Phân biệt phoi và phôi trong chế tạo cơ khí

Phoi là gì? Phôi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phoi, phôi và tham khảo cách phân biệt phoi và phôi trong chế tạo cơ khí nhé!

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO

Phương pháp đo so sánh

– Đây là phương pháp được ứng dụng nhiều hơn cả bởi vì như các bạn đã biết giới hạn đo của đồng hồ so nhỏ (0÷10 ;0÷5; 0÷2 mm) nên giải pháp khi đo vật có kích thước lớn hơn giới hạn này thì bắt buộc phải dùng phương pháp đo so sánh với mẫu nói trên để giảm những sai số nhất định đem đến kết quả chính sát hơn.

– Ta kẹp đồng hồ đo trên đế, điều chỉnh theo khối căn mẫu có kích thước bằng kích thước của chi tiết kiểm tra. Sau đó xác định sai lệch chi tiết tính toán kích thước thực của chi tiết theo dấu và trị số sai lệch.

Phương pháp đo tuyệt đối

Cho đầu đo tiếp xúc với bàn máp, chỉnh đồng hồ về vạch số 0 sau đó đưa chi tiết vào đo. Số chỉ đồng hồ sẽ là kích thước tuyệt đối của chi tiết.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO ĐÚNG CÁCH

Cách sử dụng đồng hồ so đo lỗ

Bước 1: Xác định không gian, vật đo để chọn đồng hồ đo đúng chuẩn.

Bước 2: Thiết lập đồng hồ so lên giá đỡ hoặc phụ kiện riêng và điều chỉnh đầu đo cho chính xác.

Bước 3: Điều chỉnh cả 2 mặt đồng hồ lớn và nhỏ về 0. Trong khi đo, cần giữ đầu đo tiếp xúc với bề mặt vật đo.

Cách đo đồng hồ so chân gập

Bước 1: Chuẩn bị những yếu tố cần như đồng hồ so chân gập, vật cần đo.

Bước 2: Kiểm tra đồng hồ so để chắc chắn đồng hồ không bị hư hỏng, sai lệch.

Bước 3: Gắn cố định đồng hồ So và vật cần đo lên giá đỡ, điều chỉnh vòng hiện thị thang đo về 0 chuẩn bị đo.

Bước 4: Điều chỉnh vật cần đo tiếp xúc đầu đo của đồng hồ So rồi đọc giá trị trên kim chỉ vạch. Nên thao tác đo 1-3 lần để có kết quả chính xác nhất.

Cách sử dụng đồng hồ so điện tử

Cách sử dụng đồng hồ so điện tử cũng giống như cách sử dụng đồng hồ so của 2 loại được đề cập ở trên. Và chỉ khác nhau ở bước cuối chính là thay vì bạn phải đọc kết quả ở đồng hồ kim thì đối với đồng hồ so điện tửkết quả sẽ được hiển thị ở màn hình LCD. Tuy nhiên, bạn hãy nên thao tác 1 – 3 lần để có kết quả chính xác thay vì đo 1 chỉ 1 lần.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO ĐÚNG CÁCH

– Khi sử dụng đồng hồ so, trước hết phải gá lên giá đỡ vạn năng hoặc phụ kiện riêng. Tùy thuộc vào vị trí của chi tiết đo mà ta tiến hành điều chỉnh vị trí của đồng hồ đo thích hợp, thanh đo cần đặt vuông góc với bề mặt đo.

Chúng tôi xin giới thiệu : CƠ KHÍ CHẾ TẠO CAMPRO chuyên nghiệp nhất

– Điều chỉnh mặt số lớn cho kim đúng vị trí số “0”. Di chuyển đồng hồ tiếp xúc suốt trên bề mặt cần kiểm tra.

CÁCH ĐỌC ĐỒNG HỒ SO ĐƠN GIẢN VÀ DỄ HIỂU

Metrotech xin gửi đến bạn đọc các bước để có thể đọc các thông số đồng hồ so đơn giản nhất:

 Đối với đồng hồ so cơ: Phần số nguyên mm được đọc theo kim chỉ số vòng trên cây thước nhỏ. Khi phần kim chỉ được 1 vạch rồi thì thanh đo cần dịch chuyển 1mm. Phần trăm mm sẽ đọc theo kim chỉ ở mức kích thước lớn. Ví dụ, lấy 1mm ở đồng hồ nhỏ + 0.12 ở đồng hồ lớn thì sẽ ra kết quả kích thước: 1 + 0,12 = 1,12mm.

Tổng quan chung về chế tạo cơ khí

Mọi vật dụng được sản xuất đều phải qua gia công, chế tạo cơ khí, đặc biệt là những thiết bị công nghệ hiện đại càng đòi hỏi quá trình cơ khí đảm bảo chính xác nhất mới có thể đạt chất lượng cao. Ngành cơ khí được công nhận là ngành công nghiệp mũi nhọn trong định hướng phát triển của đất nước, cơ khí chính xác tham gia nhiều lĩnh vực như: giao thông vận tải, sản xuất năng lượng hay ngành công nghiệp sắt thép, nông nghiệp, tiêu dùng ,..

Ngành công nghiệp chế tạo cơ khí bao gồm:

– Ngành cơ khí kỹ thuật cao: Ứng dụng các nguyên lý khoa học để chế tạo các máy móc, động cơ, liên quan mật thiết đến sản xuất và vận hành máy.

– Ngành cơ khí hiện đại: bao gồm các ngành cơ bản như động học, tĩnh học, sức bền vật liệu, truyền nhiệt, điều khiển, khí động học, thủy lực,…

Với tầm quan trọng của mình, ngành cơ khí ngày càng đóng góp tích cực để sản xuất ra các thiết bị, máy móc, sản phẩm cơ khí có độ chính xác cực cao, độ bền tốt.

Công việc liên quan tới ngành chế tạo cơ khí:

– Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm cơ khí tự động.

– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy sản xuất, công trình

– Tham gia khai thác trong hệ thống sản xuất công nghệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố

– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, và giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó

– Thực hiện gia công phụ tùng cơ khí: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…

Tổng kết

Bạn đang cần một địa chỉ cung cấp đồng hồ so, đặc biệt là đồng hồ so của thương hiệu Mitutoyo với giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng khi sử dụng, vận hành. Vậy Metrotech chính là đơn vị mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi hiện đang là nơi phân phối chính hãng dòng sản phẩm đồng hồ so chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *