Quy trình thi công lắp đặt trạm biến áp

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc sử dụng điện năng là cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, để sử dụng lượng điện năng phù hợp với từng khu vực, từng hộ gia đình, doanh nghiệp,.. thì cần đến các thiết bị điện hỗ trợ cho việc chuyển đổi điện áp từ cấp này sang cấp khác tạo ra nguồn điện đáp ứng được nhu cầu của từng cá thể , doanh nghiệp đó chính là Trạm biến áp – một phần tử quan trọng trong hệ thống cung cấp điện. Biết được nhu cầu thị trường trong tương lai, công ty ansako.com đã có dịch vụ lắp đặt trạm biến áp trên toàn quốc, và trong bài viết này, công ty sẽ giới thiệu đến quý khách các công tác tiến hành thi công lắp đặt trạm biến áp có trong dịch vụ của ansako.com , để quý khách hàng có thể tham khảo, theo dõi và lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Yêu cầu chung đối với thi công lắp đặt trạm biến áp

1. Công tác chuẩn bị 

– Căn cứ vào hồ sơ kỹ thuật (thuyết minh yêu cầu và bản vẽ chi tiết) bộ phận kỹ thuật công trình lập tiến độ thực hiện.
–  Lập dự toán đề nghị cung cấp thiết bị, vật tư chi tiết gửi bộ phận vật tư trình duyệt cung cấp kịp thời theo tiến độ.
– Trước khi nhập vật tư vào chế tạo phải báo cáo phòng kỹ thuật, giám sát chất lượng vật tư đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí mới nhập vào xưởng cho chế tạo.
–  Trong suốt quá trình sản xuất gia công các mục yêu cầu đảm bảo qui cách phải được giám sát liên tục và kiểm tra sản phẩm, các chi tiết vào cuối ngày.

2. Yêu cầu đối với bộ phận kỹ thuật

– Nghiên cứu kỹ bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu của chủ đầu tư, đưa ra biện pháp và các bước thi công phổ biến trước và nhận phản hồi từ bộ phận thi công, phòng vật tư  góp ý điều chỉnh (nếu có).
– Vẽ lại chi tiết các tiêu chuẩn cần thi công đúng và đảm bảo kỹ thuật nếu bản vẽ dự thầu chưa rõ.

Yêu cầu thiết kế của trạm biến áp

Một trạm biến áp khi thiết kế cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Đảm bảo chất lượng điện năng: Xác định trung tâm phụ tải và vị trí đặt trạm sao cho trạm biến áp nằm ở trung tâm phụ tải nhằm tiết kiệm đường dây, hạn chế sụt áp và tổn hao công suất của mạng điện.

 • Chi phí đầu tư đảm bảo không lãng phí

 • An toàn cho người và thiết bị: Đảm bảo cả tính mỹ quan công nghiệp, gần lưới điện lực và đảm bảo hành lang an toàn điện đường dây. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương nơi đặt trạm biến áp thì vị trí trạm biến áp xây dựng không ảnh hưởng tới nhà xưởng và các công trình khác.

 • Trạm biến áp khi được thiết kế phải có cấu trúc thuận tiện cho vận hành và sửa chữa.

 • Vì sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt trạm biến áp tại công ty ansako.com

  • Kỹ thuật viên lắp đặt máy ansako.com có trình độ chuyên môn kỹ thuật và được đào tạo đặc biệt về kỹ năng tiến thành thi công, thợ chính có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình.
  • Công tác chuẩn bị lắp đặt được chuẩn bị kỹ càng
  • Các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo đã được đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn
  • Thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ lắp đặt, các bộ phận  đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự.
  • Tránh các va chạm, các thao tác giật cục, đặc biệt là không gây va chạm mạnh vào bệ máy (giúp tránh được tình trạng gây vỡ bê tông móng).
  • Thao tác trong lắp đặt máy biến áp được tuần tự và nhịp nhàng.
  • Đảm bảo tiến hành thi công lắp đặt trạm một cách an toàn.
  • Vật tư thiết bị chính, phụ của trạm biến áp được vận chuyển nhẹ nhàng, nhập nguyên vật liệu dành cho việc lắp đặt đều được nhập từ những nhà đầu tư nước ngoài, những nhà cung cấp có thương hiệu lớn trong nước.

Tổng kết

Mọi thắc mắc và mong muốn được thuê dịch vụ của chúng tôi từ phía khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *