cách vá lốp xe ô tô tốt và nhanh nhất hiện nay

Trong quá trình lái xe ô tô, việc lốp xe ô tô bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường tất cả chúng ta sẽ mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp ô tô chuyên nghiệp đảm bảo độ bền cho bánh xe. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều vá lốp xe ô tô. Bạn không biết chọn cách vá lốp nào là an toàn cho lốp xe của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

cách vá lốp ô tô phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trương có 2 cách vá lốp ô tô phổ biến được nhiều người sử dụng bởi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí: vá trong, vá ngoài.

Ngoài ra hiện nay còn có cách dùng keo tự vá, cách vá nấm chuẩn USA đang làm điên đảo thị trường bởi nó giải quyết hoàn toàn triệt để các nhược điểm của cách vá trong và vá ngoài truyền thống.

Liên hệ trang chủ: lopotoquangngai.com đảm bảo uy tín

Vá lốp cho xe ô tô bị xì hơi

Cách vá ngoài lốp ô tô – hay còn gọi là phương pháp vá dùi

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non. Với phương pháp vá lốp ô tô này có ưu điểm là nhanh chóng, các thiết bị nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện để mang đi theo.

Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm là: chỉ mang tính chất tạm thời, thực hiện khi bị sự cố trên đường, nếu thực hiện lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của lốp xe.

Vá lốp xe ô tô kiểu vá dùi

Cách vá trong lốp ô tô – Phương pháp vá lốp ô tô được xem là hữu hiệu và an toàn nhất

Với phương pháp vá lốp xe ô tô này người ta chia thành 2 cách vá là: vá sống và vá chín.

Cách thực hiện: làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc thay bằng bộ mài thủ công. Sau đó dùng keo vá bôi lên mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí bị thủng trên lốp.

Công dụng của sản phẩm keo tự vá lốp xe hơi

Duy trì áp suất ổn định, ngăn tình trạng thoát khí cho lốp xe 

Khi lốp xe gặp phải tình trạng bị vật nhọn đâm thủng áp suất bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài nhanh chóng. Lúc này lượng keo sẽ theo áp suất khí bên trong tràn ra và trám lỗ thủng. Keo khi gặp không khí bên ngoài sẽ tự động khô lại. Đóng vai trò như một nút cao su để bịt kín lỗ thủng. Đây chính là công dụng  chính của keo tự vá lốp. Nhờ đó xe sẽ tự được vá lốp khi bị thủng, có thể vận hành một cách bình thường.

Hạn chế những rắc rối cho việc thủng lốp gây ra

Việc di chuyển trên đường thì xe bị thủng lốp sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người tài xế. Nó sẽ làm gián đoạn thời gian và công việc của bạn. Đặc biệt khi phải dừng lại để tìm chỗ và lốp hay thay lốp dự phòng. Hơn nữa để di chuyển đến nơi sửa xe lúc đó sẽ gây ra tổn hại đến lốp xe và vành xe. Vì thế việc sử dụng keo tự vá lốp sẽ giúp bạn hạn chế được những rắc rối và tiết kiệm chi phí.

Tùy vào lốp ôtô mà có cách vá tương ứng

Đối với lốp có săm trong điều kiện hoạt động ở cường độ cao, độ ma sát của lốp với đường tăng cao sinh nhiệt năng lớn. Lý do chủ yếu vì bề mặt mặt ngoài của săm tiếp xúc với bề mặt trong của lốp sẽ tạo ma sát khi xe chuyển động và sinh nhiệt. Chính vì thế nhiệt độ sẽ tăng lên cho cả lốp và săm trong điều kiện hoạt động nặng tải và thời gian dài. Nhiệt độ cao là nguyên nhân gây lão hóa, giảm tuổi thọ của lốp có săm. Trong khi đó, lốp không săm được cấu tạo dầy hơn nhưng chỉ là một lớp lốp nên loại bỏ được yếu tố ma sát sinh nhiệt do có săm. Hơn nữa, phía mặt trong của lốp không săm được phủ một lớp chịu nhiệt và chống thẩm thấu không khí điều đó khiến cho lốp không săm thất thoát hơi chậm hơn.

Tổng kết

Tại lopotoquangngai.com , quy trình vá nấm lốp xe ôtô sẽ được tiến hành chuyên nghiệp bởi đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc phong phú tại các hãng xe khác nhau.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *