Hướng dẫn vá lốp ô tô đúng chuẩn an toàn

Cách vá lốp ô tô là điều mà bất kỳ khách hàng cũng đều cần phải nắm được vì trong quá trình lái xe, việc lốp xe bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường thì bạn có thể mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp chuyên nghiệp, an toàn nhằm đảm bảo được đồ bền của bánh xe. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều cách vá lốp xe ô tô đơn giản, theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm được rõ hơn về các thông tin này nhé.

cách vá lốp ô tô đơn giản phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai cách vá lốp ô tô phổ biến được nhiều người sử dụng là vá trong và vá ngoài. Hai cách này đều có thể giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí sửa chữa.

Mọi vấn đề liên quan đến lốp ô tô hãy liên hệ với lopotoquangngai.com để nhận tư vấn cụ thể

Bên cạnh đó thì cách dùng kéo tự vá, cách vá nấm chuẩn USA cũng nhận được sự chú ý khá nhiều bởi nó giải quyết được toàn bộ các nhược điểm của hai cách vá truyền thống bên trên.

Hướng dẫn vá lốp ô tô bằng phương pháp vá ngoài lốp

Cách vá lốp xe hơi này còn có tên gọi khác là phương pháp vá dùi. Với cách vá lốp ô tô này thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, kéo và dây cao su non. Ưu điểm của cách vá này chủ yếu là sự nhanh chóng và các thiết bị dùng để vá đều nhỏ gọn và thuận tiện mang theo.

Tuy nhiên thì cách vá lốp xe ô tô này lại có nhược điểm là chỉ giải quyết được vấn đề mang tính chất tạm thời. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian nếu như đang gặp sự cố trên đường, nhưng ngay sau đó nên mang tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để vá lại. Nếu sử dụng phương pháp vá lốp xe ô tô này nhiều lần thì rất dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của lốp xe.

Bạn có thắc mắc rằng các thông số ghi trên lớp xe ô tô có ý nghĩa gì và cách đọc chúng như thế nào? Cùng Musk.vn tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn vá lốp xe ô tô bằng phương pháp vá trong lốp

Đây được xem là phương pháp vá lốp an toàn và đạt được hiệu quả khá cao. Từ đó chúng ta có thể chia cách vá lốp ô tô này thành 2 cách vá khác nhau là vá sống và vá chín. Theo dõi trong bài viết sau đây:

Cách 1: Phương pháp vá sống

Đây là phương pháp mà bạn sử dụng keo vá và miếng vá. Để có thể thực hiện đúng theo quy trình cách vá lốp xe ô tô này thì bạn cần làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc là bộ mài thủ công. Sau đó mới sử dụng keo vá bôi lên bề mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí thủng.

Cách 2: Phương pháp vá chín

Cách vá lốp ô tô này được thực hiện thông qua việc sử dụng máy ép cá chín bằng điện. Thay vì sử dụng keo vá và miếng vá như vá sống thì bạn còn có thể sử dụng bàn vá ép bằng điện. Phương pháp vá lốp xe hơi này chính là quá trình sử dụng điện để khiến lượng nhiệt tăng lên làm nóng chảy cao su non từ đó tràn ra và lấp kín vết thủng trên lốp xe.

Thực hiện cách vá này bạn cần phải cắt một miếng cao su non có kích thích vừa đủ tương ứng với các miếng vá thông thường. Tiếp tới sử dụng máy ép chín điều chỉnh nhiệt làm nóng chảy miếng cao su non lấp kín và bám chắc trên lỗ thủng của lốp xe.

Hướng dẫn vá lốp ô tô bằng phương pháp vá lốp keo tự vá

Cho tới hiện nay thì đây là một cách vá lốp ô tô khá mới lạ trên thị trường hiện nay. Cách vá lốp xe hơi này được xem là một dạng dung môi dễ bay hơi, khi còn ở bên trong lòng lốp xe chất kín này có cấu tạo ở dạng lỏng và liên tục bị văng ra do hoạt động của bánh. Sau đó nó được bám vào thành lốp do lực ly tâm của bánh xe trong quá trình di chuyển.

Khi lốp xe bị thủng và keo sẽ tràn ra ngoài, từ đó bị bay hơi và chuyển sang thể rắn bám chặt và bịt kín chỗ bị thủng trên lốp ô tô. Hiện nay thì phương pháp này vẫn còn nhiều phương trái chiều được đưa ra. Có nhiều người đánh giá tốt nhưng cũng có những người cho là phương án vá lốp xe hơi này sẽ làm ảnh hưởng đến vành của bánh xe.

Hướng dẫn vá lốp xe hơi bằng bằng phương pháp vá nấm ô tô chuẩn USA

Thêm một phương pháp thông minh nữa có thể giúp bạn có thể giải quyết được mọi nhược điểm của các phương pháp vá lốp ô tô mà chúng tôi nêu bên trên. Đây được xem là công nghệ vá lốp ô tô chuẩn nhất hiện nay, sử dụng miếng vá có dạng cây nấm với tác dụng chính làm kín hơi từ phần lốp bên trong.

Sợi cao su có tác dụng lấp kín mặt thủng để tránh sự xâm nhập của nước và bùn đất. Vá nấm ô tô chuẩn USA là phương pháp vá lốp ô tô tối ưu giúp bảo vệ lốp xe giúp:

  • Tạo được hiệu ứng hiệu quả an toàn kép, xử lý triệt để các vết thủng có trên lốp xe.
  • Bảo vệ lốp xe không bị ăn mòn và tránh nổ lốp.
  • Không làm ảnh hưởng trong quá trình xe di chuyển
  • Rút ngắn khoảng thời gian vá lốp xe ô tô, an toàn và hiệu quả. 

Ta đã cùng điểm qua các cách vá lốp ô tô, vậy câu hỏi đặt ra là Vá vỏ ô tô mất bao lâu? lopotoquangngai.com sẽ giúp bạn giải đáp ngay nhé!

Có nên vá vỏ ô tô không?

Nếu một ngày, xế hộp của bạn đang lưu thông trên đường mà không may gặp phải một vài sự cố như: dính đinh, thủng lốp thì bạn phải làm gì? Lúc này bạn có nên vá vỏ xe ô tô không khi mà xung quanh không có một cơ sở bảo trì, sửa chữa xe ô tô nào để bạn thay lốp mới.

Cách vá lốp không săm như thế nào là tốt

Bây giờ làm nghề thấy nhiều xe ga sử dụng lốp không săm,và tất nhiên cần có phương pháp vá nó khi cán đinh
Trước đây thợ hay dùng cách vá thủ công là vá rút,dùng dụng cụ chuyên dùng để nhét dây cao su tẩm keo vào chỗ thủng,nhưng bây giờ người ta lại có cách vá lốp kiểu như vá lốp oto,đưa vào máy ra lốp tháo ra và tiến hành vá bên trong
Phương pháp vá này em chỉ được nghe chứ chưa được quan sát tường tận,BÁC nào chuyên gia thì mô tả giúp
Tóm lại vá rút có tốt ,lâu không(thực ra vá vẫn chỉ là khắc phục tạm thời),có người cho rằng vá rút không bằng vá trong ,tất nhiên vá rút nhanh hơn,rẻ hơn tiện hơn.Còn vá trong có phải thợ ”vườn” nào cũng có máy ra lốp đâu.Nếu khách yêu cầu vá rút em vẫn làm như sau:
Vệ sinh sạch chỗ thủng(chỉ vá lỗ <3mm)dùng dùi tạo lỗ nếu cần,cho dây keo rút vào dùi bôi thêm nhựa vá(cho chắc).Dùi vào ngập 2/3 dây rồi rút ra ,ok.để keo nó khô rồi bơm(các bác chém nhẹ tay thôi)

Tổng kết

Qua bài viết, thì mọi người cũng có thể hiểu được lốp không săm là gì, cũng như cách bơm và cách vá lốp không săm đúng không nào. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mọi người. Để an toàn hơn bạn hãy mang xe đến lopotoquangngai.com để có thể nhận được kết quả tốt nhất và khắc phục lỗ thủng nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *