Vai trò và tầm quan trọng của dịch vụ trồng cây đối phó với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, phản đối khí hậu – đây không chỉ là những từ ngữ buzz, đây là những từ ngữ được thế hệ trẻ sử dụng để nêu lên mối quan tâm của họ về môi trường của chúng ta và đã đến lúc mọi người bắt đầu lắng nghe thông điệp của họ. Có một phong trào ngày càng tăng trên khắp thế giới đang tập trung vào việc bảo vệ trái đất cho các thế hệ tương lai và mọi hành động đều có ý nghĩa. Bạn không cần phải biểu tình trên đường phố để đóng góp vào sự tồn tại của hành tinh của chúng ta, dịch vụ trồng cây có thể giúp bạn khôi phục sức khỏe của trái đất một cách lâu dài.

Lợi ích của rừng

Bên cạnh vẻ ngoài đẹp đẽ, mang lại sinh kế cho CĂN CỨ và môi trường sống cho vô số loài động vật, cây cối còn đóng một vai trò quan trọng trong môi trường rộng lớn hơn của chúng ta. Rừng cung cấp các giải pháp khí hậu tự nhiên bằng cách giúp giảm tác động của sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm không khí cũng như thúc đẩy lượng mưa. Các nhà môi trường ước tính rằng việc trồng lại rừng và phục hồi sinh thái có thể cung cấp hơn 35% lượng khí nhà kính giảm thiểu cần thiết để giúp ổn định sự nóng lên toàn cầu và giữ cho chúng ta ở dưới ngưỡng 2oC tới hạn.

Trồng cây giúp cải thiện đáng kể chất lượng môi trường tự nhiên của chúng ta. Rừng và cảnh sát cây cối làm giảm nguy cơ xói mòn đất, nâng cao chất lượng nước trong các suối và ao, và bảo vệ nguồn cung cấp nước ngầm. Rừng dự trữ nước trên tán, lá và thân cây nhưng nước cũng được hấp thụ và giữ lại trong mô thực vật trước khi thải trở lại môi trường thông qua sự kết hợp giữa bốc hơi và thoát hơi nước.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : chăm sóc cây cảnh long an uy tín nhất hiện nay

Vai trò và tầm quan trọng của dịch vụ trồng cây đối phó với biến đổi khí hậu

Trồng cây đã trở thành nền tảng của nhiều chiến dịch bảo vệ môi trường trong những năm gần đây. Lời kêu gọi trồng cây ở khắp mọi nơi, được xem như một cách đơn giản và hiệu quả giúp giảm tác động của khí thải carbon và phục hồi hệ sinh thái tự nhiên.

Có lẽ ví dụ đầy tham vọng nhất là chiến dịch 1 nghìn tỷ cây xanh do Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos phát động vào tháng 1 năm 2020 để ủng hộ Thập kỷ khôi phục hệ sinh thái của Liên hợp quốc, nhằm khôi phục, bảo vệ hoặc trồng 1 nghìn tỷ cây xanh vào năm 2030. Tiếp theo đó là Chiến dịch tương tự nhằm mục đích trồng 1 nghìn tỷ cây xanh vào năm 2050 đã được khởi động vào năm 2018 bởi các tổ chức phi lợi nhuận về thiên nhiên bao gồm WWF.

Điều quan trọng nhất bạn nên biết về dịch vụ trồng cây

  • Cây cối là cỗ máy lưu trữ carbon cuối cùng – 400 tấn carbon có thể bị nhốt chỉ trong một ha.
  • Khôi phục một khu rừng có quy mô bằng Hoa Kỳ sẽ lưu trữ 205 tỷ tấn carbon – 2/3 trong số 300 tỷ tấn đã phát thải kể từ cuộc cách mạng công nghiệp.
  • Các sáng kiến thuê dịch vụ trồng cây phải được nghiên cứu và lập kế hoạch kỹ lưỡng — các chương trình bổ sung sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Tham khảo về : Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp nhất 

Tổng kết

Hãy nhớ rằng việc trồng rừng không phải bản địa có thể gây ra các vấn đề đối với đa dạng sinh học, môi trường sống của động vật và sinh kế địa phương, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của người trồng trọt để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *