Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình

Chắc hẳn khi đang có ý định xây nhà hay đang trong quá trình thi công hoàn thiện căn nhà của gia đình mình, gia chủ có rất nhiều vấn đề cần phải lo toan và lựa chọn. Một trong những công việc quan trọng trước và trong khi xây dựng là lựa chọn vật liệu xây nhà sao cho: Kết cấu công trình vững chắc, bền đẹp, tinh tế, hiện đại… nhưng giá cả hợp lý với điều kiện tài chính của gia đình mình. Bài viết dưới đây Mỹ Việt xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà, một phần giúp chúng ta nắm rõ được chi tiết vật tư thời điểm hiện tại cũng như giá cả của từng chủng loại vật liệu xây dựng.

Kinh nghiệm chung khi chọn vật liệu xây dựng

Sau đây là những điểm chung cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín, có thương hiệu. 
  • Chọn mua và chuẩn bị trước một nửa vật liệu xây dựng cần thiết cũng như tìm hiểu về đặc tính của từng loại nguyên vật liệu để chọn mua được sản phẩm thích hợp với vị trí sử dụng trong công trình
  • Tuân thủ theo thiết kế: Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp cho gia đình mình các loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng. Và công việc phức tạp này sẽ được kiến trúc sư, kỹ sư tính toán kỹ càng trong hồ sơ thiết kế.

Cát Xây Dựng

Cát xây dựng gồm: cát xây, cát đúc, cát san lấp,… hoặc các loại cát đen, cát vàng,… Cách chọn vật liêu xây dựng cát như sau:

Lấy 1 vốc cát nắm lại, thả ra thì chất bẩn, bụi, bùn sẽ dính vào tay. Cách làm này giúp xác định được cát sạch hay bẩn. Việc lựa chọn các loại cát sạch giúp thuận tiện cho việc thi công. Cát chất lượng là loại cát không chứa bụi bẩn, đất sét,…

Liên hệ đơn vị minhminhlong.com đảm bảo uy tín dành cho bạn

Cũng cần kiểm tra cát có bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay không để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần chọn mua cát đúng với vị trí cần xây dựng, với cát hạt trung để xây và tô tường, cát hạt mịn để san lấp nền móng và cát hạt lớn để đổ bê tông.

Khi chọn đơn vị cung cấp, bạn nên lựa chọn những đơn vị gần với công trình để giảm lượng rơi vãi vật liệu xây dựng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chuẩn bị một nửa nguyên – vật liệu thi công cho công trình

Công tác chuẩn bị trước một nửa nguyên – vật liệu xây dựng giúp đảm bảo, duy trì đúng tiến độ thi công, không bị ngưng trệ.

Trong quá trình thi công, xây dựng bạn có nhu cầu muốn đổi vật liệu tốt hơn sẽ được thay đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng, không bị lỗ vốn đầu tư ban đầu.

Chọn vật liệu thích hợp

Bạn cần lựa chọn những nguyên – vật liệu phù hợp với cấu trúc xây dựng của công trình hoặc để chắc chắn hơn, bạn nên lựa chọn vật liệu theo hồ sơ trong thiết kế để đảm bảo an toàn khi thi công.

Đồng thời, nhằm đảm bảo được độ chính xác về chỉ số cần thiết vật liệu chi cho công trình thi công, xây dựng, bạn cần hoạch định chính xác những thông số dựa trên công thức tính vật liệu xây dựng.

Tổng kết

Đặc biệt, công ty cam kết chất lượng cho từng loại vật liệu, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được vật liệu phù hợp, tối ưu chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *