Thông tin về bếp điện Bình Dương tốt nhất và dễ sử dụng

Chúng tôi xin giới thiệu về bếp điện Bình Dương tốt nhất . 

  Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về model bếp điện từ Munchen tốt và tiết kiệm điện nhất nên mua năm 2021 và lựa chọn được mẫu bếp phù hợp

Sơ lược về bếp từ hiện đại

Bếp từ đặc biệt ở các thức hoạt động, công suất nấu ăn cũng như thiết kế của nó. Sở hữu mặt kính mịn và bằng phẳng, có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau như như vuông, hình chữ nhật, hình oval, hình hạt đỗ. Hình dạng, kích thước và sự đa dạng của các tính năng nấu ăn phụ thuộc vào kiểu dáng và nhà sản xuất của từng loại bếp từ.

Bề mặt của bếp nấu được làm từ kính cường lực chịu nhiệt. Loại kính màu đen là kính phổ biến nhất, mặc dù có một số loại cảm ứng trên thị trường có kính màu bạc hoặc trắng. Đa số các mặt kính được làm từ gốm kính, rất dễ lau chùi, vệ sinh, cọ rửa.

Bếp nấu ăn được điều khiển phổ biến nhất bằng giao diện nút cảm ứng để thay đổi vùng nấu và mức năng lượng cần thiết. Một số kiểu bếp từ nhập khẩu cao cấp hơn có thể có màn hình cảm ứng lớn hoặc sử dụng miếng đệm xoắn để giúp kiểm soát các thay đổi cài đặt.

hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện là chính. Bên dưới mỗi khu vực của bếp từ là một cuộn dây đồng được quấn chặt người ta hay gọi đây là mâm nhiệt bếp từ. Khi bật điện, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây này, tạo ra từ trường xen kẽ tần số cao. Từ trường đi qua mặt kính theo phương thẳng đứng, chỉ tác động trực tiếp đến các vật liệu chứa từ tính. Không lan tỏa từ trường ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trường điện từ này sẽ tạo ra một phản ứng giữa vùng cảm ứng trên bếp nấu và đáy nồi/chảo.

Khi một cái chảo được đặt trên bếp nấu, trường điện từ sẽ truyền điện từ trường vào trong chảo và tạo ra một dòng điện bên trong nó. Chính dòng điện này bên trong chảo tạo ra nhiệt. Nhiệt sinh ra trong chảo sẽ truyền vào thức ăn hoặc chất lỏng để bạn có thể nấu bữa ăn của mình hoàn thành nhanh chóng.

Tùy thuộc vào cài đặt công suất mà bạn chọn, điều này cho phép dòng điện cao hơn hoặc thấp hơn đi qua cuộn dây đồng tại mỗi vùng nấu, nó sẽ kiểm soát lượng nhiệt sinh ra bên trong chảo. Quá trình này cực kỳ nhanh và rất dễ kiểm soát.

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động bếp từ khá đơn giản và diễn ra nhanh chóng. Từ trường không hề gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Sự khác biệt về đặc điểm và hiệu suất sử dụng của 3 loại bếp:

– Bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%, 60% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

https://beptubinhduong.com/

– Vượt trội hơn so với bếp gas một bậc đó chính là bếp điện hay còn gọi là bếp hồng ngoại, quá trình làm nóng mặt kính và nóng nồi của bếp điện diễn ra rất nhanh, do vậy khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng, chỉ có 40% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài. (lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài môi trường thấp hơn so với bếp gas 20%). Tốt hơn bếp gas nhưng bếp điện vẫn chưa phải là loại bếp có hiệu suất sử dụng lớn nhất.

2.1 Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ:

–  Bếp ga và bếp hồng ngoại là hai loại bếp đều phải đốt nóng lên để làm chín thức ăn, ở bếp ga thì sinh ra ngọn lửa ở hệ thống mâm chia lửa, còn bếp hồng ngoại thì là đốt nóng mặt kính khi có dòng điện chạy qua. Chính bởi quá trình làm đốt nóng này sẽ gây ra hiện tượng mất thời gian, và tiêu hao nhiệt năng ra ngoài môi trường.

+ Bếp ga được cấu tạo  chia thành 4 dạng: dạng chia lửa đồng nguyên khối, dạng bas thép pep đồng, và dạng bas thép pep hợp kim, dạng chia lửa đốt trong.
+ Bếp hồng ngoại được cấu tạo là những cuộn dây mayso có chứa sợi cacbon hoặc được tạo nên bởi những bóng đèn halogen có khả năng phát sáng tạo ra nhiệt.

– Riêng bếp từ nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với 2 loại bếp trên: Bếp khi tiếp xúc với vật nhiễm từ sẽ sinh ra dòng điện truyền trực tiếp qua vật dụng nấu(đáy nồi nhiễm từ) sinh nhiệt và làm chín thức ăn. Chính vì thế mà bếp từ được đánh giá tiết kiệm cả thời gian và rất tiết kiệm điện.

+ Bếp từ được cấu tạo bằng một khối đồng nguyên chất được xếp khít lại với nhau thành một khối lớn vừa bằng với thiết kế vùng nấu trên mặt kính nhằm mục đích tiếp xúc nhanh hơn với vật dẫn nhiễm từ.

2.2 Hiệu suất sử dụng của bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ:

–  Bếp từ có phần nổi trội hơn hai dòng bếp gas và bếp hồng ngoại, bởi hiệu suất sử dụng của bếp gas là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ lại lên tới 90%. Gần như tất cả nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, bởi cơ chế hoạt động của bếp từ hoàn toàn khác so với hai dòng bếp trên, nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện xoay chiều. Khi có dòng điện đi qua thì còn cần phải có các loại xoong nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp trên mặt bếp mới sinh ra từ trường để làm chín thức ăn một cách trực tiếp, vừa không gây nóng ra môi trường xung quanh.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc hướng dẫn lắp đặt bếp từ âm đúng cách và chi tiết nhất. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất có thể. Còn chần chờ gì mà không sử dụng dịch vụ lắp đặt bên siêu thị bếp Bình Dương chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *