Nhà thầu xây dựng uy tín – Tiêu chí lựa chọn hiệu quả nhất

Nhà thầu xây dựng uy tín là một thông tin được rất nhiều chủ đầu tư tìm kiếm. Đây được coi như một bộ phận nòng cốt trong tiến trình xây dựng công trình. Trước sự phát triển của nền kinh tế thị trường đòi hỏi nhiều công trình được xây dựng. Bởi vậy nhu cầu tìm đến sự trợ giúp của các nhà thầu uy tín sẽ càng trở nên cấp bách.

Đứng trước nhiều lựa chọn với số lượng nhà thầu nhiều thì các kiến trúc sư gặp phải nhiều khó khăn. Làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu xây dựng tốt nhất? Dựa vào tiêu chí nào để khẳng định đó là lựa chọn đúng đắn về một nhà thầu xây dựng tốt? Đó cũng chính là nội dung mà zhome-group.vn muốn chia sẻ trong bài viết dưới đây

Nhà thầu xây dựng uy tín là gì? 

Nhà thầu xây dựng uy tín là một đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm trực tiếp trong công việc xây dựng công trình. Họ là công ty đối tác  của các chủ đầu tư công trình được ký kết thông qua hợp đồng làm việc. 

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Do đó đòi hỏi họ phải có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm làm việc để ký kết với chủ đầu tư. Đặc biệt công việc mà họ tiếp nhận có thể là một hoặc toàn bộ công trình. Hiện nay nhà thầu xây dựng có hai loại: nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Trong đó nhà thầu chính sẽ là đơn vị ký kết trực tiếp với chủ đầu tư. Đồng thời là đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ công việc mà họ ký kết trong hợp đồng.

Kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng uy tín 

Rất khó để biết nhà thầu xây dựng có chất lượng giống như quảng cáo đưa ra hay không? Việc nhà thầu muốn nhận được công trình và sẵn sàng đưa ra những cam kết vượt ngoài khả năng là điều không hiếm. Khách hàng cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Giấy phép kinh doanh, địa chỉ văn phòng, mã số thuế, tư cách pháp nhân… là những thông tin bước đầu khẳng định tính hợp pháp của một nhà thầu xây dựng. Những yếu tố này cho thấy nhà thầu hay công ty đó chịu sự quản lý của nhà nước. Khi ấy quyền lợi của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ.

Ngoài ra, qua các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng website hay trang mạng xã hội. Bạn có thể đánh giá được nhà thầu bạn có ý định hợp tác có uy tín hay không.

Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay, khi thuê nhà thầu xây dựng nhà ở thường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau.

– Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công: Đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần thi công xây dựng nhà phần thô, hoàn thiện (không bao gồm đóng cọc móc, điện nước, nội thất). Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu. Để có mức giá sát thị trường, chủ nhà nên tham khảo từ các kiến trúc sư tại thời điểm xây dựng.

– Hình thức khoán trắng: Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng… Hợp đồng càng chi tiết thì việc quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và đơn vị nhận xây nhà càng thuận lợi và dễ dàng.

Tổng kết

Nhiều gia đình chủ quan trong việc tìm kiếm nhà thầu dẫn tới việc phải gánh chịu nhiều hậu quả như : thời gian xây dựng bị đình trệ, kéo dài hơn dự kiến rất nhiều, nhà nhanh chóng xuống cấp, thập chí dễ dàng sụp đổ khi chịu tác động mạnh như gió bão,…Những vấn đề đó để lại vô số những hậu quả nặng nề, vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ những tiêu chuẩn để đánh giá nhà thầu ra sao rồi mới quyết định lựa chọn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *