Cắt tỉa cây xanh thế nào mới là đúng cách

Tại Việt Nam, cây xanh đô thị được đa phần người dân đặc biệt quan tâm, nhất là việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong việc phát triển cảnh quan đô thị, mà còn đảm bảo yếu tố an toàn cho mọi người trong mùa giông gió. Việc cắt tỉa cây xanh không chỉ đơn thuần là cứ dùng thiết bị rồi cắt, hay cắt sao cho gọn là được. Để đảm bảo được một cảnh quan xanh phát triển bình thường nhất, hạn chế bị ảnh hưởng những tác động từ môi trường bên ngoài, điều này đòi hỏi những kỹ thuật cơ bản, những nguyên tắc nhất định mà bất kỳ “ông thợ cắt cây” nào cũng cần biết.

Việc cắt tỉa cây xanh phải được diễn ra thường xuyên vào hàng quý.

Chỉ riêng vào mùa mưa bão, giông gió, cây lớn tại các khu đô thị mới đặc biệt được quan tâm và tiến hành công tác cắt tỉa, chăm sóc một cách khẩn trương, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy vậy, đây là nhận định sai lầm, không thể để “nước đến chân mới nhảy”, việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh phải được thực hiện hàng tháng, hàng quý. Việc làm này là để đảm bảo cây xanh có thể sinh trưởng một cách bình thường sau thời gian cắt.

Việc chăm sóc cây xanh thường xuyên của ankhanggroup.net cũng được xem như là một phương pháp giúp ta có thể giám sát được tình trạng sinh trưởng của cây, phòng khi cây phát triển một cách yếu ớt, không bám chắc vào mặt đất, ta có thể dùng biện pháp gia cố gốc, tránh tình trạng bật gốc, đổ ngã khi có giông lớn.

Tỉa cây vào thời điểm thích hợp

Để giảm nguy cơ sâu bệnh, vi khuẩn, thời gian cắt tỉa cây cảnh nên thực hiện trung bình mỗi năm 2 lần. Đặc biệt là trước mùa mưa bão. 

  • Đối với tất cả loại cây: không cắt tỉa vào thời điểm cành con đâm chồi.
  • Đối với cây vỏ mỏng: không cắt tỉa vào mùa hè vì ánh nắng mặt trời có thể làm cây bị tổn thương.
  • Đối với những cây rụng lá theo thời kì nhất định: thời gian cắt tỉa phù hợp là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Sau khi cắt tỉa cây, bạn cần bôi thuốc để thân cây không bị nấm mốc, sâu bệnh xâm nhập.

Cắt tỉa

Sự can thiệp phù hợp được thực hiện trên thực vật trưởng thành và lão hóa là mỏng của tóc , trong đó bao gồm trong ‘ sáng bộ xương của nhà máy bằng phương tiện của việc loại bỏ có chọn lọc, với vết cắt mỏng , một phần của chi nhánh của nó, mà không thay đổi khối lượng của chiếc vương miện, tuy nhiên trở nên trong suốt hơn và thấm qua ánh sáng. Việc loại bỏ các chi nhánh được lựa chọn phải được thực hiện bằng cách cắt tại điểm chèn của chúng trên thân cây hoặc trên các chi nhánh trên của đơn đặt hàng.

Tổng kết

Thường xuyên cắt tỉa cây cối của bạn có nhiều lợi ích, bao gồm cả việc giảm thiểu rủi ro về an toàn đối với tài sản. Nó cũng cải thiện sức khỏe và sự xuất hiện của cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *