Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc nói chung có thể được định nghĩa là nghệ thuật và khoa học của việc thiết kế các tòa nhà và các cấu trúc phi công trình. Nhà thiết kế kiến ​​trúc có các kỹ năng tương tự như kỹ năng

của một kiến ​​trúc sư nhưng có thể không được cơ quan luật định cấp phép hoặc công nhận nhưng họ cũng tham gia vào việc thiết kế các tòa nhà hoặc cảnh quan đô thị.

Bản vẽ / thiết kế kiến ​​trúc là tài liệu, sơ đồ hoặc biểu diễn đồ họa được vẽ thủ công dưới dạng bản phác thảo hoặc bằng CAD để sử dụng cho việc xây dựng một tòa nhà.

Có rất nhiều yếu tố có thể được xem xét khi lựa chọn một thiết kế kiến ​​trúc tốt, nhưng chúng ta sẽ chỉ thảo luận năm (5) yếu tố trong số đó trong bài viết này.

THẨM MỸ:

Thuật ngữ ‘Thẩm mỹ’ ở trên là một nghiên cứu về Tâm trí và cách bộ não của chúng ta giải thích một cái gì đó là đẹp hay xấu. Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng đối với thiết kế bởi vì tương tác đầu tiên của chúng ta với hầu hết mọi thứ đều dựa trên cách nhìn của nó. “Đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó” mà tất cả chúng ta đều làm. Một thiết kế có tính thẩm mỹ bao gồm việc sử dụng vật liệu, hình thức, phong cách và chất lượng hoàn thiện. Một thiết kế kiến ​​trúc của một tòa nhà phải hấp dẫn về mặt thẩm mỹ để thu hút sự chú ý của người quan sát. Một số ngân hàng đã tạo dựng được thương hiệu cho chính mình và cũng có được nhiều khách hàng hơn bằng cách áp dụng một mặt tiền tòa nhà hấp dẫn và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

TÍNH NĂNG:

Nếu thiết kế Tòa nhà không phục vụ mục đích của người dùng thì nó sẽ được coi là một thiết kế kém hoặc không thành công.

 Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://xaydungquangphuc.com uy tín tại việt nam 

Chức năng là quá trình đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của những người sẽ sử dụng sản phẩm, công trình hoặc vật dụng theo cách cho phép đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của họ. Một thiết kế chức năng là cả một kết quả và một quá trình. Như một Kết quả, nó mô tả các sản phẩm hoạt động tốt để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Như một quá trình, thiết kế được suy nghĩ kỹ lưỡng và là một tập hợp các thực hành được hướng dẫn bởi các nguyên tắc tạo ra kết quả tích cực đó.

Hơn thế nữa, mục đích của thiết kế tòa nhà và ý kiến ​​của người dùng tiềm năng sẽ đóng góp một cách lâu dài vào chức năng của thiết kế tòa nhà và các nhà sản xuất phần mềm mô hình CAD, BIM và 3D giúp khách hàng có một bức tranh toàn cảnh về dự án của họ ngay cả trước khi chuyển đến địa điểm để xây dựng.

Chất lượng cuộc sống

Hầu hết sự tồn tại của chúng ta là trong giới hạn của một tòa nhà. Vì vậy, nó là lẽ tự nhiên vì nơi ở là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Có một thiết kế tốt sẽ cải thiện sự thoải mái và chất lượng sống trong những không gian này. Những tiến bộ trong thiết kế kiến ​​trúc cũng đã cải thiện các tính năng công nghệ cho nhiều cấu trúc, làm cho những cấu trúc này trở nên an toàn và tiện lợi.

Một ví dụ về những cải tiến này là ở khu vực mái nhà. Nhiều tòa nhà hiện đang có mái nhà xanh hoặc sinh động để hấp thụ một phần khí thải carbon mà chúng ta thải ra. Những không gian này là tụ điểm và nơi trú ẩn của động vật hoang dã và cũng là nơi để thư giãn. Trước đây, việc đi vào khu vực trên cùng có một số rủi ro, nhưng hiện nay với việc sử dụng
thiết kế kiến trúc vừa an toàn vừa tiện lợi, đặc biệt là đối với những người bảo trì tòa nhà.

Tổng kết

Những thiết kế kiến ​​trúc độc đáo có thể tồn tại trong nhiều năm và trở thành một phần của lịch sử, luôn làm rạng danh những người đã thiết kế và xây dựng chúng. Hơn nữa, những thiết kế này mang lại thời gian nghỉ ngơi cho những tâm hồn mệt mỏi đang tìm kiếm nguồn cảm hứng. Vì lý do này, hãy chắc chắn giao các kế hoạch như vậy cho bàn tay có năng lực của các chuyên gia làm việc với những nỗ lực như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *