Lý do cần để thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng nhà ở

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió, hệ thống thông tin… tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Thời mà chúng ta hay lên mạng tìm hiểu mẫu nhà hoặc thuê thợ lân cận. Chỉ cần người thợ làm giống căn nhà này, chia bao nhiêu phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh,… rồi Thợ cần gì mua cái nấy và tự quản lý theo dõi mọi việc.

Liên hệ trang chủ công ty xây dựng zhome-group.vn uy tín cho bạn

Kết quả ngôi nhà không giống như ta mong đợi, không đạt thẩm mỹ, chắp vá chỗ này chỗ kia, ý định của chủ nhà khác xa so với thực tế thi công. Có lúc những hạng mục thi công thiếu, xảy ra sự cố trong quá trình sinh hoạt và không được bảo hành. Chi phí thi công vượt ra khỏi ngân sách cố định ban đầu. Hình thức này chỉ phù hợp cho nhà có diện tích nhỏ, quy mô nhà cấp 4 mà thôi.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là cách các kiến trúc sư bố trí, sắp đặt không gian gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, … nhằm mang tới không gian sống đẹp, tiện ích đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, thân thiện, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

Và câu hỏi tại sao lại thuê thiết kế kiến trúc?

Mỗi nhà một nhu cầu sử dụng khác nhau, diện tích đất cũng khác nhau không có nhà nào giống nhà nào. Thiết kế kiến trúc thực hiện hồ sơ thiết kế nhà hoàn chỉnh gồm 3 phần chính: Kiến Trúc, Kết Cấu, Điện Nước (M&E).

  • Phần kiến trúc gồm các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt thể hiện toàn bộ ngôi nhà. Được dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình. Vì thế đáp ứng công năng sử dụng qua sự tư vấn của kiến trúc sư là người có kinh nghiệm, kiến thức bài bản.

Ý NIỆM TẠO RA KHÔNG GIAN, TAI SAO CẦN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ BIỆT THỰ                                           

Một sự đánh giá cao của các chi tiết tinh tế – “chiều cao , chiều sâu , ánh sáng, và việc sử dụng các vật liệu thực “đặc trưng cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà này , nơi mọi tính năng tiết lộ một câu chuyện đang diễn ra . Có một câu chuyện , một sự khắc ghi về cách thiết kế biệt thự, thi công biệt thự trong cách mỗi hòn đá đã được đặt, mỗi vải thủ công đã được khâu , từng mảnh gỗ khai hoang đã được chạm khắc. Chính sự thô mộc đó tạo nên giá trị cốt lõi của công trình biệt thự được các kiến trúc sư thiết kế và thi công biệt thự này.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được vì sao nên thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà. Liên hệ zhome-group.vn để được tư vấn sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *