Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều chế từ mía lau, canxi vỏ sò, muối biển, hà thủ ô đỏ, gừng tươi. Công dụng của đường mía hà thủ ô là thanh lọc, giải độc, tái phục hồi tế bào,….cùng tìm hiểu.

Thành phần chính của đường mía hà thủ ô

Thoạt nhìn sản phẩm đường mía hà thủ ô có nét giống với đường đen (mọi người thường dùng để nấu chè vào mùa hè hoặc làm bánh trôi tàu). Nhưng ngoài nguyên liệu là mía thì trong thành phần của vị thuốc đường mía hà thủ ô còn có canxi từ vỏ sò, muối biển, hà thủ ô đỏ, gừng tươi với tỷ lệ như sau:75% mía lau, 6% canxi từ vỏ sò, 4% muối biển, 10% hà thủ ô đỏ, 5% gừng tươi

Công dụng của đường mía hà thủ ô

Xét về vị thuốc nam thì đây là một trong những vị thuốc có vị ngon và dễ sử dụng nhất. Thành phẩm thường được điều chế thành dạng viên dể sử dụng để ăn trực tiếp hoặc uống với vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ của gừng tươi.

ĐƯỜNG MÍA HÀ THỦ Ô

Viết về đường phải hẳn một bài dài, thậm chí và dài kỳ. Và để viết một bài như vậy cần phải có tâm tư tình cảm, tâm hồn phải tĩnh lặng mới viết nổi. Mà lâu nay tgian dành cho buôn bán, trả lời khách hết mất rồi. Ở phạm vi bài này mình chỉ giới thiệu về một loại đường mà mình cảm thấy ổn.

Hãy liên hệ đơn vị duongmatmiahathuo.com để nhận các thông tin về đường mía sông thu Bồn và các thông tin khác về sức khỏe

Bên thực dưỡng chủ trương là kiêng đường, coi đường như thuốc độc vậy. Thực ra thì nó cũng có phần mập mờ ở chỗ đường nói đến là đường gì, đường tinh luyện hay đường mía thô, đôi khi là mọi người vơ đua cả nắm, thà kiêng nhầm còn hơn bỏ sót, với một thái độ hơi cực đoan, theo mình là vậy. Và tất nhiên thái độ ấy cũng có những hệ luỵ của nó. Nhiều người nói chỉ đường tinh luyện hại còn đường mía thô thì kiểu gì cũng tốt. Vế đầu thì đúng còn về sau không hẳn đúng. 

Trong thực dưỡng thì đường, kể cả mật mía, được coi là âm – ly tâm. Thế nên mọi người sẽ hạn chế ăn. Trong đông y thì đường là vị bổ huyết, bộ tỳ. Vì bổ huyết, bổ tỳ nên ăn vào sẽ hồng hào, đẹp da. Tinh bột, rồi hoa quả khi tiêu hoá thì cho sản phẩm cuối cũng là đường. Nên có thể nói đường là thức ăn tinh, ít phải mất công tiêu hoá. Chính vì thế mà uống đường sẽ cung cấp năng lượng rất nhanh, nhanh ấm người, nhanh lên huyết áp, nhanh thấy khí chạy. Vì thế mà đường cũng lại được nhiều người khuyên dùng vì thấy tác dụng ngay. Đường cũng là một vị mà từ già đến trẻ đều ưa. Chính vì thế mà từ xưa đến nay đường luôn được chuộng dùng, lạm dùng, nghiện dùng.

Hà thủ ô mang lại những tác dụng gì cho sức khỏe?

Dưới đây là một số công dụng phổ biến của hà thủ ô: 

– Giúp nhuận tràng: Anthraglycosid trong loại dược liệu này có tác dụng co bóp và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa và phòng chống táo bón rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hà thủ ô còn có chứa Anthraquinon giúp nhuận tràng.

Hà thủ ô có nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe

– Chữa rụng tóc và tình trạng tóc bạc sớm: Đây chính là một trong những công dụng nổi bật và được nhiều người biết đến. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng loại thảo dược này đều đặn trong vòng 1 đến 2 tháng sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng rụng tóc. Bên cạnh đó, những người tóc bạc sớm cũng có thể sử dụng hà thủ ô để khắc phục tình trạng này. 

– Tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh: Loại thảo dược này có chứa Lecithin. Đây là một dưỡng chất có thể sinh dịch huyết và chống suy nhược thần kinh.

– Phòng ngừa nguy cơ thiếu máu và tình trạng suy nhược cơ thể: Khi bổ sung đúng cách loại dược phẩm này, số lượng hồng cầu trong cơ thể sẽ tăng lên, phòng tránh nguy cơ thiếu máu. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có cảm giác ăn ngon, ngủ ngon, hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Tổng kết

Hà thủ ô là một loại dược liệu vô cùng quý nhưng cần dùng đúng cách mới có hiệu quả cao. Ngược lại, việc sử dụng sai cách có thể dẫn tới những tác dụng không mong muốn. Do đó, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *