Khi nào có thể sửa chữa và vá lốp ô tô UY TÍN

Từ ổ gà cho đến đinh và vít lạc, lốp xe của bạn có thể gặp rất nhiều nguy hiểm trên đường. Và khi chúng bị hư hỏng hoặc xẹp lún, bạn có thể phân vân không biết nên mua một bộ lốp mới hay sửa chữa và vá lốp ô tô một cách chuyên nghiệp.

Không phải mọi lốp bị xẹp hoặc thủng đều có thể sửa được, nhưng có những trường hợp khác mà bạn có thể đưa lốp – và toàn bộ chiếc xe của bạn trở lại đường bằng cách sửa chữa và vá lốp ô tô nhanh chóng. Đọc tiếp để biết loại hư hỏng lốp nào có thể sửa chữa và khi nào bạn nên thay thế.

NHỮNG LOẠI HỎNG LỐP CÓ THỂ ĐƯỢC SỬA CHỮA?

BẠN CÓ THỂ sửa chữa và vá lốp ô tô BỊ THỦNG?

Vị trí thủng và mức độ nghiêm trọng của hư hỏng thường có thể là những yếu tố quyết định giữa việc sửa chữa và thay thế lốp. Nếu bạn có một chiếc lốp bị thủng ở khu vực gai lốp và nó không có đường kính hơn 1/4 inch (6mm), một sửa chữa đơn giản có thể thực hiện được mẹo nhỏ.

Nếu lốp có hai vết thủng, việc vá lốp vẫn có thể là một lựa chọn miễn là các vết thủng cách nhau ít nhất 16 inch và số lần sửa chữa tối đa không vượt quá tổng số 2 vết thủng trên lốp. Bất kỳ vết thủng nào nhiều hơn thế, và bạn nên cân nhắc việc thay lốp mới . Lốp bị thủng có thể cần được thay thế nếu:

 CHÚNG TÔI XIN GIỚI THIỆU DỊCH VỤ : https://lopotoquangngai.com/   HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM

  • Vết thủng có đường kính hơn inch
  • Có một vết thủng ở hông hoặc vai của lốp xe
  • Bạn có nhiều lỗ thủng cách nhau dưới 16 inch

BẠN CÓ THỂ SỬA CHỮA MỘT LỐP CHẠY PHẲNG?

Các loại lốp chạy bền , thường có thể giúp bạn thêm một chút thời gian trong tình huống lốp bị xẹp. Nhưng nếu được điều khiển với ít hơn 15PSI, chúng có thể không sửa chữa được. Để ngăn vấn đề này xảy ra trên đường chạy và nếu không, hãy tránh điều khiển xe nếu bạn có mặt bằng hoặc ít gió.

 LỐP CÓ BONG BÓNG BÊN CÓ THỂ ĐƯỢC SỬA CHỮA KHÔNG?

Nếu bạn nhận thấy bong bóng trong thành lốp của mình, điều này có thể là do hư hỏng do va đập cao. Các yếu tố như lái xe trên mặt phẳng, đụng vào ổ gà hoặc lề đường sai đường, vượt gờ giảm tốc hoặc băng qua đường sắt quá nhanh, hoặc lốp xe quá tải đều có thể dẫn đến vấn đề này. Mặc dù chỗ phồng nhỏ này có vẻ không đáng sợ, nhưng lốp có bong bóng bên không thể sửa chữa được và bạn nên thay lốp càng sớm càng tốt.

BẠN KHÔNG NÊN LÀM GÌ ĐỂ sửa chữa và vá lốp ô tô

Biết khi nào cần sửa chữa và khi nào cần thay thế là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên biết cách không sửa lốp.

Mặc dù một số hành động nhất định là phổ biến, nhưng đội ngũ thợ sửa xe thương mại giàu kinh nghiệm của bạn khuyên bạn không nên áp dụng các phương pháp sửa chữa lốp bị thủng sau đây

  • Không vá hoặc cắm lỗ trên lốp xe và sau đó tiếp tục lái xe như thể lốp xe của bạn vẫn tốt như mới. Đây là một giải pháp ngăn cách để đưa bạn đến thợ cơ khí.
  • Không sử dụng chất bịt kín để bịt kín chỗ bị tổn thương của lốp xe vì điều này sẽ không giữ được không khí trong lốp quá lâu!

Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết khi nào cần sửa chữa và vá lốp ô tô , hãy lên lịch cuộc hẹn của bạn ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *