Quy định về giấy phép kinh doanh

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các tiểu bang không yêu cầu các doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh chung để hoạt động trong tiểu bang. Nhưng doanh nghiệp của bạn có thể phải xin giấy phép để kinh doanh trong ngành của bạn, trong thành phố hoặc quận của bạn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu giấy phép kinh doanh là gì, khi nào và ở đâu cần phải có giấy phép cũng như cách lấy giấy phép nếu bạn cần.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là bất kỳ loại giấy phép hoặc giấy phép nào mà một tiểu bang hoặc cơ quan chính phủ khác yêu cầu các doanh nghiệp phải có để hoạt động kinh doanh. Các cơ quan liên bang, tiểu bang và địa phương cấp nhiều loại giấy phép kinh doanh và giấy phép cho nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau.

Loại Doanh nghiệp nào Cần Giấy phép?

Nó thay đổi theo tiểu bang nhưng nhìn chung, các doanh nghiệp có xu hướng cần giấy phép hoặc giấy phép vì một số lý do phổ biến:

  • Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể cần giấy phép để cho phép hoạt động thương mại trên khu nhà và xây dựng hoặc sửa sang lại tòa nhà. Thành phố của bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép cho những thứ như biển báo và an toàn cháy nổ.
  • Nếu bạn bán hàng hóa, hầu hết các tiểu bang yêu cầu bạn phải có giấy phép bán hàng. Giấy phép này cho phép bạn thu thuế bán hàng từ khách hàng.
  • Nếu bạn cung cấp các dịch vụ yêu cầu giấy phép, tức là nhà tạo mẫu, thợ điện, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, luật sư, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, kế toán; hoặc bạn bán thực phẩm, rượu hoặc thuốc lá; hoặc cung cấp các dịch vụ khác được quy định bởi luật tiểu bang hoặc liên bang, bạn sẽ cần các giấy phép dành riêng cho ngành.

Chúng tôi xin giới thiệu về :  Dịch vụ kế toán quảng ngãi chuyên nghiệp tại việt nam 

Ai Cần Giấy phép Kinh doanh?

Các loại giấy phép kinh doanh bạn cần để hoạt động hợp pháp phụ thuộc vào vị trí đặt trụ sở kinh doanh của bạn và loại hình kinh doanh bạn điều hành.

Dưới đây là danh sách các yêu cầu của tiểu bang.

Lưu ý rằng ngay cả khi tiểu bang của bạn không yêu cầu giấy phép toàn tiểu bang, bạn có thể cần giấy phép địa phương hoặc giấy phép từ quận hoặc thành phố của bạn. Kiểm tra với văn phòng lục sự thành phố hoặc quận của bạn để biết các căn cứ của bạn.

Các loại giấy phép kinh doanh

Có nhiều giấy phép kinh doanh và giấy phép khác nhau, cả những giấy phép chung cho một loạt các doanh nghiệp và những giấy phép cụ thể cho loại công việc bạn làm. Ví dụ, giấy phép sức khỏe là bắt buộc đối với các chủ doanh nghiệp bán đồ ăn và thức uống. Luật sư, bác sĩ, kiến ​​trúc sư phải có giấy phép hành nghề. Dựa trên hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn một giấy phép hoặc giấy phép kinh doanh.

Ví dụ: nếu bạn định mở một hiệu sách, bạn có thể sẽ cần giấy phép kinh doanh bán lẻ nói chung cùng với giấy phép bán hàng và / hoặc giấy phép thuế bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng dự định tổ chức các sự kiện trong cửa hàng sách của mình, nơi bạn bán đồ ăn và rượu, bạn có thể cần xin thêm giấy phép, chẳng hạn như giấy phép rượu, giấy phép xử lý thực phẩm, giấy phép sức khỏe và giấy phép tổ chức sự kiện trực tiếp.

Tham khảo về trang chủ : https://dichvuketoanquangngai.com/tin-tuc/ tốt nhất việt nam

Tổng kết

Bây giờ bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Chỉ cần nhớ rằng, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải gia hạn giấy phép hoặc giấy phép của mình một cách thường xuyên. Điều đó có thể có nghĩa là hàng năm hoặc hàng năm. Theo dõi ngày hết hạn tài liệu của bạn và đảm bảo bạn gia hạn chúng kịp thời để tránh bị phạt. Vui vẻ bán!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *