Tiêu chí chọn bác sĩ niềng răng tốt dành cho bạn

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biến để khắc phục răng hô, móm, răng lệch lạc,… trả lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Vì đây là kỹ thuật nắn chỉnh răng phức tạp, thế nên chỉ bác sĩ được đào tạo bài bản về niềng răng và đã giúp hàng trăm khách hàng có được hàm răng đều đẹp mới đủ điều kiện nắn niềng chỉnh răng. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chí đánh giá một bác sĩ niềng răng tốt – Các bạn hãy tham khảo nhé!

Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò thế nào trong kết quả niềng răng

Phương pháp niềng răng vô cùng quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của một ca niềng răng. Thế nhưng, chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm và tiếp cận với nhiều phương pháp niềng răng trên thế giới mới có thể tư vấn cho khách hàng kế hoạch niềng răng nào là phù hợp.

Khi có vấn đề liên quan đến nha khoa hãy liên hệ với nhakhoagovap.com để nhận tư vấn chi tiết

Trong niềng răng, việc đưa ra những thông số chính xác trong việc lấy dấu và những mắc cài vừa khích với răng, giúp quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí trong thời gian ngắn nhất mà không bị những sai lệch về khớp cắn, cải thiện đáng kể khả năng nhai của khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng. Và điều này sẽ khó có thể thực hiện được nếu bác sĩ niềng răng thiếu kinh nghiệm phán đoán và lựa chọn sai phương pháp.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt. Đây là một trong những biện pháp chỉnh nha phổ biến được nhiều nhiều người sử dụng. Theo đó khi sử dụng phương pháp chỉnh nha này, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng khay trong suốt được đóng phù hợp với khuôn răng của người bệnh để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Như vậy đối với phương pháp này sẽ không dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng thông thường. Cụ thể phương pháp này như sau:

  • Việc thiết kế các khay niềng trong suốt sẽ dựa vào cấu trúc hàm răng của mỗi người bệnh.
  • Khi chuyển sang giai đoạn mới, các bác sĩ sẽ tiến hành đổi khay niềng mới cho phù hợp với từng giai đoạn bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Khi áp dụng phương pháp này, trung bình mỗi một người sẽ sử dụng khoảng 1 khay trong 2 tuần và có thể điều chỉnh được 0,25mm vị trí của răng. Việc đổi khay niềng cứ tiếp tục diễn ra như thế cho đến khi nhận thấy răng đã được điều chỉnh đúng vị trí.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng là một chuyên khoa đặc thù trong lĩnh vực nha khoa, thế nên ngoài những kiến thức răng hàm mặt căn bản, những bác sĩ đủ điều kiện niềng răng phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

Bác sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng ( ít nhất 2 năm chuyên tu )

Bác sĩ phải được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề niềng răng

Bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng – chỉnh nha

Bác sĩ thường xuyên học tập nâng cao tay nghề ở môi trường quốc tế

Bác sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao và có mặt trong danh sách bác sĩ niềng răng của Sở Y tế

Đây là cơ sở để bạn “chọn mặt gửi vàng” và chắc chắn hàm răng sẽ được điều chỉnh một cách an toàn. Hãy dành thời gian xác định những thông tin này để lựa chọn được đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi các bạn nhé!

Tổng kết

Như vậy với những tiêu chí mà nhakhoagovap.com vừa chia sẻ, chắc hẳn việc chọn lựa bác sĩ để thực hiện niềng răng Invisalign đối với bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đúng không nào. Nếu còn thông tin gì cần được tháo gỡ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *