xây dựng đội ngũ phù hợp từ trước sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà tương lai của bạn là tất cả những gì bạn mong đợi và hơn thế nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *