Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?

Máy cấp liệu rung là một thiết bị cung cấp vật liệu một cách có định lượng để sử dụng trong quá trình xây dựng. Vai trò của máy cấp liệu rung chính là liên tiếp đầy vật liệu có kích thước đều nhau vào những máy nghiền. Vậy máy cấp liệu rung được hoạt động như thế nào. Ưu nhược điểm máy cấp liệu rung này ra sao?. Hãy để  chúng tôi giúp bạn tìm ra những điều này thông qua bài viết dưới đây nhé.

BỘ CẤP PHÔI DẠNG PHỄU RUNG

Bộ cấp phôi dạng phễu rung bao gồm bốn thành phần cơ bản: đế, phễu, lò xo và cuộn dây. Phễu sẽ được thiết kế tùy theo ứng dụng, vật liệu cũng tùy chọn phụ thuộc vào từng yêu cầu (ví dụ: thép không gỉ hoặc polyamide), vật liệu phủ (ví dụ: epoxy, neoprene hoặc polyurethane) và kích thước (thường từ 100-1500mm).

Bất kể thiết kế và cấu tạo của bộ phận cấp phôi như thế nào, tất cả chúng đều dựa vào sự kết hợp của lực rung, lực hấp dẫn và cân bằng để đưa các chi tiết vào dây chuyền lắp ráp.

Lực dao động được tạo ra bởi một cơ chế điện từ gắn vào lò xo. Khi dòng điện chạy qua cơ chế, nó tạo ra các rung động theo tần số nhất định làm di chuyển phễu, buộc các chi tiết chuyển động dần dần theo đường chạy của phễu.

Cơ chế điều khiển của hệ thống cho phép điều chỉnh cường độ và tần số rung để phù hợp với các loại chi tiết, kích thước và trọng lượng khác nhau.

So với các loại bộ cấp phôi khác, loại này đơn giản với chi phí đầu tư nhỏ. Ngoài ra, chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, an toàn và dễ vận hành, chi phí bảo trì thấp. Là một trong những loại bộ cấp phôi linh hoạt nhất hiện có, phù hợp với các chi tiết từ rất nhỏ đến rất lớn cho các hoạt động lắp ráp, điều khiển và đóng gói.

BỘ CẤP PHÔI QUAY LY TÂM

Bộ cấp phôi ly tâm sử dụng mâm kết hợp động cơ quay chạy bằng điện để định hướng các chi tiết. Các mâm khi quay tạo ra lực ly tâm, lực này dẫn các chi tiết đến cạnh của phễu. Tại cạnh của mâm sẽ bố trí một cơ cấu dẫn hướng riêng biệt sẽ định hướng chúng vào vị trí thích hợp trước khi chúng đi vào dây chuyền lắp ráp.

 Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://tabifeeder.com/  chuyên nghiệp nhất tại việt nam

So với các loại bộ cấp khác (ví dụ: bộ cấp phôi dạng phễu rung), thiết bị này cung cấp hoạt động êm hơn và nhanh hơn nhiều (lên đến 1.000 chi tiết/phút). Ngoài ra, vì chúng không dựa vào rung động để di chuyển và định vị, chúng thích hợp để sử dụng với các bộ phận nhỏ và tinh vi, ngay cả trong các hoạt động cấp phôi tốc độ cao.

Ví dụ về ứng dụng của phễu rung 

Bộ cấp liệu phễu rung phục vụ một số lĩnh vực công nghiệp. Thông thường nhất, chúng được tìm thấy trong các ngành công nghiệp yêu cầu hệ thống cấp liệu linh hoạt để sản xuất khối lượng lớn các bộ phận hoặc mảnh. Chúng bao gồm ngành công nghiệp dược phẩm hoặc để chế biến các linh kiện điện tử tiêu dùng, các bộ phận điện, các bộ phận và linh kiện nhựa, mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, ô tô và nhiều hơn nữa.

Một ví dụ điển hình về ứng dụng hệ thống phễu rung là máy đóng nắp ống và lọ của TCI . Các hệ thống tự động được thiết kế để xử lý các ống và lọ vi ly tâm nhỏ có nắp vặn bằng polypropylene. Các nắp và lọ được nạp liệu từ phễu rung với tốc độ khoảng 80 phần mỗi phút. Hệ thống cũng có thể dễ dàng sửa đổi để xử lý các sản phẩm giống như vậy.

Một ứng dụng khác cho máy cấp liệu bằng phễu là trong hệ thống đóng chai thuốc viên. Các lô thuốc hoặc viên nang lớn có thể được phân phối vào khay nạp phễu rung để đếm và đóng chai. Một lô lớn thuốc được đổ vào đầu của máy cấp liệu rung. Sự rung động trong bộ nạp rung đảm bảo rằng các viên thuốc tiếp tục di chuyển về phía lối ra vào chai từng viên một mà không bị tắc nghẽn.

Bộ cấp liệu phễu rung cung cấp cho các ngành công nghiệp một hệ thống sản xuất tự động tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả trong khi giảm chi phí sản xuất

Nếu bạn có câu hỏi về cách quy trình sản xuất của bạn có thể hưởng lợi từ tự động hóa , hãy liên hệ với các chuyên gia tại công ty ngay hôm nay nhé!

Địa chỉ cung cấp nguyên lý phễu rung hiện đại, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

là công ty hàng đầu về sản xuất máy móc tự động hóa và gia công chi tiết máy với kinh nghiệm 15 năm hoạt động với những khách hàng khó tính. Tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về gia công chi tiết máy và sản xuất máy móc tự động TCI đã đem tới rất nhiều những lợi ích tới cho khách hàng như việc cung cấp các dòng máy móc tự động hóa trong nhà máy sản xuất như: xe tự hành agv; cartesian robot; robot để bàn…

Hầu hết tất cả các đơn hàng của TCI đều đến từ những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Được sự ủy quyền và tin tưởng của những khách hàng khó tính như vậy đã giúp cho TCI ngày một tiến bộ trong quy trình cung cấp sản phẩm cũng như cải tiến dịch vụ nhằm mong muốn làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa.

Bên cạnh đó, việc nhận được nhiều sự tin dùng của nhiều khách hàng một phần do tất cả các sản phẩm tai TCI đều được cam kết minh bạch về chất lượng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Vậy nên quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm cũng an tâm hơn và lựa chọn của chúng tôi làm bến dừng thay vì các thương hiệu khác.

Tổng kết

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc ứng dụng các sản phẩm tự động hóa, tự động trong nhà máy thông minh, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *