Nội dung quan trọng của thiết kế xây dựng uy tín nhất

Chúng tôi thường được hỏi về những ưu điểm của thiết kế-xây dựng so với hệ thống thông thường của kiến ​​trúc sư và tổng thầu. Đó là một câu hỏi hay và với hơn một thập kỷ kinh nghiệm xây dựng thiết kế, chúng tôi cảm thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để nêu ra những lý do hàng đầu tại sao hệ thống thiết kế-xây dựng lại tốt như vậy.

  1. Mọi người trong cùng một nhóm:

Tất cả chúng ta đều làm việc này cùng nhau và chúng ta đều có cùng một mục tiêu –để đạt được một dự án thành công đáp ứng hoặc vượt quá sự mong đợi của khách hàng đối với dự án của họ. Khi các thử thách gặp phải trong một dự án (và luôn có những thử thách), thì đường chỉ tay không phải là một lựa chọn, mọi người đều xắn tay áo lên và tìm giải pháp.

  1. Tổng trách nhiệm giải trình:

Một thực thể chịu trách nhiệm về mọi thứ – bao gồm kết quả cuối cùng trông như thế nào, chi phí bao nhiêu và tiến trình hoàn thành. Khi cùng một nhóm thiết kế dự án cũng xây dựng dự án, thì việc định giá và lập kế hoạch trong giai đoạn thiết kế sẽ được chú ý nhiều hơn. Chi phí của mọi thứ được tính đến sớm trong quá trình này; tất cả các khoản phí, chi phí xây dựng, tiện ích, phụ cấp cảnh quan –tất cả mọi thứ.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ  : Xây nhà trọn gói bình dương  chuyên nghiệp nhất hiện nay

Thật không may, không có gì lạ khi chúng tôi nghe mọi người nói rằng “chi phí tu sửa của họ cao gấp đôi so với những gì kiến ​​trúc sư nói” –một kịch bản hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thế giới thiết kế-xây dựng. Thiết kế-xây dựng tập trung vào kết quả, không phải là lời bào chữa.

  1. Tính liên tục:

Một công ty thiết kế-xây dựng tham gia từ đầu đến cuối, điều này làm tăng thêm hiệu quả vốn có. Cơ hội để mọi thứ rơi qua các vết nứt giảm đi đáng kể.Các công ty thiết kế-xây dựng là những chuyên gia trong cả hai lĩnh vực. Hiệu trưởng phải là những kiến ​​trúc sư được cấp phép đào tạo kiến ​​trúc chính quy và có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Họ cũng phải có kinh nghiệm chuyên môn về xây dựng và hiểu giá cả, trình tự và cách các tòa nhà đi cùng nhau. Nếu họ giống chúng tôi, họ có kinh nghiệm kỹ thuật kết cấu chuyên nghiệp để khởi động.

Phần Móng:
–  Tùy thuộc vào quan điểm định nghĩa của mỗi người, riêng tôi quan niệm phần móng là bàn chân con người, là cái gốc cây, với gốc khỏe, cây mới lớn và đứng vững được, con người chỉ có thể đi lại tốt trên đôi bàn chân nếu đôi bàn chân đấy khỏe
–   Vậy cũng giống như móng căn nhà, cần phải có ông thiết kế và tính toán phần móng, thép như thế nào, bê tông ra làm sao, chiều cao móng, chiều sâu đặt móng như thế nào.
–  Tùy thuộc vào từng nền đất, chiều cao căn nhà mà có các loại móng khác nhau cho căn nhà. Vào nền đất yếu thì có các phương án xử lý nền móng khác nhau: cọc tre, cọc cừ, cọc bê tông 25×25, 30×30… Không phải nhà thầu thi công nào hay tổ đội nào cũng có những kiến thức về xử lý nền móng, vì vậy chủ nhà nên tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định xử lý móng như thế nào.
–  Về kỹ thuật thi công:
Các công việc phần móng:
+ Đào đất hố móng
+ San sửa nền hố móng bằng thủ công (Đập đầu cọc nếu có ép cọc)
+ Đổ bê tông lót móng, lót nền vệ sinh, bể nước,..
+ Gia công lắp dựng cốt thép đáy móng, cốt thép giằng móng, cốt thép cột chờ, cốt thép đáy bể nước (dầm đáy bể nước nếu có)
+ Gia công lắp dựng ván khuôn đáy móng, ván khuôn giằng móng, cổ cột, đáy, dầm đáy bể nước…
+ Đổ bê tông đáy móng, giằng móng, cột, đáy bể, dầm đáy bể
+ Xây tường móng, tường bể…
+ Trát tường bể nước, bể phốt… chống bể nước, bể phốt.
Trong các công việc về phần móng, chủ nhà nên chú ý kỹ thuật gì?
+ Đầu tiên phải nói đến kỹ thuật đan thép, đơn giản lắm nhưng cũng phức tạp với ai không biết.
  Khi các nhà thầu hay các tổ đội vào thi công, họ đều tư vấn cách đan thép, nhưng có 1 lưu ý nhỏ, nối thép, mối nói phải sole với nhau, chiều dài nối thép là 3D, ví dụ: thép móng là thép D18, vậy chiều dài mối nối là 54cm, các phần gia cường lực tại các vị trí giữa dầm cột ra sao, bụng dầm móng thế nào.

Tổng kết

Tóm lại với nhưng chia sẻ về Tại sao thiết kế-xây dựng lại tốt mà chúng tôi đẽ giới thiệu ở nội dung bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ hơn về dịch vụ này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *