Quy trình vá lốp xe tải cỡ lớn chính xác nhất

Trong quá trình lái xe ô tô, việc lốp xe ô tô bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường tất cả chúng ta sẽ mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp xe ô tô chuyên nghiệp đảm bảo độ bền cho bánh xe. Mặt khác vẫn có một số chủ xe phân vân về việc có nên vá lốp ô tô bị thủng hay không? nó có ảnh hưởng gì đến độ an toàn của lốp xe không. Hãy cùng lopotoquangngai.com tìm hiểu nên hay không nên vá lốp ô tô và một số cách vá lốp hiệu quả nhé.

Vá lốp ô tô bị thủng có nên hay không?

Khi tham gia giao thông bạn có thể sẽ gặp phải những sự cố những lốp dính đinh, thủng lốp,.. Vì vậy việc trang bị cho mình những kỹ năng, tình huống xử lý và các dụng cũng cần thiết để tự vá lốp là vô cùng cần thiết.

Mọi vấn đề liên quan đến lốp ô tô hãy liên hệ với lopotoquangngai.com để nhận tư vấn cụ thể

Thông thường khi lốp xe bị hỏng giữa đường để không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi cứu hộ. Các bác tài thường chủ động trang bị keo và các dụng cụ sẵn trên xe để có thể tự vá lốp xe khi cần. Vậy việc tự vá lốp có đủ đảm bảo an toàn hay không là điều mà nhiều tài xế quan tâm. Thực tế cho thấy rằng tự vá lốp là phương pháp được đánh giá cao vì sự tiện lợi của nó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để bơm keo vào vị trí lắp bị thủng là bạn có thể tiếp tục được hành trình của mình mà không cần phải tháo rời lốp.

Quy trình vá lốp xe tải cỡ lớn theo tiêu chuẩn

So với lốp ô tô thông thường, việc vá lốp xe máy kéo cỡ lớn có rất nhiều công đoạn, mất nhiều công sức và thời gian hơn. Những chiếc lốp này sẽ được tiếp tục sử dụng sau đó, cho đến khi hết vòng đời hoặc hỏng nặng không sửa được nữa.

Chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí so với mua lốp mới nếu như sửa chữa hoặc vá lốp theo tiêu chuẩn, nhất là với những loại lốp cỡ lớn. Lốp ôtô thông thường có thể mất 10-40 USD mỗi lần vá, tùy trường hợp. Tuy chi phí sửa chữa của một chiếc lốp cỡ lớn như trong video sẽ cao hơn đáng kể nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với khi bạn mua một chiếc lốp mới. 

Lốp phải được tháo khỏi vành để kiểm tra cả bên trong trước khi vá theo tiêu chuẩn tại Mỹ. Tương tự như trong video, chỗ bị thủng sẽ được trám bằng cao su và dán lại bằng miếng vá. 6,3 mm là kích thước tối đa của chỗ thủng và lốp sẽ bị loại bỏ nếu có vết thủng bên hông hoặc trên thành lốp vì không thể vá được. Bạn có thể vá lốp nhiều lần nhưng cần đảm bảo các chỗ vá không nằm quá gần nhau. 

Các phương pháp vá lốp ô tô tại nhà

Tại gia đình không có nhiều thiết bị chuyên nghiệp, có 2 phương pháp có thể vá lốp xe ô tô tại nhà: vá lốp bằng miếng cao su non có sẵn hoặc vá lốp bằng miếng vá lốp chuyên dụng.

Vá lốp ô tô tại nhà bằng miếng cao su non

Trên thị trường có bán rất nhiều bộ dụng cụ vá lốp xe tại nhà, bộ dụng cụ bao gồm: 1 dùi đâm thủng, 1 dùi để luồn cao su non qua, miếng cao su non.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Lấy đinh ra khỏi lốp xe ô tô.
  • Bước 2: Sử dụng dùi đâm thủng lốp xe ô tô với kích thước tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Luồn cao su non qua dùi thứ 2.
  • Bước 4: Đầm dùi thứ 2 vào lốp xe và rút ra, cao su non sẽ ở lại và vít vết thủng trên lốp xe ô tô.
  • Bước 5: Bơm lốp xe ô tô đạt chuẩn, và cắt phần cao su non còn thừa.

Tổng kết

Vá xe ô tô lưu động là dịch vụ phổ biến và được ưa chuộng. Đó là lý do bạn dễ dàng liên hệ được với các đơn vị cung cấp hạng mục này rất nhanh chóng. Dù vậy, để đảm bảo được quyền lợi cũng như chọn đúng địa chỉ uy tín. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *