Có nên thuê dịch vụ kế toán không

Mỗi doanh nghiệp đều cần phải thực hiện các nghiệp vụ kế toán, báo cáo tài chính. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không có phòng kế toán, thay vào đó, họ sẽ sử dụng các dịch vụ kế toán bên ngoài. Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài hay không? Hãy cùng chukysobinhduong.vn tìm hiểu nhé!

Có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên thuê dịch vụ kế toán hay không? Mỗi quan điểm lại đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề này. Nhưng theo chukysobinhduong.vn , việc thuê dịch vụ kế toán là điều rất cần thiết, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ phận kế toán, Bởi vì:

– Doanh nghiệp mới thành lập và đang rất cần những chuyên viên kế toán để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm ban đầu.

Hãy liên hệ đơn vị chukysobinhduong.vn để nhận tư vấn chi tiết về các dịch vụ doanh nghiệp chi tiết

– Doanh nghiệp cần tư vấn các quy định, nghị định liên quan đến thuế và các báo cáo tài chính mà một doanh nghiệp mới thành lập chưa nắm rõ được .

– Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói rẻ hơn so với thuê nhân viên kế toán

– Sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán, hay các công văn, quy định mới về thuế nếu doanh nghiệp không nắm bắt kịp thời sẽ phải tốn nhiều thời gian hoặc nghiêm trọng hơn là bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Ưu điểm vượt trội của việc thuê dịch vụ kế toán

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Sử dụng dịch vụ kế toán đến từ bên ngoài sẽ giúp doanh nghiệp/công ty tiết kiệm được chi phí tuyển dụng cũng như lương kế toán hàng tháng. Đặc biệt, trong một số trường hợp cụ thể cần đến kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương lại là một khoản gánh nặng chi phí đáng kể hàng tháng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chi phí tính theo hiệu quả công việc

Phí dịch vụ kế toán trọn gói thường được tính theo nhiều mức khác nhau tùy theo số lượng chứng từ hay mức độ chuyên môn của các công việc cụ thể. Như vậy, nếu công ty có quy mô nhỏ, có số lượng chứng từ ít, phí kế toán hàng tháng sẽ rất thấp. Mức phí sẽ chỉ được nâng lên tương ứng với khối lượng công việc, được thỏa thuận từ trước một cách minh bạch, rõ ràng. Điều này có thể so sánh giống như doanh nghiệp thuê mướn lao động thời vụ, từ đó sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí khi khối lượng công việc giảm.

Không cần đầu tư thiết bị, phòng ốc làm việc

Như Kế toán Việt Mỹ đã nói ở trên, việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói ngoài việc tiết kiệm được chi phí lương, thưởng còn giúp doanh nghiệp tinh gọn được bộ máy làm việc. Nếu có kế toán, chắc chắn cần có thêm diện tích không gian trong công ty, thậm chí là phải lập hẳn một phòng ban. Điều này sẽ cần doanh nghiệp phải thuê một văn phòng rộng hơn kích thước hiện tại. Bên cạnh đó, công ty cũng cần trang bị thêm thiết bị, máy móc để đáp ứng nhu cầu công việc cho toàn bộ nhân viên.

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ kế toán

– Chuẩn bị khởi nghiệp: Bạn đang đầu tư chuẩn bị thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa hiểu rõ các quy định về kế toán, quy định về thuế để bạn hoạch định chi phí thuế, dự toán chi phí và tính toán hiệu quả kinh  thì biện pháp sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.
– Doanh nghiệp đang hoạt động: Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp mà lại không am hiểu nhiều về kế toán và những quy định về thuế thì sẽ khó kiểm soát và đánh giá được nhân viên kế toán thuế có thực hiện đúng các thủ tục thuế đúng hay không. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán sẽ giúp bạn giảm thiểu lo lắng này.
– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam: Do là doanh nghiệp nước ngoài không rành về pháp luật Viện Nam nên sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp công ty hiểu rõ và thực hiện đúng quy định về các thuế. Giúp tránh rủi ro liên quan đến thực hiện các thủ tục thuế của Việt Nam.
– Doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn kế toán: Doanh nghiệp lớn mạnh của bạn đang cần nhân viên kế toán có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kế toán thuế, lĩnh vực thuế,. Hơn nữa, họ cũng phải có chứng chỉ Kiểm toán viên (CPA) do Bộ tài chính cấp hoặc Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục thuế do Tổng cục thuế cấp để tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến thủ tục thuế.

Tổng kết

chukysobinhduong.vn cung cấp các gói dịch vụ kế toán thuê ngoài uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo hỗ trợ, phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *