Quy trình xây nhà cơ bản diễn ra như thế nào

Xây nhà là một việc lớn của mỗi gia đình, việc xây nhà sẽ tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức của mỗi gia chủ. Trước khi bắt tay vào xây nhà, các gia chủ sẽ phải tìm hiểu xem vậy thì “Quy trình xây dựng một ngôi nhà như thế nào? Tuần tự sẽ gồm có những công việc gì?” Để từ đó các gia chủ có thể lên kế hoạch chi tiết nhất để hoàn thành đúng tiến độ, chuẩn bị ngân sách và có kế hoạch giám sát chi tiết nhất. Bài viết dưới đây nêu chi tiết quy trình các bước để xin giấy phép xây dựng tại Đắk Lắk và xây dựng một ngôi nhà từ A-Z.

Trước khi xây dựng

  1. Lên ý tưởng về cấu trúc ngôi nhà muốn xây.
  2. Tìm thiết kế và thiết kế nhà
  3. Xin giấy phép xây dựng
  4. Tham khảo và bắt đầu tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên vật liệu ( Công viêc này sẽ diễn ra suốt quá trình xây nhà)
  5. Tham khảo và tìm kiếm các đội thợ (thợ dỡ nhà, thợ xây nhà, thợ điện nước… hoặc 1 đội thợ có thể làm hết)
  6. Tìm kiếm nhà trọ (nếu các gia chủ muốn xây lại nhà đang ở)
  7. Dọn đến chỗ ở tạm.

Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ, dự toán chi phí xây dựng

Bước lên ý tưởng thực chất là xác định nhu cầu sử dụng. Trước tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu xây dựng là để ở hay kinh doanh hoặc làm kho-xưởng… Quy mô công trình ở mức nào? Cần xây bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng?

Thiết kế bản vẽ sơ bộ

Đây là hồ sơ thiết kế khá đơn giản nhưng cô đọng nhất. Vai trò của thiết kế nhà phố tại Đắk Lắk sơ bộ là lập được tổng mặt bằng và phương án kiến trúc cho công trình. Tổng mặt bằng và phương án kiến trúc không những phải đáp ứng một cách tốt nhất các mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư; mà còn phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Bên cạnh tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, tư vấn thiết kế phải có những thuyết minh cần thiết cho các ý tưởng của mình. Tính toán các thông số kinh tế kỹ thuật cơ bản của dự án như diện tích sàn của các phần chức năng, số tầng nổi, tầng ngầm, tầng kỹ thuật…

Thiết kế cụ thể kỹ thuật kiến thiết và tìm nhà thầu

Thiết kế kỹ thuật

Sau khi khu công trình kiến thiết xây dựng được cấp phép, đơn vị chức năng thiết kế xây dựng sẽ cụ thể hoá phong cách thiết kế cơ sở. Thiết kế này sẽ gồm có khá đầy đủ những giải pháp, thông số kỹ thuật kỹ thuật và vật tư sử dụng tương thích. Thiết kế kỹ thuật chính là cơ sở để tiến hành phong cách thiết kế bản vẽ xây đắp .

Thiết kế bản vẽ thiết kế

Bản vẽ phong cách thiết kế thiết kế là bản vẽ chi tiết cụ thể nhất, biểu lộ không thiếu những thông tin bảo vệ xây đắp luôn đúng chuẩn và tương thích với những tiêu chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, bảo vệ được điều kiện kèm theo tiến hành thiết kế khu công trình .

Tổng kết

Có thể thấy, quy trình để xây dựng một căn nhà hoàn thiện là không đơn giản chút nào, do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về những dịch vụ xây nhà mới đẹp, xây nhà giá rẻ cũng như được tư vấn, hỗ trợ tận tình, bạn có thể truy cập trang webxaynhadaklak.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và cung cấp dịch vụ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *