Lợi ích cây xanh trong văn phòng

Có thể bạn chưa biết! Việc bày trí cây xanh văn phòng là một cách cực kỳ hiệu quả để giúp các nhân viên công sở nâng cao tinh thần và cải thiện năng suất làm việc rất đáng kể. ‍Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu 5 lợi ích của việc trồng cây xanh văn phòng!

Trồng cây xanh văn phòng giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên công sở

Ô nhiễm không khí gây hại cho não bộ của chúng ta một cách đáng kể và thực sự là một trong những nguyên nhân khiến năng suất làm việc giảm xuống. Nếu hệ thống thông gió của văn phòng bạn đang không hoạt động hiệu quả, thì đây là một tác nhân đáng lo ngại. 

Hãy liên hệ đơn vị ankhanggroup.net để nhận tư vấn các vấn đề về chăm sóc cây xanh cũng như cảnh quan tốt nhất

Chất lượng không khí văn phòng tốt hơn có nghĩa là nhân viên khỏe mạnh hơn. Một báo cáo được công bố bởi Đại học nổi tiếng cho thấy những người có không gian làm việc có cây cối ít bị ốm hơn (giảm từ 36% xuống còn 16%). Vì vậy, sử dụng các loại cây cải thiện chất lượng không khí ở nơi làm việc sẽ giúp những người làm việc trong không gian này có sức khỏe tốt hơn. 

Hãy điểm xuyến không gian văn phòng công ty bạn bằng những cây xanh có khả năng lọc không khí! Nó sẽ giúp cải thiện không khí và bạn sẽ nhận thấy những tác động tích cực đến hiệu suất cũng như sức khỏe của nhân viên. Vậy sao bạn không cân nhắc việc đặt một vài cây thường xuân, cây lưỡi hổ hay cây nhện nhỉ? Chúng sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn và đồng có thể dễ thở hơn khi làm việc đấy.

Cây xanh giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%.

Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn.

Cây xanh giúp tạo dựng môi trường thiên nhiên.

Theo bộ nông nghiệp Mỹ, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Độ ẩm của không khí đối với con người và công trình không nên quá cao cũng không nên quá thấp, khi độ ẩm không khí của văn phòng quá thấp các vật liệu như gỗ trở nên hư hỏng và xuất hiện vết nứt. Ngược lại, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu.

Cây xanh trong văn phòng không hề tốn diện tích mà lại mang tới những hiệu quả tốt cho sức khỏe.

“Hội chứng bệnh văn phòng” rất dễ bị mắc phải đặc biệt đối với các phái nữ. Thực chất “hội chứng bệnh văn phòng là tổng hợp của nhiều loại bệnh khác nhau, chủ yếu là do cường độ làm việc căng thẳng, môi trường văn phòng thiếu khí trời, ít vận động và dinh dưỡng chưa hợp lý. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên trong văn phòng thì ngoài chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì yếu tố góp phần lớn đó chính là thiết kế văn phòng.

Tổng kết

Với những lợi ích tuyệt vời trên, còn chần chờ gì nữa mà không chọn trang trí ngay cây xanh tại nơi làm việc của mình. Nếu bạn chưa biết chọn cây gì, hãy tham khảo ngay: 10 loại cây xanh văn phòng giúp tăng lương, lên chức, công ty kinh doanh thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *