Tại sao nên thiết kế website chuẩn seo ?

Ngày nay thiết kế web chuẩn seo đang là việc mà mỗi doanh nghiệp kinh doanh nên thực hiện nhằm quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Tại sao nên thiết kế web chuẩn seo?

Thiết kế website chuẩn seo đang là xu hướng gần như bắt buộc nếu muốn website có thứ hạng cao trên bảng tìm kiến và có nhiều người truy cậy. Những lợi ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn và tác động trực tiếp tới doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.

Chưa bao giờ người ta nhắc đến Seo website nhiều như hiện nay. Đây dường như là công việc bắt buộc phải làm nếu muốn website được nhiều người biết tới và truy cập. Muốn Seo web tốt yêu cầu đòi hỏi đầu tiên là phải thiết kế website chuẩn seo. Nó sẽ có tác động rất lớn đến hoạt động của web sau này. Cụ thể là:

Thiết kế website chuẩn seo giúp gia tăng thứ hàng web trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế website chuẩn seo tại natafu.vn sẽ giúp tối ưu hoá các yếu tố giúp web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà công việc làm Seo được thuận lợi hơn. Và từ khoá của web sẽ nhanh chóng đứng thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của goolge cũng như các công cụ khác.

Khiến cho người dùng yêu mến website của bạn hơn

Thiết kế website chuẩn seo có nghĩa là làm cho khả năng điều hướng thuận tiện hơn, tốc độ tải trang nhanh hợn, hiển thị trên màn hịnh di động tốt hơn… Như thế có nghĩa là nó mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Người truy cập khi vào những web thế này sẽ rất hài lòng và có cảm tình với web.

Thế nào là một website chuẩn SEO?

Hiện nay, để tối ưu SEO hầu như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, tức là tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm và chẳng có lý do gì để Google không đứng đầu danh sách các công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất.

Để thiết kế website chuẩn SEO, để làm được điều này, ngay từ khâu code dịch vụ thiết kế website phải tạo một nền tảng web chuẩn SEO, một bảng sitemap căn bản, tối ưu các thẻ quan trọng trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… để hỗ trợ đường đi khám phá của bot Google. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản mà mọi website đều cần có và các SEOer phải biết để tối ưu tốt nhất cho trang web.

  • Khung điều chỉnh URL: Đối với những website chuẩn SEO thì bất kỳ một trang hoặc một bài viết nào trên website đều được tối ưu tốt nhất, bao gồm cả URL của trang web vì đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.
  • Thẻ meta title, description: Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đế title và description, đó là lý do vì sao người viết content hay nhân viên SEO thường mất hàng giờ chỉ để nghĩ ra title cho bài viết vừa chuẩn SEO, vừa thu hút người đọc click vào liên kết.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng anh, tiếng việt, tiếng pháp… Để người nói tiếng anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng việt với họ mà phải nói bằng tiếng anh. Tương tự như vậy, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể, khoa tay múa máy để thể hiện suy nghĩ của mình. Như vậy website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay. Và 1 website chuẩn SEO thì sẽ giúp trang của bạn sẽ có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được tại sao nên cần thiết kế một website chuẩn SEO? ngay trong năm 2020 ngày để bắt kịp thời đại, tạo dựng thương hiệu và gặt hái nhiều thành công trên thị trường internet thời 4.0 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *