Tại sao nên xây nhà trọn gói là lựa chọn tốt?

Xây dựng ngôi nhà của mình dưới hình thức trọn gói đang được cực nhiều gia chủ lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những rủi ro tiềm ẩn nếu gia chủ không cân nhắc kỹ trên một vài khía cạnh. Vậy xây nhà trọn gói là gì? Quy trình xây nhà trọn gói là gì? Tất cả sẽ được giải đáp một cách đầy đủ cho bạn trong bài viết dưới đây. Tham khảo các thông tin hữu ích này cùng với zhome-group.vn nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây dựng nhà trọn gói được biết đến là hình thức là hình thức gia chủ sẽ thuê một đơn vị thực hiện tất cả các bước từ A – Z trong quá trình xây nhà của bạn. Đơn vị nhà thầu này sẽ quản lý toàn bộ các đầu mục công việc cần thiết để hoàn thiện xong một ngôi nhà: xin giấy phép xây dựng, thiết kế, tư vấn, mua bán quản lý nguyên vật liệu, giám sát thi công, hoàn thiện ngôi nhà, trang trí nội thất,… Khi nhà thầu hoàn thành, giao chìa khóa cho gia chủ là có thể đi vào sử dụng được ngay.

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Xây dựng nhà trọn gói ngày càng thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng bởi nhiều ưu điểm. Thêm vào đó, đây cũng là hình thức sẽ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà chất lượng mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí và thời gian của mình.

1. Xây nhà trọn gói cho không gian hoàn hảo

Bạn có biết được rằng khoảng 95% ngôi nhà dân tự xây mà không có sự hỗ trợ, tư vấn bởi kiến trúc sư đều không đạt tiêu chuẩn để ở, tính thẩm mỹ kém? Chúng tôi biết việc tự xây nhà là thể hiện tâm huyết của mình nhưng vì không có kiến thức, kinh nghiệm nên có nhiều thứ khó lường trước được, dẫn tới sai sót trong quá trình thi công.

Một kiến trúc sư phải trải qua thời gian khá dài học tập, tích lũy kinh nghiệm mới đưa ra được phương án tốt nhất khi thiết kế, thi công ngôi nhà. Vậy nên, xây nhà trọn gói là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà đẹp, an toàn, tiện nghi.

2. Xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Để hoàn thiện một ngôi nhà cần rất nhiều vật liệu: cát, đá, sơn, nội thất,… cùng các thầu phụ: đội thợ lề, đội điện nước, đội thi công nội thất, đội giấy dán tường, đội sơn bả thạch cao,… Do đó bạn mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn đơn vị uy tín, hợp tác cùng.

Thời gian đó bạn dành để làm việc kinh doanh của mình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đó. Kể cả khi bạn có rảnh rỗi thì cũng nên thuê xây nhà trọn gói bởi chúng tôi không chắc chắn được rằng bạn có thể mua vật liệu chất lượng tốt hơn và giá thành rẻ hơn nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm.

Hơn nữa, quản lý các đội thầu cũng phức tạp: phải sắp xếp lịch làm việc sao cho không bị chồng chéo lên nhau. Nếu thuê trọn gói, bạn chỉ trình bày ý tưởng cho một đơn vị, còn tự xây nhà lại cần nói cho nhiều bên, và đôi khi họ không thể hiểu hết được mong muốn đó dẫn tới thi công không đồng bộ. Hậu quả là tiến độ thi công chậm, chất lượng kém khiến bạn mệt mỏi, không còn tinh thần hào hứng như lúc ban đầu.

Công việc cần có khi xây nhà trọn gói

Ngoài những thắc mắc về câu hỏi xây nhà trọn gói là gì, nhiều khách hàng cũng quan tâm đến các công việc cần làm khi tiến hành xây nhà trọn gói. Các đơn vị nhà thầu làm việc với gia chủ để hoàn thành một ngôi nhà dưới hình thức xây dựng trọn gói bao gồm các hạng mục dưới đây.

Thiết kế tổng thể

Trên cơ sở ý tưởng sơ bộ, phong cách của gia chủ gợi ý, đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói sẽ tiến hành tư vấn và thiết kế cho gia chủ bản vẽ ngôi nhà của mình. Bản vẽ đảm bảo tính mỹ thuật cao, thể hiện rõ công năng sử dụng của ngôi nhà.

Khách hàng trong giai đoạn này cũng cần chú ý cung cấp cho đơn vị nhà thầu các yêu cầu về yếu tố phong thủy, hướng nhà và yêu cầu khác. Các kỹ sư chuyên môn cao trong xây dựng sẽ đảm bảo cho gia chủ bản vẽ từ sơ bộ đến chi tiết ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Cũng chính vì không có kinh nghiệm chuyên môn, không có kiến thức thực tế để hạch toán các khoản tiền về vật liệu xây dựng, về nhân công, về bản vẽ thiết kế. Mỗi một hạng mục bạn lại thuê một đơn vị khác nhau khiến cho chi phí phục vụ cho việc xây nhà bị đội lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với hạch toán ban đầu. Với những gia đình dư giả về tài chính thì không có gì quá lo ngại. Nhưng với những gia đình có mức thu nhập trung bình thì sự đội vốn này sẽ gây ra áp lực rất lớn về tài chính. Khiến cho bạn rơi vào tình trạng “1 năm làm nhà 3 năm trả nợ”. Trên thực tế đã có rất nhiều gia đình tưởng chừng như việc tự tay làm nhà sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng đến khi hạch toán lại mới vỡ lẽ ra rằng làm nhà mà không sử dụng dịch vụ trọn gói quả là một sai lầm lớn nhất họ mắc phải. Và cũng đã có không ít gia đình rơi vào tình trạng còng lưng trả nợ sau khi làm nhà vì không dự trù được chi phí thi công nội thất nhà ở xây dựng.

Tổng kết

Qua bài viết này. zhome-group.vn mong rằng bạn đã biết được xây nhà trọn gói là gì? các công việc cần có khi xây nhà trọn gói và ưu điểm nổi bật của hình thức này. Có đủ thông tin để cân nhắc lựa chọn này cho mình và gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *