Thiết bị bảo vệ đầu trang bị không thể thiếu trong bảo hộ lao động uy tín

Bảo hộ lao động là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp khi sử dụng nguồn nhân lực làm việc ở các nhà xưởng, cơ quan, xí nghiệp, công trình. Bảo hộ lao động là yếu tố hàng đầu để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người lao động. Với mỗi doanh nghiệp bảo hộ lao động là xương sống cho sự phát triển bởi vì con người là thứ thiết yếu nhất trong lao động. Trong bảo hộ lao động có rất nhiều trang thiết bị quan trọng như bảo vệ đầu, mắt, tay, chân… và cả bảo hộ về môi trường làm việc nữa. Bài viết hôm nay Bảo Hộ Lao Động An Toàn Việt xin gửi đến các bạn những chia sẻ về thiết bị bảo vệ đầu một trong những trang bị bảo hộ không thể thiếu với mỗi con người khi làm việc.

Thiết bị bảo vệ đầu điều không thể thiếu trên mỗi công trình

Trong nhiều môi trường làm việc công nghiệp như khai thác mỏ, điện, xây dựng và lâm nghiệp, nguy cơ chấn thương đầu cho người lao động luôn rình rập và xảy ra bất cứ khi nào. Rủi ro nghiêm trọng nhất là chấn thương đầu chỉ cần một tác động của vật nặng rơi hoặc va chạm vào đầu khi ta làm việc điều đó vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người lao động.

Thiết bị bảo vệ đầu gồm những gì

Vì những yếu tố nguy hiểm như vậy cách duy nhất để đảm bảo sự an toàn của người lao động đó là sử dụng Thiết bị bảo vệ đầu hay còn gọi là mũ nón bảo hộ lao động. Khái niệm thiết bị bảo hộ đầu có lẽ đối với nhiều người sẽ chưa được quen hay còn gọi là khó hiểu nhưng chỉ cần nói mũ nón bảo hộ lao động thì ai cũng biết đó là trang bị không thể thiếu đối với mỗi người lao động trong các môi trường làm việc có rủi ro cao.

Vậy mũ nón bảo hộ lao động là gì tại sao lại có thể bảo vệ được đầu của chúng ta tránh được những chấn thương từ các rủi ro luôn rình rập. Mũ bảo hộ lao động là vật dụng được làm từ các chất liệu nhựa có quai đeo và núm vặn để đảm bảo cho người lao động tranh được các tác nhân nguy hiểm từ công trình, công trường nhà xưởng nơi làm việc như gạch đá, sắt thép, kim loại nặng, khói bụi hồ vữa…

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://ivt3.com.vn/ uy tín nhất hiện nay

Mũ bảo hộ lao động cấu tạo và phân loại

Cấu tạo

Mũ bảo hộ lao động được cấu tạo 3 thành phần chính

1. Phần vỏ mũ

Phần vỏ mũ là phần bạn nhận thấy rõ rệt nhất được cấu tạo từ các chất liệu nhựa như HDPE, PP, PE đây là những vậy liệu có độ bền cực cao chịu được các va chạm mạnh

2. Đai mũ

Đai mũ bảo hộ lao động là phần tiếp nối giữa đầu và mũ bảo hộ. Thường thì hệ thống đai cấu tạo 6 đai được làm từ các chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp giúp tang trạng thái cân bằng và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người lao động. Trong đai mũ sẽ có núm vặn điều chỉnh dây đai mũ để phù hợp với từng kích thước đầu của người sử dụng, đai mũ được lót các tấm hút giúp hút mồ hôi.

3. Quai mũ

Phần quai mũ là phần giữ cho mũ nón bảo hộ được chắc chắn. Quai mũ thường được làm bằng vải sợ mềm mại đeo tạo cảm giác dễ chịu.

Phân loại mũ bảo hộ theo màu sắc

• Màu trắng: được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý và các giám sát viên trong công trường. Cũng có thể dành cho những người guản lý của chủ đầu tư, TVGS.

• Màu xanh da trời: là dành cho những thợ phụ trách điện, thợ làm cốt pha.

• Màu đỏ: cho những người phụ trách bên cứu hỏa, PCCC.

• Màu xanh lá cây: dành cho những nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.

• Màu xám: được dành cho những vị khách tham quan công trường.

• Màu vàng: dành cho người công nhân lao động.

• Màu nâu: cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt lượng.

Tổng kết

Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *