Nên mua thiết bị bảo vệ mắt nào tốt

Với những người hoạt động trong lĩnh vực hàn mà nhất là hàn điện thì tình trạng đau mắt xảy ra sau hoặc trong lúc tiếp xúc trực tiếp với hồ quang điện phát ra từ quá trình hàn bằng những que hàn kim loại được gọi chung là bệnh đau mắt hàn. Vấn đề này thường xảy ra đối với những ai mới bắt đầu làm quen với công việc này hay trong quá trình làm việc mà không sử dụng các thiết bị bảo hộ mắt như: kính, nón hàn điện tử và một số đồ bảo hộ chuyên dụng khác. Khi gặp phải tình trạng này những người thợ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mù mắt là rất cao. Chính vì thế để giảm thiểu tình trạng này cũng như tự bảo vệ cho mình thì người thợ hàn nên trang bị cho mình một món đồ bảo hộ mắt chuyên dụng nhất.

Thiết bị bảo vệ mắt như mặt nạ hàn điện tử Kowon KWH8511

Kowon KWH8511 là dòng mũ hàn điện tử được chế tác theo công nghệ tiên tiến phù hợp với nhiều người dùng Việt Nam, thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp đen đúng tiêu chuẩn chất lượng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt trên toàn thế giới. Sản phẩm đã đạt được các chứng nhận quốc tế hàng đầu như: GS, CE, EN379, EN175, EN166..
Đây là loại mặt nạ hàn hay kính hàn điện sử dụng nguồn năng lượng chủ yếu là mặt trời nên các nút điều chỉnh được tích hợp rất thông minh cho bạn điều chỉnh phù hợp theo từng dòng hàn sản phẩm. Được cải tiến mới so với những loại cũ, loại mặt nạ này gọn và nhẹ hơn, đặc biệt làm bằng nhựa dẻo nên không sợ bị bể khi rơi vỡ nhiều lần và đảm bảo cảm ứng rất nhạy.

Tại sao nên dùng kính là thiết bị bảo vệ mắt khi đục bê tông không mờ?

Vốn dĩ khoan cắt bê tông là một ngành nghề nguy hiểm. Khi làm việc, cần phải bảo hộ kỹ để không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Hoặc nếu chẳng may gặp sự cố thì các dụng cụ bảo hộ sẽ giúp giảm phần nào rủi ro.

Do môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, mảnh vỡ từ đá, kim loại… Nếu không được trang bị dụng cụ lao động và thiết bị bảo hộ thì người thợ rất dễ bị thương. Nhẹ thì trầy xước tay chân, mặt mũi; nặng thì có khi còn thiệt mạng. Vậy nên không riêng gì thợ khoan cắt bê tông mà các ngành nghề khác trong lĩnh vực xây dựng công trình cũng chú trọng đến công tác bảo hộ.

Trong rất nhiều món đồ bảo hộ lao động, các thiết bị bảo vệ đầu được đánh giá là đặc biệt quan trọng. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ đầu là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Ngoài dùng mũ bảo hộ, một món đồ khác không thể thiếu là kính bảo vệ mắt khi đục bê tông không mờ. Công dụng của nó chính là ngăn bụi bẩn, bê tông bắn vào mắt. Đồng thời đảm bảo tầm nhìn sáng rõ giúp thợ thi công dễ dàng thực hiện công việc hơn. Chính vì thế kính bảo hộ là vật dụng bắt buộc phải dùng khi: khoan cắt bê tông, hàn điện…

Có nhất thiết phải dùng kính hay thiết bị bảo vệ mắt để tránh khỏi ánh sáng xanh hay không?

Phải nhấn mạnh một điều rằng, đeo kính và thiết bị bảo vệ mắt từ ivt3.com.vn hay không là tùy vào quyết định của bạn. Thế nhưng, nếu việc dùng kính tốt cho mắt, có lợi cho sức khỏe… Vậy thì còn lý do gì khiến bạn ngần ngại chưa mua tròng kính chống ánh sáng xanh?

Thứ nhấtmắt kính chống ánh sáng xanh giúp mắt đỡ nhức mỏi, khô mắt… Khi phải làm việc quá lâu với máy tính, điện thoại. Với người hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì nên dùng kính này càng sớm càng tốt.

Thứ hai, tròng kính chống ánh sáng xanh ngăn cản ánh sáng này tiếp xúc với võng mạc. Nhờ đó giúp mắt ít bị kích thích, tránh tình trạng mất ngủ vào buổi tối.

Tổng kết

VÌ ivt3.com.vn chúng tôi là đại lý cấp 1 và là nhà sản xuất). Kính bảo hộ dùng mục đích bảo vệ mắt khỏi bụi, khỏi các tia điện tử, tia uv, tránh vật lạ rơi, bay vào mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *