Tầm quan trọng khi chọn lốp ô tô phù hợp như thế nào?

Mọi bộ phận trên xe của bạn đều phục vụ một mục đích, nhưng một lĩnh vực thường bị bỏ quên là lốp ô tô của bạn. Có lốp phù hợp cho ô tô của bạn có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng vận hành và sự an toàn tổng thể của bạn. lopotoquangngai.com sẽ cùng tìm hiểu tầm quan trọng của lốp ô tô, cũng như một số mẹo chọn bộ lốp phù hợp cho xe.

Lựa chọn lốp ô tô quan trọng phù hợp như thế nào?

Khi bạn dành nhiều thời gian cho chiếc xe phù hợp đồng nghĩa bạn cần phải dùng nhiều thời gian lựa chọn lốp ô tô, để tạo nên sự bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Liên hệ trang chủ: lopotoquangngai.com đảm bảo uy tín

Việc chọn đúng loại lốp ô tô phù hợp giúp người dùng đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Kiểm soát đúng áp suất lốp ô tô

Tạo thói quen liên tục kiểm tra áp suất lốp ô tô có thể giúp bạn cải thiện quá trình lái xe một cách lâu dài. Lốp ô tô bơm quá căng sẽ tiêu thụ nhiều xăng hơn, làm ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của ô tô, trong khi lốp ô tô quá căng có thể làm giảm khả năng xử lý của bạn, khiến bạn và mọi người trên đường gặp nhiều rủi ro hơn.

Để kiểm soát đúng áp suất của lốp xe, trước tiên bạn sẽ cần xác định mức áp suất khuyến nghị cho xe của bạn là bao nhiêu. Thông số này có thể được sử dụng để so sánh với bộ lốp hiện tại của xe bạn.

Kiểm tra gai lốp ô tô

Khi bạn nhận thấy gai lốp xe mòn không đều xung quanh mép lốp, điều đó có thể cho thấy rằng việc căn chỉnh bánh xe không đúng cách. Nếu vậy, bạn nên đưa xe vào để điều chỉnh lại, vì điều này sẽ giúp cải thiện cả mức tiết kiệm nhiên liệu và an toàn. Để tránh mọi vấn đề về căn chỉnh, nên đảo lốp thường xuyên vì lốp trước có xu hướng mòn nhanh hơn vì chúng bị nghiêng khi quay.

Chọn lốp theo điều kiện sử dụng

Lốp ô tô ảnh hưởng rất lớn từ địa hình, là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ lốp.

Nếu thường xuyên di chuyển trong thành phố thì lốp xe phải có những đặc điểm sau: cự ly phanh nhỏ, độ bền cao, chịu áp lực trượt và tiếp xúc bề mặt lâu dài…

Còn nếu thường xuyên chạy trên đường cao tốc, nên chọn lốp xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và đường trơn, lốp có độ rung và độ ồn thấp để mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Tất nhiên, phải đảm bảo cả độ bám đường của lốp phải ở trong tình trạng tốt.

Trên địa hình phức tạp, chẳng hạn khi tiếp xúc với bề mặt cát, cần chú ý xả bớt hơi lốp xe để tăng diện tích lốp tiếp xúc, giúp lốp xe bám tốt hơn. Với đường bùn nên chọn loại lốp có mảng mặt lốp lớn (loại lốp đặc biệt chuyên dùng đi trên bùn).

Khi nào nên thay lốp ô tô

Vậy khi nào chúng ta cần thay lốp xe ô tô sau thời gian sử dụng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nhiều chuyên gia khuyến khích nên thay lốp sau thời gian 5 năm kể từ ngày sản xuất để đạt được hiệu suất vận hành tốt cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng khi tham gia giao thông.

Tổng kết

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua phụ tùng ô tô nói chung hay ốp lốp dự phòng nói riêng chất lượng chính hãng, giá tốt thì lopotoquangngai.com là địa chỉ để bạn tin tưởng lựa chọn. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu Việt Nam, phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng trên mọi miền tổ quốc và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *