hàn trám răng và những thông tin cơ bản cần biết

Để có thể khắc phục được những tổn thương nhất định của răng, người ta thường hay tìm đến kỹ thuật hàn trám răng tại các trung tâm nha khoa. Kỹ thuật này có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của các loại hại khuẩn. Trong những thông tin sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều thú vị xoay quanh kỹ thuật nha khoa này.

Hàn trám răng là gì?

Trước khi đi vào những thông tin chi tiết, chúng ta hãy cùng nhau sơ lược về khái niệm của kỹ thuật nha khoa này.

Khi có vấn đề liên quan đến nha khoa hãy liên hệ với nhakhoagovap.com để nhận tư vấn chi tiết

Hàn trám răng là kỹ thuật lấp đầy những khoảng trống của răng và lấp đầy những mô răng bị khuyết thông qua những vật liệu hàn răng. Phương pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp như sâu răng, sứt mẻ răng, đây là phương pháp rất tốt trong việc giúp cho răng của khách hàng khôi phục được cấu trúc, hình dáng và kích thước ban đầu. Với kỹ thuật này, các bác sĩ hoàn toàn không cần sử dụng thao tác mài cùi răng, chức năng răng sẽ được phục hồi nhanh chóng cũng như phòng ngừa tốt những hư hỏng nặng nề hơn về sau.

HÀN TRÁM RĂNG CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ NỔI BẬT?

 Cải thiện chức năng ăn nhai

Chất liệu sử dụng là chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực mạnh cũng như sự va chạm nên chức năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt, giúp bạn lấy lại cảm giác ăn nhai thoải mái, không đau buốt, không hề khó chịu với những thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

 Đạt tính thẩm mỹ cao

Tạo nên những hàm răng đầy đủ, vết hàn răng có màu sắc tự nhiên như răng thật, cộng với kỹ thuật tạo hình tỉ mỉ nên rất khó phát hiện đâu là răng đã được phục hình.

Hàn trám răng thẩm mỹ cho hàm răng chắc khỏe tức thì

 Thực hiện an toàn, nhanh chóng

Các thao tác tiến hành trên răng được thực hiện nhẹ nhàng, vệ sinh, tiệt trùng cẩn thận nên hạn chế được những trường hợp viêm nhiễm không mong muốn.

 Bảo hành bền lâu với thời gian

Mối hàn khít sát, chắc chắn nên mang lại kết quả lâu dài cho bạn thoải mái ăn uống cũng như giao tiếp hàng ngày.

Bạn nên hàn trám răng khi nào?

Không phải bất cứ trường hợp chỉnh nha nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật hàn trám răng. Kỹ thuật này thường được đề xuất thực hiện trong những trường hợp sau đây:

– Bị chấn thương răng: Trong những sinh hoạt thường ngày, răng của chúng ta có thể bị tổn thương bất ngờ. Những trường hợp như sứt mẻ, gãy vỡ cũng như không còn được chắc chắn như trước hoàn toàn có thể xảy ra. Đây thường là một trong những lý do khiến cho chức năng của răng bị suy giảm. Trong trường hợp này, hàn trám răng chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất được đề xuất cho bạn. Răng của bạn sẽ được khôi phục chức năng, hình dáng ban đầu và bảo toàn được tính thẩm mỹ.

Tại sao phục hình với trám răng được ưa thích?

Có đa dạng các hình thức

Hàn trám răng có nhiều phương pháp trám khác nhau để giúp phục hình hiệu quả cho răng đó là trám trực tiếp và trám răng gián tiếp Inlay/Onlay. Tùy vào tình trạng và mong muốn của khách hàng mà sẽ áp dụng hình thức phù hợp, cụ thể là bao gồm:

Hình thể của răng được khôi phục hoàn chỉnh nhờ trám răng

Hàn trám răng điều trị: giúp phục hồi và điều trị trong trường hợp răng bị sâu, chấn thương gây mẻ, vỡ, răng bị mòn men…

Hàn trám răng phòng ngừa: sử dụng vật liệu trám mỏng phủ lên răng để phòng tránh các bệnh lý răng miệng hoặc tác hại từ axit, thực phẩm…

Hàn trám răng thẩm mỹ: sử dụng khi muốn che đi một số khuyết điểm, chỉnh hình và giúp răng đều đẹp hơn.

Tổng kết

Hoàn tất hàn răng, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò chu đáo về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng chế độ ăn uống để duy trì kết quả hàn trám lâu dài nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *