Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế kiến trúc uy tín

Để có một căn nhà hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng như tiện nghi về mặt công năng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, vai trò của việc thiết kế kiến trúc trong xây dựng nhà cửa ngày càng được khẳng định. Đó là lý do rất nhiều gia chủ tìm tới các công ty thiết kế kiến trúc uy tín để được tư vấn thiết kế và thi công cho mái ấm của mình. Nhằm giúp bạn có những cơ sở rõ ràng hơn để đưa ra quyết định, trong bài viết dưới đây, Công ty zhome-group.vn xin gửi tới bạn những thông tin tổng quan về thiết kế kiến trúc, cũng như những tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc mà bạn nên lưu tâm. 

Thiết kế kiến trúc và tầm quan trọng của nó trong xây dựng nhà ở

Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… nhằm tạo ra một không gian sống đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của gia chủ. Đây là công việc có tính chuyên môn cao, đòi hỏi óc sáng tạo, con mắt thẩm mỹ và trình độ khoa học kỹ thuật trong thiết kế nhà ở. 

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Vai trò quan trọng của thiết kế kiến trúc nhà ở

Trong cuộc sống hiện đại, vai trò của các công trình nhà ở ngày càng thể hiện rõ nét. Hầu hết các công trình nhà ở hiện nay đều không thể bỏ qua công tác thi công một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Cụ thể, thiết kế công trình nhà ở có các chức năng sau:

  • Biến ý tưởng thành bản vẽ chi tiết, gia chủ dễ dàng hình dung ra ngôi nhà tương lai của mình. Bản thiết kế kiến ​​trúc sẽ được vẽ, chủ nhà có thể chỉnh sửa theo nhu cầu của mình. Điều này giúp xây dựng ngôi nhà với độ lệch tối thiểu, xây dựng chính xác và nhanh chóng.
  • Thông tin kết cấu chính xác giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho mọi người sống trong nhà. Sẽ đơn giản hơn nếu thi công theo bản vẽ, không tính toán lại phương án thi công nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo đủ độ an toàn và bền vững.
  • Thiết kế kiến ​​trúc là một bước quan trọng giúp bạn ước tính chi phí một cách rõ ràng và chi tiết. Điều này có lợi cho việc lựa chọn vật liệu, tiết kiệm và không kéo dài thời gian thi công ngôi nhà.

Tại sao phải cần tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà ?

Sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuê qua đó mà con người sử dụng để tạo dựng văn minh nhân loại, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng và tô đẹp cho cuộc sống góp phần tôn vinh  sự hưng thịnh và thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Thiết kế kiến trúc là làm gì?

Vậy đâu là giá trị của thiết kế kiến trúc

Thực trạng hiện nay, nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, vì nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, nội thất… trong một công trình.

Vì vậy chúng tôi đưa ra những giá trị cốt lõi trong thiết kế của một công trình

    1. Tốt về công năng sử dụng : những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để khi ngủ con người chúng ta cảm giác thoải mái nhất, khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì cảm giác ngon miệng nhất. Cái tủ bếp nên cao bao nhiêu, cái ghế ăn hay bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để sử dụng tốt nhất, màu sắc trần, sàn, tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất….
    2. An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước  phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất…… Tất cả điều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.

Tổng kết

Quý vị liên hệ thêm cùng zhome-group.vn để nhận tư vấn đầy đủ về xây nhà, dịch vụ xây nhà tron gói nhằm quyết định xây nhà tốt hơn ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *