tuốc nơ vít có những loại nào? nên mua của hãng nào sẽ tốt hơn

Có thể nói khi nhắc đến việc để sửa chữa các thiết bị trong gia đình thì không thể không nhắc đến tuốc nơ vít. Chúng luôn luôn có mặt trong bộ dụng cụ sửa chữa trong gia đình bạn, loại tuốc nơ vít có rất nhiều kích thước khác nhau ngay cả mẫu mã cũng vô cùng đa dạng nhưng công dụng chung của chúng đều để tháo mở và thay thế các thiết bị trong gia đình bạn. Không những tuốc nơ vít nằm trong bộ dụng cụ cơ bản cần có của mọi gia đình mà còn bởi thiết kế của loại thiết bị này vô cùng đơn giản. Và để biết tuốc nơ vít hãng nào tốt nhất thì các bạn hãy cùng với tôi đi tìm hiểu chúng nhé!

Tuốc nơ vít là gì

Tuốc nơ vít có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi là tournevis đây là dụng cụ rất dễ tìm và luôn có sự hiện diện ở tất cả mọi gia đình. Chúng được biết đến qua tính năng là dùng để siết chặt hoặc gỡ các ốc vít của các thiết bị khác có trong gia đình bạn.

Tuốc nơ vít được thiết kế một cách rất đơn giản với hình dạng là trục thẳng đứng tay cầm có khi làm bằng nhựa hoặc các chất liệu khác để người sử dụng dễ dàng cầm nắm hơn, có các đầu chia ra làm 4 rãnh hoặc có một số loại có thể thay thế đầu tuốc nơ vít với các hình dạng khác nhau để tùy vào mục đích sử dụng riêng của người sử dụng. Tuốc nơ vít có khả năng chống mài mòn, làm việc rất linh hoạt mang lại hiệu quả cao cho công việc. Được sử dụng rất rộng rãi không chỉ trong nước ngay cả nước ngoài và các nhà sản xuất luôn đưa chúng vào các công trình lớn nhỏ khác nhau để cho thấy được sự đa năng của loại thiết bị tuốc nơ vít này.

ách lựa chọn và sử dụng tua vít

Cách lựa chọn tua vít

Trước tiên, bạn cần phải chọn đúng kích cỡ đầu của tuốc nơ vít.

Tuốc nơ vít bake có 5 kích cỡ đầu thông dụng: #0, – #1, – #2, – #3, – #4, – #5 (được xếp từ nhỏ đến lớn). Trong đó #1, – #2, – #3 là các kích cỡ thông dụng của tuốc nơ vít bake.

Một số hãng sản xuất dụng cụ có thể sẽ thay đổi dấu “#” bằng chữ “PH” trong ký hiệu kích cỡ. Ngoài ra, bạn sẽ gặp một số kích cỡ #00, – #000 thường được dùng cho các vật dụng dùng loại vít cực nhỏ: đồng hồ, mắt kính,…

Hãy liên hệ đến công ty tovitvector.com để nhận tư vấn về các sản phẩm tuốc nơ vít điện tốt và phù hợp

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến chiều dài của tua vít. Chiều dài của tuốc nơ vít được tính từ đầu của tua vít đến phần tiếp giáp với cán. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn chiều dài phù hợp với công việc. Bạn không nên chọn tuốc nơ vít quá dài nếu không muốn bị mỏi tay khi vặn siết.

Cách lựa chọn tua vít

Cách dùng tua vít

– Đưa đầu tua vít vào đầu vít sao cho 4 cạnh của tua vít thật khít chặt vào lổ chữ thập của đầu vít. Lưu ý, đầu tua vít phải ngập sâu vào lổ chữ thập trên đầu vít. Nếu tua vít của bạn không đáp ứng được 2 điều này thì bạn nên đổi tua vít có kích thước khác phù hợp hơn.

– Đè tuốc nơ vít vào bề mặt của đầu vít để tạo độ bám.

– Xoay tuốc nơ vít theo chiều kim đồng hồ để vặn chặt, xoay ngược chiều kim đồng hồ để vặn ra (nới lỏng)

Cấu tạo của tuốc nơ vít điện là gì

Nói một cách tổng quát, cấu tạo của tô vít điện bao gồm một động cơ, một hộp giảm tốc, một cơ cấu ly hợp, một đầu tô vít và một ống bảo vệ, một công tắc nguồn tiến và lùi và một thiết bị kết nối nguồn điện.

Động cơ tuốc nơ vít điện được đặt trong một vỏ nhựa. Vỏ nhựa không chỉ là bộ phận kết cấu nâng đỡ động cơ mà còn là lớp cách điện bổ sung của lõi stato.

Lớp cách điện bổ sung của rôto được làm bằng cách điện trục quay, để lõi rôto được cách ly về điện với các phần kim loại tiếp xúc.

Hộp số được làm bằng hợp kim nhôm đúc khuôn, một đầu liên kết với vỏ nhựa bằng ốc vít qua nắp giữa; Đầu kia được nối với ống bọc bên ngoài của thiết bị ly hợp bên trong bằng một sợi. Hộp số được trang bị hai cặp bánh răng xoắn hình trụ.

Thiết bị ly hợp bao gồm một ly hợp nhúng răng, một lò xo áp suất, một đai ốc điều chỉnh và một trục chính với đầu tuốc nơ vít kẹp.

Chuyển động quay của đầu tuốc nơ vít được giảm tốc bởi động cơ thông qua bánh răng thứ hai và trục rỗng 4 được dẫn động để quay. Đầu trước của trục rỗng là bộ phận tích cực của ly hợp nhúng răng. Sau khi động cơ khởi động, trục rỗng quay không tải và đầu tuốc nơ vít đứng yên. Khi đầu tuốc nơ vít chịu áp lực dọc trục, lò xo trục rỗng 1 bị nén, do đó răng trên mặt cuối của bộ theo ly hợp 5 ăn khớp với răng của bộ phận hoạt động ly hợp ở đầu trước của trục rỗng, sao cho trục quay 13 quay một chiều nhờ bi thép nhúng trong ly hợp. Trục chính được tích hợp chốt trục chính và đầu tua vít, đầu tua vít xoay với nhau để siết hoặc tháo vít.

Tổng kết

Để có thể lựa chọn được sản phẩm tô vít phù hợp cũng như đảm bảo hàng chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua tovitvector.com
. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm tovitvector.com luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *