Khái niệm thiết kế cảnh quan là gì

Thiết kế cảnh quan ngày nay tích hợp nhiều yếu tố khác nhau để đạt được không gian chức năng và đẹp cho cuộc sống ngoài trời. Các nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp cung cấp một loạt các dịch vụ lập kế hoạch và thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Bằng cách tham gia vào dịch vụ của một nhà thiết kế cảnh quan, các giải pháp thiết kế nổi bật có thể được phát triển trong khi tránh những sai lầm tốn kém và nhầm lẫn không cần thiết.

Một thiết kế cảnh quan được thực hiện tốt không chỉ làm tăng sự thích thú của một ngôi nhà, mà còn làm tăng diện tích sử dụng thực tế của không gian có giá trị. Với quy hoạch toàn diện và lắp đặt chuyên nghiệp, các khu vực sinh hoạt ngoài trời có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian ngoài trời được phát triển chu đáo có thể làm tăng giá trị của một ngôi nhà lên đến hai mươi phần trăm.

Có lẽ bạn muốn một thiên đường cho động vật hoang dã, một khu vui chơi hấp dẫn cho trẻ em, các phòng và khu giải trí ngoài trời thú vị và tiện dụng, hoặc đơn giản chỉ là một ngóc ngách thanh bình và rợp bóng mát để tận hưởng khu vườn yên tĩnh. Một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp có thể giúp giấc mơ vườn của bạn thành hiện thực trong khi theo dõi sát sao những cân nhắc thực tế như ngân sách, phân tích địa điểm và chọn loại cây thích hợp.

Mục đích của Thiết kế Cảnh quan là gì?

Tương tự như cách một nhà thiết kế nội thất có thể mang lại cho bạn tầm nhìn về bên trong ngôi nhà của bạn, một nhà thiết kế cảnh quan tạo ra cái nhìn và cảm giác mà bạn mong muốn cho ngoại thất ngôi nhà của bạn. Và cũng giống như phong cách trang trí của bạn là cá nhân, cảnh quan khu dân cư cũng cực kỳ như vậy. Trên thực tế, những lựa chọn của bạn trong thiết kế cảnh quan có thể khiến người qua đường hiểu rõ về tính cách và lối sống của bạn. 

Vào trang chủ :  Chăm sóc cây xanh đô thị Hồ Chí Minh

Nhiều chủ nhà trong những năm gần đây đã chọn đầu tư vào một thiết kế về cơ bản bổ sung thêm một căn phòng khác cho ngôi nhà, hoàn chỉnh với khung cứng tạo ra một nhà bếp ngoài trời, chỗ ngồi, ánh sáng và hệ thống ống nước tích hợp, cho trải nghiệm giải trí và sinh hoạt ngoài trời tuyệt vời nhất. . Những người khác quan tâm hơn đến việc nuôi dưỡng một môi trường sống động vật hoang dã thân thiện với môi trường, hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và năng suất. Các gia đình thường chọn một thiết kế vui tươi bao gồm sự cân bằng của không gian mở để chạy dưới ánh nắng mặt trời  và các khu vực để bạn bè và gia đình tụ tập cùng nhau. Mục đích của thiết kế cảnh quan là cá nhân cũng như những người sẽ tận hưởng nó hàng ngày.

Chính xác thì các nhà thiết kế cảnh quan phải làm gì?

Để cung cấp cho bạn sân trước hoặc sân sau (hoặc cả hai) trong mơ của bạn, một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp sẽ thực hiện theo một quy trình gồm năm bước:

1 Nghe

Bước đầu tiên mà một nhà thiết kế cảnh quan hiệu quả nên làm là lắng nghe mục tiêu và sở thích của khách hàng, đặt những câu hỏi như: Bạn định sử dụng không gian như thế nào? Không gian hiện đang đặt ra những thách thức gì? Bạn thích màu sắc và kiểu dáng nào hơn? Bạn muốn cảm thấy thế nào trong không gian sau khi dự án hoàn thành?

2. Phân tích

Nhiệm vụ trong tay, nhà thiết kế cảnh quan sẽ đánh giá tổng thể về không gian. Ông / anh ta sẽ phân tích đặc điểm của địa điểm, bao gồm việc xem xét tình trạng đất và các kiểu xói mòn, bằng chứng về khả năng chảy tràn và lũ lụt cũng như khả năng phơi nắng và che bóng râm. 

Tham khảo trang chất lượng :  Dịch vụ trồng rau sạch trên sân thượng tại Hồ Chí Minh

Tổng kết

thiết kế cảnh quan sẽ kích hoạt giáo dục chính thức, kinh nghiệm thực tế và kiến ​​thức sâu rộng về làm vườn của họ để tùy chỉnh tạo ra một thiết kế đáp ứng tất cả các yêu cầu của bản tóm tắt. Sau đó, nhà thiết kế và khách hàng hợp tác để tinh chỉnh và hoàn thiện kết xuất thiết kế để khách hàng hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *