kiến trúc nội thất là gì? nên học kiến trúc hay thiết kế nội thất

Kiến trúc nội thất là gì? Bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn nên học kiến trúc hay thiết kế nội thất? Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn so sánh, định hình và đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Kiến trúc nội thất là gì?

 

Kiến trúc nội thất tập trung vào các khía cạnh của nội thất và chức năng của nó đối với con người. Kiến trúc nội thất là sự kết hợp giữa nghệ thuật thiết kế và khoa học kiến trúc để tạo ra, khôi phục hoặc chỉnh sửa bên trong các tòa nhà khác nhau, như nhà ở, văn phòng hoặc các không gian nội thất khác.

Liên hệ trang chủ công ty xaynhadaklak.com.vn đảm bảo uy tín cho bạn

Lĩnh vực này liên quan đến việc làm cho căn phòng an toàn và có chức năng cũng như thiết kế ánh sáng, màu sắc và kết cấu hấp dẫn về mặt thẩm mỹ cho một không gian. Các chuyên gia thực hành kiến ​​trúc nội thất thường tập trung vào sự kết hợp của các yếu tố cấu trúc, vật liệu xây dựng và các thành phần nghệ thuật. Kiểu kiến ​​trúc này cũng liên quan đến việc chuyển đổi một loại không gian này thành một loại không gian khác, giống như biến không gian trong nhà của một tòa nhà văn phòng cũ thành nhà ở có thể sống được.

Giới thiệu chung về ngành Kiến trúc nội thất

Ngành Kiến trúc nội thất ( Mã ngành: 7580103) là một chuyên ngành của ngành Kiến trúc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đó là sự kết hợp giữa ngành Kiến trúc và ngành Nội thất. Bởi vì khi theo học ngành Kiến trúc Nội thất bạn sẽ có văn bằng Kiến trúc sư trong khi nếu theo học ngành Thiết kế Nội thất bạn chỉ có bằng cử nhân. Sau tốt nghiệp ra trường ngàng Kiến trúc Nội thất bạn vừa có thể thiết kế kiến trúc tổng thể bên ngoài vừa có thế thiết kế được những chi tiết nội thất bên trong công trình.

Kiến trúc Nội thất là gì? Ra trường làm gì?

Đây là một câu hỏi rất nhiều bạn học sinh, phụ huynh thắc mắc khi tìm hiểu về khối ngành Mỹ thuật ứng dụng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ về chuyên ngành Kiến trúc Nội thất nhé !!!

Kiến trúc Nội thất là gì?

Kiến trúc Nội thất là một chuyên ngành của ngành Kiến trúc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đó là sự kết hợp giữa ngành Kiến trúc và ngành Nội thất. Bởi vì khi theo học ngành Kiến trúc Nội thất bạn sẽ có văn bằng Kiến trúc sư trong khi nếu theo học ngành Thiết kế Nội thất bạn chỉ có bằng cử nhân. Sau tốt nghiệp ra trường ngàng Kiến trúc Nội thất bạn vừa có thể thiết kế kiến trúc tổng thể bên ngoài vừa có thế thiết kế được những chi tiết nội thất bên trong công trình.

Tổng kết

Nếu bạn hứng thú với ngành nghề mảng kiến trúc nội thất, tội gì không tham khảo ngay các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn? Việc Học thiết kế nội thất ở các trung tâm đào tạo sẽ phù hợp với người không có quá nhiều thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *