Mẹo chọn thiết bị nội thất phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Đồ nội thất sẽ khiến cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên sống động hơn. Vậy mẹo chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian sống của bạn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nên bắt đầu từ đâu với màu sắc?

Khởi đầu có thể là từ phòng trung tâm hoặc sảnh trước hoặc lối vào. Có những màu nào hoặc một tập hợp màu nào mà bạn đặc biệt yêu thích không? Bạn có xu hướng thích xanh dương, vàng, xanh lá cây? Hãy bắt đầu với một màu bạn yêu thích nhất, lấy nó và so sánh với màu sáng hơn hoặc màu tối hơn.

Ví dụ: Bạn yêu thích màu xanh lá cây và bạn yêu thích hai sắc thái, một là có nhiều tông xám hơn và hai là có nhiều tông xanh hơn. Để làm cho chúng có sự liên kết với nhau thì bạn nên chọn một màu cho phòng ăn và một màu cho phòng khách.

website : https://minhminhlong.com/

Lựa chọn màu sắc của bạn

Bắt đầu bằng cách làm việc từ bánh xe màu. Có các màu chính (cấp 1) , cấp hai (Cấp 2) và cấp ba (Cấp 3).

Màu cấp 1

Đây là cấp màu cơ bản gồm Đỏ, xanh và vàng. Chúng đều là những màu thuần túy.

Màu Cấp 2

Là các màu phụ gồm Cam, xanh lá cây và tím. Những màu này được hình thành đó là sự kết hợp giữa 2 màu cơ bản.

Màu Cấp 3

Là một hỗn hợp màu từ màu thứ cấp và màu cơ bản để tạo ra đa dạng màu sắc. Khi pha trộn các màu lại với nhau như vậy sẽ tạo nên 1 loang màu sống động hơn.

Độ thông thoáng của phối cảnh nội thất

Việc sắp xếp đồ đạc, nội thất hợp lý trong ngôi nhà bạn là điều rất quan trọng. Nếu tất cả đồ đạc trong nhà vệ sinh của bạn được sắp xếp trật tự, bố trí các chi tiết rõ ràng sẽ khiến không gian rộng rãi và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu như thời nhà vệ sinh phải đặt sâu trong góc tường hay ở những góc khuất. Nhà ở hiện đại luôn chú trọng đến việc nhà vệ sinh phải ở những nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên, dễ lưu thông không khí, thậm chí còn cả cây xanh.

Nhà vệ sinh cũng luôn cần được lót gạch men chống trượt cũng như có hệ thống thoát nước tốt để tránh tình trạng ẩm ướt, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Tiện ích của thiết kế nội thất thiết bị vệ sinh

Điều quan trọng nhất đối với một thiết kế nhà vệ sinh đẹp chính là công năng. Bạn phải lựa chọn được đồ dùng vệ sinh vừa tiện ích lại vừa đẹp mắt. Các vật dụng cá nhân phục vụ cho việc tắm rửa và trang điểm như: xà bông, sữa tắm, dầu gội, bàn chải, nước hoa, mỹ phẩm đều phải đặt trên kệ để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Phong thủy của màu sắc gạch men ốp lát

Một trong những việc quan trọng của các nhà thiết kế nội thất cũng giống như các bác sĩ tâm lý là lựa chọn màu sắc thích hợp với không gian sống cũng như vật dụng xung quanh ngôi nhà theo phương pháp phong thủy trong xây dựng. Màu sắc hài hòa giữa các tông màu sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm sang trọng, ấm áp hay nhẹ nhàng theo phong cách của bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần sinh động thỏa mãn những gì bạn đã thiết kế. Bạn có thể chọn màu sắc của gạch lát nền tùy vào sở thích và tính cách của bản thân. Tuy nhiên nó phải phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc. Khi nắm được quy luật này kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của kiến trúc sư bạn sẽ chọn được những gam màu phù hợp nhất cho mình.

Khi nhắc đến phong thủy là nhắc đến sự hài hòa, cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa trong cuộc sống. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thu màu, còn dương là những màu sắc sáng và phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trong trường hợp này nhằm khai thác triệt để yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà.

Tổng kết 

Các ứng dụng màu sơn cung cấp cho bạn khả năng kết hợp màu bạn nhìn thấy ở bất kỳ đâu. Miễn là máy ảnh điện thoại hoặc máy tính bảng có thể đọc được màu đó. Mặc dù có thể không trùng khớp chính xác, nhưng các ứng dụng này có thể đề xuất các màu tương tự. Các ứng dụng tốt nhất cũng có thể cung cấp các bảng màu được tạo xung quanh màu của bạn. Và cách chia sẻ bảng màu của bạn với bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm các công cụ bổ sung như mẹo mua sơn và video cơ bản về tự làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *