Tầm quan trọng của dịch vụ xây nhà trọn gói

Ngôi nhà của bạn qua thời gian chịu sự tác động của môi trường cũng sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Và nếu cứ để như vậy sẽ làm giảm đi giá trị và tính thẩm mỹ của căn nhà. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải nhờ tới dịch vụ sửa nhà trọn gói tại Bình dương  để “làm mới” lại tổ ấm của mình.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói gồm những hạng mục nào?
Trong thi công sửa chữa nhà trọn gói sẽ có rất nhiều các hạng mục khác nhau. Vì thế, chủ nhà cũng cần nắm rõ để dễ dàng hình dung, lựa chọn khi làm hợp đồng với nhà thầu. Cụ thể:

Thiết kế thi công cải tạo nhà cũ, thay đổi kiến trúc nhà

Chuyên sửa chữa các hạng mục như phòng khách, phòng ngủ, khu nhà bếp, văn phòng

Chuyên sửa chữa nhà cấp 4, biệt thự, nhà chung cư, văn phòng, showroom

Tư vấn sửa chữa cải tạo nhà

Cơi nới, mở rộng, thêm tầng – phòng, xây hầm

Xây tường ngăn, dựng vách ngăn, xây trần thạch cao

Cải tạo, nâng cấp hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng

Trang trí, làm mới, quét vôi, sơn sửa lại tường

Xử lý tình trạng thấm dột, lún nứt trong nhà

Cải tạo, sửa chữa hệ thống về điện – nước – điều hòa

Thiết kế, thi công nội thất và ngoại thất công trình

Xây nhà ở trọn gói

Hình thức xây nhà ở trọn gói hay còn gọi là xây nhà ở “chìa khóa trao tay”, là hình thức xây dựng mà gia chủ chỉ việc kí hợp đồng xây dựng và thanh toán đúng hạn, toàn bộ việc thiết kế cho tới thi công đều do đơn vị thi công thực hiện từ A-Z.

Với hình thức xây dựng này còn có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm ngân sách thời gian cho tất cả gia chủ và đơn vị thi công, tiết kiệm ngân sách ngân sách, dự án được xuyên thấu từ trên đầu đến cuối… Tuy nhiên, để mọi vấn đề có thể hoàn hảo nhất thì phải cần có một tham gia: đơn vị thi công trọn gói phải uy tín – kinh nghiệm và gia chủ phải thanh toán đúng hạn như hợp đồng.

Để né những rủi ro không đáng có khi lựa chọn hình thức này, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: Tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tham khảo những dự án thực tế đã được thi công. Không nên chọn nhà thầu chào giá quá rẻ so với thực trạng chung tránh trường hợp “ tiền mất tật mang”.

Thứ hai: Hai bên cần xem xét kĩ lưỡng bản thiết kế trước lúc thi công để tránh trường hợp phải sửa đổi khi trong quá trình thi công.

Thứ ba: Về nguyên liệu, vật tư xây dựng cần thỏa thuận hợp tác rõ ràng chủng loại, xuất xứ trong hợp đồng.

Thứ tư: Cần thuê thêm một người giám sát/ người thân có kinh nghiệm giám sát trong quá trình thi công và sát hoạch sau mỗi giai đoạn quan trọng.

Tự tay xây nhà ở

Đây là hình thức xây dựng “thuê một phần”, nghĩa là gia chủ sẽ lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, cung cấp nguyên liệu, vật tư, giám sát… và sẽ thuê nhân công để xây dựng. Hình thức này cũng được khá nhiều gia đình sử dụng để xây dựng ngôi nhà đất của mình, bởi tâm lý không tin tưởng khi “ khoán trắng”. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, nếu như gia chủ không hiểu biết sâu về xây dựng thì có thể sẽ phát sinh rất nhiều ngân sách không đáng có trong quá trình thi công và có thể sẽ không còn mang lại được sản phẩm như ý.

Để né những nhược điểm trên, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Nên thuê KST thiết kế cho ngôi nhà đất của mình. Nhiều chủ nhân tự thiết kế bản vẽ nhà với hi vọng sẽ tiết kiệm ngân sách được một khoản ngân sách. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không còn mang lại được một dự án như ý bởi chủ nhân không thể dự trù được ngân sách đầu tư, tính thẩm mỹ không đảm bảo, thiết kế không logic…

Thứ hai: Nên thuê nhân công theo mét vuông thay vì công nhật. Với xu hướng hiện nay thao tác làm việc theo “sản phẩm”, thì việc thuê theo mét vuông sẽ mang lại hiệu quả hơn, dự án sẽ thực hiện đúng tiến độ hơn mà sát với ngân sách. Nên tin hiểu và thuê đội thợ có tay nghề, kinh nghiệm xây dựng nhiều dự án trước đó.

Thứ ba: Có riêng một người giám sát dự án và kiểm soát nguyên liệu, vật tư, tránh trường hợp thất thoát dự án.

Thứ tư: Nên tham khảo những gia đình đã từng xây nhà ở trước đó hoặc chủ cửa hàng phân phối vật tư để lựa chọn đường điện hoặc ông nước tốt nhất, tránh sự thay thế về sau.

Tổng kết

là nhà thầu về lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng tại Quảng Ngãi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI Bình Dương  với giải pháp chìa khóa trao tay dành cho các Chủ Đầu Tư. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Lấy đạo đức và lương tâm làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động kinh doanh. Chúng tôi thực hiện nhất quán tôn chỉ với 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *