Khái niệm cơ bản về chăm sóc cây trong vườn

Chỉ cần làm vườn? Nếu bạn đang có kế hoạch trồng thêm một số cây xanh và bóng mát vào sân của mình dưới dạng những cây mới, thì bạn nên tự làm quen với những kiến ​​thức cơ bản về chăm sóc cây trước.

Chăm sóc thêm cho cây của bạn trong vài năm đầu tiên của cuộc đời cây mới là rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hình dạng và sự phát triển của cây trong tương lai. Cây được chăm sóc tốt trong vài năm đầu thậm chí có thể sống lâu hơn cây bị bỏ quên.

Kiến thức cơ bản về trồng cây

  1. Luôn luôn đào một cái hố sẽ cung cấp nhiều không gian. Thông thường, nó phải rộng khoảng gấp đôi so với rootball, nhưng không sâu hơn. Ngoại lệ duy nhất là khi bạn đang cố gắng trồng cây trong đất hoặc đất sét nén chặt.
  2. Khi đặt cây vào trong hố đã đào, bạn có thể đặt một que đo ngang qua nó để kiểm tra độ sâu và kích thước.
  3. Nếu có rổ kim loại hoặc vải bố nhựa xung quanh bóng gốc, hãy loại bỏ nó. Bạn không cần phải loại bỏ vải bố tự nhiên. Tháo sợi dây đang cố định nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có vải bố nào ở trên mặt đất.
  4. Khi bạn lấp đầy hố, hãy sử dụng chính đất mà bạn đã lấy ra. Không sửa đổi chèn lấp. Thêm một ít nước khi bạn đã đầy 2/3 điểm, sau đó thêm phần còn lại. Giữ cây thẳng đứng và dùng chân cố định mặt đất.

 Tham khảo về trang chủ : https://locnguyenxanh.com uy tín nhất cả nước 

Cách chăm sóc cây mới

Cây mới cần đủ nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng mặt trời để sống khỏe mạnh. Chúng cũng được hưởng lợi từ việc thường xuyên che phủ, cắt tỉa và bảo dưỡng khi chúng phát triển từ cây non đến cây trưởng thành hoàn chỉnh. Làm theo các mẹo chăm sóc cây sau để đảm bảo cây mới trồng của bạn có một khởi đầu tốt.

Tưới nước cho cây mới trồng của bạn

Vừa trồng xong tưới thật đẫm nước để đất đọng lại quanh rễ cây. Tiếp tục theo dõi lượng nước mà cây của bạn nhận được, đặc biệt là trong sáu tháng đầu tiên.

Nếu thiếu lượng mưa trong mùa sinh trưởng đầu tiên đối với cây mới, hãy tưới 7-10 ngày một lần. Cây non nên nhận được khoảng 25 gallon nước mỗi tuần, tương đương với 1,5 inch lượng mưa.

Sử dụng các kỹ thuật ngăn dòng chảy. Ví dụ, đục lỗ dưới đáy của một cái xô 5 gallon và đặt nó bên cạnh gốc cây của bạn. Lấp đầy nó năm lần một tuần và để nó thoát nước vào đất.

Đối với cây trưởng thành, hãy nghiên cứu và tìm ra chính xác lượng nước và tần suất tưới cây của bạn. Có các hướng dẫn khác nhau cho các loại cây khác nhau. Một nguyên tắc chung là tưới nước hàng tháng. Không bao giờ để cây của bạn chống chọi với hạn hán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *